Định Cư Chương trình đề cử tỉnh bang Nova Scotia (NSNP)

Định cư Nova Scotia là khát khao của rất nhiều người khi muốn sinh sống và làm việc tại Canada. Để xét duyệt hồ sơ thành công thì ứng viên cần đáp ứng đủ điều kiện định cư cũng như là hiểu rõ chính sách. Vậy thì điều định cư tỉnh bang Nova Scotia và chính sách định cư là gì thì cùng tìm hiểu trong phần dưới đây. 

Đôi nét về tỉnh bang Nova Scotia, Canada 

Một trong những khu vực đáng sống tại Canada đó chính là tỉnh bang Nova Scotia. Đây là một nằm ở phía Đông Canada và giáp với Đại Tây Dương, khí hậu của tỉnh bang này vô cùng dễ chịu và hết sức ôn hòa. Ngoài ra, các yếu tố về vấn đề văn hóa xã hội cũng như là con người tại Nova Scotia. Cũng là một điểm thuận lợi để cư dân nước ngoài định cư, sinh sống và làm việc lâu dài.

Định cư Nova Scotia

Nova Scotia – Tỉnh bang xinh đẹp và đáng sống tại Canada

Nova Scotia đang là một tỉnh bang trên đà phát triển mạnh, bởi vì nơi đây hiện đang có rất nhiều chính sách ưu ái cho người nhập cư. Tùy vào từng thời điểm và chính sách định cư Nova Scotia sẽ có sự điều chỉnh nhất định. Sẽ có những giai đoạn, cơ hội định cư tại tỉnh bang này sẽ cao hơn, vì các điều kiện bắt buộc ít và thoáng hơn nhiều. Đồng thời số lượng người được phép nhập cư vào Nova Scotia cũng sẽ tăng lên. 

Khi nhắc đến Nova Scotia người ta sẽ nghĩ ngay đến một vùng đất đầy tiềm năng. Nơi đây có cơ hội phát triển du lịch rất lớn và đầy triển vọng khi có nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng. Cụ thể như là Công viên Point Pleasant, Bảo tàng Hàng Hải, Bảo tàng Hàng Không Tây Đại Dương,… Ngoài ra, tỉnh bang này cũng là nơi có nhiều món ăn mang đậm bản sắc vùng miền của Nova Scotia. 

Bên cạnh những yếu tố trên, con người Nova Scotia chính là điều đặc biệt của tỉnh bang này. Hầu hết người dân sinh sống tại Nova Scotia có tính cách dễ gần, hiếu khách và rất tình cảm. Tạo nên một cuộc sống thanh bình, chan hòa và ấm cúng, không hề tấp nập hay ồn ào như những thành phố lớn. Tuy vậy, kinh tế của Nova Scotia lại rất phát triển và nơi đây cũng sở hữu những mảnh đất màu mỡ. Phù hợp để khai thác và xây dựng những doanh nghiệp tiềm năng tại đây. 

Giới Thiệu Về Chương Trình Đề Cử Tỉnh Bang BC PNP

Các Chính Sách Chương Trình Định Cư Manitoba

Giới Thiệu Về Chương Trình Đề Cử Tỉnh Bang New Brunswick (NBPNP)

Những điều kiện định cư Nova Scotia, Canada mà bạn cần biết

Hiện nay, Nova Scotia đang là một tỉnh bang có chính sách định cư nới lỏng để tăng cơ hội cho người nhập cư. Tuy nhiên, để định cư tại tỉnh bang này, bạn bắt buộc phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản dưới đây. 

Định cư Nova Scotia

Những điều kiện mà bạn cần biết để định cư dễ dàng tại Nova Scotia

 • Người nhập cư có mong muốn định cư tại Nova Scotia, nằm trong độ tuổi từ 21 đến 55 tuổi. 
 • Có công việc tại Nova Scotia tối thiểu là 30 giờ làm việc ở trong một tuần. 
 • Có công việc thuộc các nhóm ngành 0, A, B tính theo phân loại của NOC sẽ được xét duyệt ưu tiên. Với các trường hợp làm việc ở nhóm ngành C thì yêu cầu cần phải có ít nhất 6 tháng làm việc ổn định tại đơn vị nào đó. 
 • Người nhập cư cần phải có tối thiểu 156 giờ làm việc hoặc là 1 năm kinh nghiệm trong ngành. Không yêu cầu là phải làm việc tại Canada mà có thể làm ở bất cứ nơi nào. 
 • Người nhập cư cần phải có trình độ ngôn ngữ tốt, đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Pháp. Trong đó tiếng Anh có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên, với những người không có trình độ ngôn ngữ tiếng Anh hoặc Pháp. Bắt buộc phải có chứng minh có trình độ giáo dục trung cấp trở lên. 
 • Một trong những điều định định cư Nova Scotia là phải có bằng cấp từ hệ cao đẳng trở nên. 
 • Người nhập cư cần chứng minh được một số hiểu biết cơ bản về văn hóa và con người của Nova Scotia. 
 • Đáp ứng được chương trình định cư cấp tốc Express Entry của Canada. 
 • Người nhập cư phải chứng minh được khả năng tài chính của bản thân theo quy định. Số tiền bắt buộc phải có sự thay đổi theo từng mốc thời gian và phải cập nhật liên tục. Nhằm đảm bảo chuẩn bị chu đáo, đầy đủ cho quá trình xét duyệt hồ sơ. 

Chương trình nhập cư Express Entry để định cư Nova Scotia

Hiện nay, để định cư Nova Scotia, người nhập cư cần phải tham gia chương trình định cư cấp tốc. Có tên gọi là Express Entry của Canada, chương trình này có những yêu cầu cụ thể sau đây. 

 • Người nhập cư cần phải được một nhà tuyển dụng ở tỉnh bang Nova Scotia thuê làm việc. 
 • Cần phải có kinh nghiệm ít nhất là 1 năm trong các ngành nghề được Nova Scotia chấp nhận. 
 • Phải có bằng tốt nghiệp trung học hoặc những bằng cấp liên quan để xét duyệt hồ sơ. 
 • Đảm bảo có trình độ ngoại ngữ từ mức trung cấp trở nên để hỗ trợ quá trình sinh sống và làm việc thuận lợi nhất. 
 • Đảm bảo nguồn lực kinh tế ổn định theo như yêu cầu của chương trình định cư đưa ra. 

Ngoài những yêu cầu nêu trên thì chương trình định cư Nova Scotia Express Entry còn có những yêu cầu khác nữa. Bắt buộc người nhập cư phải có hồ sơ đăng ký với hệ thống nhập cảnh chính thực của Canada. Tiếp đến là nghề nghiệp của người nhập cư cần phải nằm trong nhóm ngành quy định của tỉnh bang Nova Scotia. 

Đặc biệt là người xin định cư phải có điểm nhập cư từ 67 điểm trở lên. Chương trình đề cử của các tỉnh bang khác tại Canada thường mất khoảng 15 tháng. Tuy nhiên, với chương trình định cư Nova Scotia Express Entry thì bạn chỉ mất khoảng 9 tháng. Đối với du học sinh thì sẽ có cơ hội cao trong quá trình xét duyệt hồ sơ định cư. 

Để định cư Nova Scotia thì phải thuộc nhóm ngành nào?

Có rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về nhóm ngành được cho phép định cư tại tỉnh bang Nova Scotia. 

Các nhóm ngành được phép định cư tại Nova Scotia 

 • Trình độ 0: Các công việc thuộc trình độ 0 bao gồm những ngành nghề về quản lý khách sạn, nhà hàng và quản lý đất liền như là nghề đào mỏ, nghề cá,… 
 • Trình độ A: Với trình độ này thì bằng cấp và tính chuyên nghiệp sẽ có sự đòi hỏi cao hơn. Cụ thể như là các ngành bác sĩ, nha sĩ hay là kiến trúc sư. 
 • Trình độ B: Nhóm ngành này sẽ bao gồm những nghề thủ công hoặc là kỹ thuật như kỹ sư điện, thợ sửa ống nước hay là đầu bếp,…
 • Trình độ C: Với những người ở trình độ này thì yêu cầu cần có thời gian thực tập học nghề. Phải có bằng cấp ba và thường là những công việc trung gian. Như là tài xế lái xe, nhân viên phục vụ hay là người buôn bán thịt, rau,… 
 • Trình độ D: Ở trình độ này thì chỉ là những công việc lao động chân tay như dọn dẹp vệ sinh hay là công nhân tại công trường,…. 

Để định cư Nova Scotia thì bắt buộc phải đáp ứng được những yêu cầu về ngành nghề. Hiện nay, các ngành nghề có cơ hội phát triển nhất tại tỉnh bang này đó là ngành công nghệ thông tin và truyền thông. Ngành hàng hải, vũ trụ hàng không và quốc phòng hay là ngành truyền thông kỹ thuật số,…  

Làm sao để hoàn thiện hồ sơ định cư Nova Scotia nhanh chóng? 

Để hoàn thiện hồ sơ định cư Nova Scotia nhanh chóng, bạn cần phải tìm hiểu thông tin thật kỹ. Nắm rõ những điều kiện và chính sách định cư mới nhất, đồng thời có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các đơn vị tư vấn định cư. 

Định cư Nova Scotia

Chương trình định cư tại Nova Scotia có thời gian xét duyệt nhanh chóng

Rất hy vọng những thông tin trên đã giúp cho bạn hiểu rõ hơn về điều kiện, chính sách cũng như là những vấn đề liên quan đến định cư Nova Scotia. Mong rằng những thông tin hữu này sẽ giúp bạn tăng cao cơ hội định cư tại Canada một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất. 

Giới thiệu về Chương trình Đề cử Tỉnh bang Newfoundland và Labrador (NLPNP)

Tìm Hiểu Điều Kiện Và Chính Sách Định Cư Nova Scotia

Định Cư Toronto Chương Trình Đề Cử Tỉnh Bang Ontario (OINP)

Chương trình Đề cử Lãnh thổ Tây Bắc Northwest Territories Nominee Program (NTNP)

Chương Trình Đề Cử Tỉnh Bang Yukon (YNP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *