Chương trình đề cử tỉnh bang Alberta Alberta Immigrant Nominee Program (AINP)

Chương trình AINP là chương trình định cư Alberta tại Canada, bao gồm 3 tiểu mục chính. Đầu tiên là lao động lành nghề, thứ hai là lao động từ chương trình Express Entry và cuối cùng là chương trình chủ trang trại. Mỗi một tiểu mục sẽ có những điều kiện nhất định mà bạn cần đáp ứng để apply thành công. 

 

🇨🇦 Cần tuyển gấp 3 vị trí tại Alberta:

Đặc quyền dành riêng cho chương trình Alberta Rural New Stream:

🇨🇦  Bao trọn gói đầu ra IELTS

🇨🇦 Nộp PR cho cả gia đình ngay tại Việt Nam

🇨🇦 Job offer và Endorserment của vùng cấp lẹ hơn vận tốc âm thanh.

🇨🇦 Hồ sơ thuận lợi nhận PR trong 1 năm kể từ khi ký HĐ.

Yêu cầu cơ bản và vị trí đang có sẵn

🇨🇦 Ielts 4.0: Lễ tân khách sạn, house keeper

🇨🇦 Ielts 5.0: Cook

🇨🇦 Bộ hồ sơ kinh nghiệm (Britica hướng dẫn)

🇨🇦 Tốt nghiệp cấp 3

Cam kết:

🇨🇦 Phỏng vấn nhận job offer ngay lập tức sau khi ký hd

🇨🇦 Công việc thật, PR 100% (cấp độ tuyệt đối)

🇨🇦 Sẽ nhận được thư chấp thuận (endoserment letter) của trung tâm phát triển kinh tế vùng Alberta để nộp nomination + PR nhanh nhất thị trường.

🇨🇦 Pháp lý Không đúng sự thật hoàn tiền 100% + phạt lãi suất

 

BẠN ĐANG BĂN KHOĂN VỀ KHẢ NĂNG ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ

Đặt lịch hẹn ngay để nhận tư vấn miễn phí và chọn hướng đi phù hợp cho hồ sơ định cư Canada của bạn.

HOÀN LẠI 100% NẾU KHÔNG THÀNH CÔNG

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THẨM ĐỊNH HỒ SƠ ĐỊNH CƯ CANADA SKILLED WORKER

BRITICA CAM KẾT ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ KHÁCH HÀNG ĐI CANADA DIỆN TAY NGHỀ

ĐỒNG HÀNH ĐẾN KHI CÓ PR

Đối với khách hàng tham gia chương trình định cư Canada, Britica luôn theo dõi và hỗ trợ ngay cả khi khách hàng đang ở Canada, Britica luôn đứng ra xử lý bất kì lúc nào khách hàng cần. Đồng hành cho đến khi có PR.

Đối với khách hàng tham gia chương trình lao động tại Canada. Britica sẽ hỗ trợ nộp thường trú nhân bất kì lúc nào khách hàng có ý định.

CAM KẾT HỖ TRỢ AN CƯ

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG ĐỊNH CƯ CANADA SKILLED WORKER

Cùng xem những thành quả mà khách hàng Britica đạt được khi tin tưởng đồng hành với BRITICA

Chương trình định cư Canada AINP là gì? 

AINP có tên đầy đủ là Alberta Immigrant Nominee Program, đây là chương trình đề cử nhập cư tỉnh bang Alberta tại Canada. AINP được xếp vào diện chương trình nhập cư kinh tế, hỗ trợ người nước ngoài muốn thường trú tại Alberta. 

định cư Alberta

Chương trình định cư Alberta mang đến cơ hội cho nhiều ứng cử viên

Những người được đề cử cần phải đáp ứng điều kiện nhất định, cần có kỹ năng để tham gia lao động và giải quyết tình trạng thiếu lao động. Chương trình AINP được điều hành bởi chính phủ tỉnh bang Alberta và Canada. Nếu thông qua chương trình bạn được đề cử thì bạn hoàn toàn có thể nộp đơn xin thường trú cùng với người thân.  

Alberta là một tỉnh bang xinh đẹp nằm ở cực Tây của Canada, nơi đây cũng là một trong ba tỉnh đồng bằng của Canada. Có điều kiện phát triển kinh tế vượt trội, đặc biệt là ngành công nghiệp dầu khí, có cơ hội để sản xuất nông nghiệp và công nghiệp. Có thể nói, Alberta là một trong những tỉnh bang giàu có hàng đầu tại Canada. Do đó, chương trình định cư AINP của tỉnh bang này luôn nhận được sự quan tâm đông đảo của công dân các nước. 

 

Tìm hiểu tổng quan về chương trình định cư Alberta tại Canada 

Chương trình định cư Alberta hay còn được gọi là chương trình AINP. Thông qua chương trình, những người muốn định cư tại Canada, cụ thể là sinh sống và làm việc tại Alberta. Sẽ tiến hành đăng ký nguyện vọng, cung cấp những giấy tờ liên quan đến kỹ năng làm việc, trình độ ngoại ngữ. Từ đó sẽ được tỉnh bang Alberta xét duyệt và nhận được giấy đề cử. 

Để đăng ký chương trình định cư AINP, ứng viên cần phải tiến hành đăng nhập vào cổng thông tin trực tuyến của chương trình. Sau đó thực hiện đăng ký tài khoản, xác nhận và hoàn thành những bước đăng ký tiếp theo. 

Tất cả những đơn đăng ký của ứng viên sẽ được thực hiện qua AINP online, yêu cầu cần phải trả phí khoảng $500 CAD. Mức phí này được áp dụng sau ngày 1/10/2020, còn những ứng cử viên nộp đơn trước thời gian này thì không mất phí. 

định cư Alberta

Alberta là một tỉnh bang đáng sống với nền kinh tế vượt trội

So với những chương trình định cư Canada khác thì chương trình đề cử Alberta có nhiều ưu điểm vượt trội. Đầu tiên là chương trình có số lượng tuyển dụng rất lớn, mang đến cơ hội cho nhiều người và giảm áp lực cạnh tranh. Ưu điểm thứ hai là những người có nhu cầu định cư sẽ có thể xin Work Permit trước. Sau đó mới nộp đơn cho chương trình AINP, mang đến sự thuận tiên cho ứng cử viên. Ưu điểm thứ ba là thời gian xử lý hồ sơ và hoàn thành thủ tục đề cử rất nhanh, ứng viên sẽ không phải đợi chờ quá lâu. 

Ngoài những ưu điểm trên, Alberta còn là một tỉnh bang cực kỳ đáng sống, là mơ ước của những ai đang muốn định cư tại Canada. Khi nơi đây có nền kinh tế phát triển vượt trội, là một nơi định cư hấp dẫn cho bất cứ ai. 

 

 

AINP BAO GỒM CÁC CHƯƠNG TRÌNH CHÍNH SAU:

Chương trình cơ hội nhập cư tại Alberta – Alberta Opportunity Stream: Chương trình này cho phép những ứng viên đáp ứng các yêu cầu tối thiểu của chương trình và đang làm việc tại Alberta trong một ngành nghề đủ điều kiện có thể đăng ký xin đề cử của tỉnh bang Alberta.

Chương trình nhập cư Alberta thông qua hệ thống Express Entry: Chương trình này cho phép chính quyền tỉnh bang Alberta đề cử các ứng viên đủ điều kiện từ hệ thống Express Entry. Mỗi đề cử trong chương trình này giúp ứng viên có thêm 600 điểm của Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) đảm bảo ứng viên nhận được lời mời nộp đơn (ITA).

Chương trình chủ trang trại tại Alberta – Self-Employed Farmer Stream: Chương trình này cho phép các đương đơn có kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp và sở hữu nguồn vốn đủ để mua và phát triển một trang trại tại Alberta, qua đó ứng viên sẽ có cơ hội để đăng ký thường trú lâu dài tại Alberta.

Ngày 26 tháng 10 năm 2020: Chính phủ Alberta khởi động thêm 2 con đường nhập cư mới để khuyến khích sinh viên tốt nghiệp quốc tế mở các doanh nghiệp tại Alberta, nhằm tạo ra các công việc mới với mức lương cao và giúp đa dạng hóa nền kinh tế:

Chương trình sinh viên quốc tế Alberta – International Graduate Entrepreneur Immigration Stream: Chương trình này cho phép ứng viên là các sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp tại một tổ chức giáo dục sau trung học tại Alberta có thể nộp đơn xin đề cử tỉnh bang. Chương trình sinh viên quốc tế Alberta sẽ hoạt động dựa trên hệ thống Bày tỏ nguyện vọng (EOI) của Alberta.

Chương trình doanh nhân khởi nghiệp dành cho sinh viên quốc tế Alberta – The Foreign Graduate Start-up Visa Stream: Chương trình này nhằm thu hút những sinh viên quốc tế tài năng từ các trường đại học và cao đẳng hàng đầu của Hoa Kỳ đến bắt đầu kinh doanh và định cư tại các cộng đồng ở Alberta.

 

ĐỊNH CƯ TAY NGHỀ CANADA VỚI CÁC CÔNG VIỆC TRONG DANH SÁCH NOC

ĐẦU BẾP BÁNH

(BAKER)

NOC: 6332

XEM CHI TIẾT

GIÁM SÁT BÁN LẺ

RETAIL SALE SUPERVISOR

NOC: 6211

XEM CHI TIẾT

LAU DỌN

BUỒNG PHÒNG

NOC: 6731

XEM CHI TIẾT

CHĂM SÓC NGƯỜI GIÀ & TRẺ EM​

NOC: 4412

XEM CHI TIẾT

VẬN HÀNH

MÁY MÓC

NOC: 9411

XEM CHI TIẾT

KỸ THUẬT VIÊN

LÀM NAIL(12/2022)

NOC: 6562

XEM CHI TIẾT

KẾ TOÁN

GHI CHÉP SỔ SÁCH

NOC: 1311

XEM CHI TIẾT

GIÁM SÁT

DỊCH VỤ ĂN UỐNG

NOC: 6311

XEM CHI TIẾT

ĐẦU BẾP NHÀ HÀNG

(COOK)

NOC: 6322

XEM CHI TIẾT

 

QUY TRÌNH XỬ LÝ HỒ SƠ ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ VÀ NỘP PR TẠI CANADA

Quy trình xử lý sẽ khác nhau tùy vào chương trình định cư Canada cụ thể, vui lòng liên hệ trực tiếp BRITICA để được tư vấn cụ thể

QUY TRÌNH XỬ LÝ HỒ SƠ ĐỊNH CƯ CANADA NỘP PR CANADA TẠI VIỆT NAM

Quy trình xử lý định cư Canda diện tay nghề sẽ khác nhau tùy vào chương trình cụ thể, vui lòng liên hệ trực tiếp BRITICA để được tư vấn cụ thể

 

BẠN ĐANG BĂN KHOĂN VỀ KHẢ NĂNG ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ

Đặt lịch hẹn ngay để nhận tư vấn miễn phí và chọn hướng đi phù hợp cho hồ sơ định cư Canada của bạn.

HOÀN LẠI 100% NẾU KHÔNG THÀNH CÔNG

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THẨM ĐỊNH HỒ SƠ ĐỊNH CƯ CANADA SKILLED WORKER

 

CHƯƠNG TRÌNH CƠ HỘI NHẬP CƯ TẠI ALBERTA – ALBERTA OPPORTUNITY STREAM (AOS)

Yêu cầu về cư trú và giấy phép lao động

Tại thời điểm đơn đăng ký được gửi đến AINP hoặc được gửi trong cổng AINP và tại thời điểm Chương trình đề cử tỉnh bang Alberta (AINP) đánh giá đơn đăng ký của đương đơn, đương đơn phải có tình trạng cư trú tạm thời hợp lệ ở Canada cho phép đương đơn làm việc tại Canada tức là giấy phép lao động nước ngoài tạm thời.

Yêu cầu về ngành nghề

Tại thời điểm đơn đăng ký của đương đơn được gửi đến AINP hoặc được nộp trong cổng thông tin AINP và tại thời điểm AINP đánh giá đơn đăng ký của đương đơn, đương đơn phải làm việc trong một ngành nghề đủ điều kiện ở Alberta. Yêu cầu nghề nghiệp cũng áp dụng cho kinh nghiệm làm việc và lời mời làm việc của đương đơn.

Nghề nghiệp đương đơn đang làm việc tại thời điểm đơn đăng ký được gửi đến AINP hoặc được nộp trong cổng AINP là ‘nghề nghiệp hiện tại’ của đương đơn.

Hầu hết các nghề theo Phân loại nghề nghiệp quốc gia (NOC) cấp độ kỹ năng 0, A, B, C và D đều đủ điều kiện theo AINP.

Người có Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (Post-Graduation Work Permit – PGWP)

Nếu đương đơn là người có Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP), nghề nghiệp của đương đơn cũng phải liên quan đến ngành học của họ ở Alberta.

Những người có PGWP không đủ điều kiện đăng ký AOS nếu nghề nghiệp của họ nằm trong danh sách các nghề có mức lương cao và mức lương thấp của Chính phủ Canada ở tỉnh Alberta. Những nghề này không có nhu cầu ở Alberta và có thể được đáp ứng bởi những người Albert và Canada.

Yêu cầu về ngoại ngữ

Có điểm ngôn ngữ tối thiểu là điểm chuẩn ngôn ngữ Canada CLB 5 cho mỗi kỹ năng trong nhóm nghành NOC 0, A hoặc B; CLB 4 cho mỗi kỹ năng nhóm nghành NOC C hoặc D.

Lưu ý: Nếu ứng viên đăng ký AINP theo mã NOC 3413 (trợ lý y tá, nhân viên y tế và cộng tác viên dịch vụ bệnh nhân), AINP yêu cầu điểm kiểm tra ngôn ngữ tối thiểu CLB 7 cho mỗi kỹ năng tiếng Anh hoặc NCLC 7 cho mỗi kỹ năng tiếng Pháp.

Yêu cầu về học vấn

Hoàn thành tối thiểu chương trình THPT/ giáo dục trung học (tương đương với tiêu chuẩn của Alberta) tại quốc gia của mình.

Người có Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP) phải có chứng chỉ được cấp bởi một tổ chức giáo dục nâng cao sau trung học của Alberta.

Yêu cầu về kinh nghiệm làm việc

‘Nghề nghiệp hiện tại’ của đương đơn là nghề nghiệp họ đang làm việc tại thời điểm đơn đăng ký được gửi đến AINP hoặc được gửi trong cổng AINP.

Nghề nghiệp hiện tại của đương đơn cũng phải phù hợp với kinh nghiệm làm việc của họ tại thời điểm đơn đăng ký được gửi đến AINP hoặc được nộp trong cổng AINP và tại thời điểm AINP đánh giá đơn đăng ký của họ.

Tại thời điểm đơn đăng ký của đương đơn được gửi đến AINP hoặc được gửi trong cổng AINP, đương đơn phải có:

  • kinh nghiệm làm việc toàn thời gian tối thiểu 12 tháng trong công việc hiện tại của đương đơn ở Alberta trong vòng 18 tháng qua, hoặc
  • tối thiểu 24 tháng kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong nghề nghiệp hiện tại của đương đơn ở Canada hoặc nước ngoài trong vòng 30 tháng qua hoặc cả hai – kinh nghiệm làm việc này có thể là sự kết hợp của kinh nghiệm đạt được ở Alberta, ở Canada (bên ngoài Alberta) hoặc ở nước ngoài.

Người có Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP) yêu cầu kinh nghiệm làm việc toàn thời gian tối thiểu 6 tháng trong nghề nghiệp hiện tại của họ ở Alberta trong vòng 18 tháng qua.

Yêu cầu về lời mời làm việc

Đối với tất cả các ứng viên, bao gồm cả những người nắm giữ PGWP, tại thời điểm đơn đăng ký của họ được gửi đến AINP hoặc được gửi trong cổng AINP và tại thời điểm AINP đánh giá đơn xin đề cử của họ, ứng viên phải có một lời mời làm việc toàn thời gian thực sự từ một chủ lao động ở Alberta để làm việc trong công việc hiện tại của họ ở Alberta.

Chủ lao động ở Alberta của ứng viên phải được thành lập hoặc đăng ký theo đạo luật của cơ quan lập pháp của tỉnh, vùng lãnh thổ hoặc Quốc hội Canada và hoạt động như một doanh nghiệp có năng lực sản xuất, nhà máy hoặc địa điểm kinh doanh được thiết lập ở Alberta.

 

QUYỀN LỢI THƯỜNG TRÚ NHÂN CANADA

★ Cơ hội nhận được thường trú nhân sau 6-9 tháng làm việc định cư Canada và hưởng mọi quyền lợi như công dân Canada. 

Khi sinh sống làm việc tại Canada 5 năm và đáp ứng các điều kiện khác, có thể xin nhập quốc tịch Canada

NƠI ĐÁNG SỐNG NHẤT THẾ GIỚI

Về chỉ tiêu chất lượng cuộc sống, Canada được đánh giá 100/100 điểm.

CON CÁI DƯỚI 18 TUỔI ĐƯỢC HỌC MIỄN PHÍ

Khi trở thành thường trú nhân, học chí được ưu tiên đóng bằng người bản xử

HƯỞNG CHÍNH SÁCH Y TẾ TOÀN DÂN UNIVERSAL HEALTH CARE

Y tế khám sức khỏe và điều trị miễn phí cho cả gia đình

ĐƯỢC PHÉP GIỮ SONG TỊCH

Canada cho phép duy trì hai quốc tịch nên bạn có quyền giữ hai quốc tịch và hưởng quyền lợi của cả hai quốc gia: Canada – Việt Nam.

 

BẢNG PHÍ DỊCH VỤ ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN SKILLED WORKER

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 

TẠI SAO CHỌN DỊCH VỤ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ CANADA TẠI BRITICA

 CAM KẾT HOÀN TIỀN 100% nếu không thành công

 Miễn phí trọn gói an cư tại Canada.

 Tiến độ thanh toán chia nhỏ làm nhiều đợt.

 Minh bạch, Uy tín mọi thông tin. 

 Chính sách hoàn tiền nếu không thành công.

 Phỏng vấn trực tiếp cùng nhà tuyển dụng.

 Tư Vấn đánh giá hồ sơ miễn phí.

 

BẠN ĐANG BĂN KHOĂN VỀ KHẢ NĂNG ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ

Đặt lịch hẹn ngay để nhận tư vấn miễn phí và chọn hướng đi phù hợp cho hồ sơ định cư Canada của bạn.

HOÀN LẠI 100% NẾU KHÔNG THÀNH CÔNG

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THẨM ĐỊNH HỒ SƠ ĐỊNH CƯ CANADA SKILLED WORKER

Giới thiệu những chương trình định cư Alberta, Canada cho bạn

Alberta là một nơi mang đến cơ hội nhập cư đa dạng cho mọi ứng viên. Ứng viên cần đáp ứng được những yêu cầu tối thiểu và điều kiện cần thiết để được đề cử thành công. Hiện nay, chương trình định cư Alberta được chia thành hai tiểu mục nhỏ. 

Chương trình nhập cư tỉnh bang Alberta cho người lao động 

Chương trình AINP hiện đang có 2 luồng nhập cư dành cho diện người lao động. Đang sinh sống và làm việc tại tỉnh bang Alberta hoặc có ý định sinh sống và làm việc lâu dài tại đây. 

Chương trình cơ hội định cư tại tỉnh bang Alberta 

Những ai đủ tiêu chuẩn để sinh sống và làm việc tại Alberta, đồng thời cũng nhận được lời mời của nhà tuyển dụng tại tỉnh bang này. Sẽ có thể nộp đơn xin đề cử AINP, chương trình cơ hội Alberta hay còn viết tắt là AOS. 

định cư Alberta

Ứng viên cần phải có LMIA tích cực thì mới được xét duyệt thành công

Các ứng viên cần phải có phần đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA) tích cực hoặc là phải có các giấy phép lao động được miễn LMIA. Bên cạnh đó, các ứng viên cũng cần đáp ứng những tiêu chí tối thiểu về cư trú và có đầy đủ giấy tờ cần thiết. Cụ thể như giấy phép lao động, chứng chỉ nghề nghiệp, kinh nghiệm, trình độ ngoại ngữ, trình độ giáo dục và lời mời làm việc ở Alberta. 

Hiện nay, chương trình định cư Alberta này chỉ tuyển dụng các đối tượng lao động phổ thông và lao động có tay nghề. Điều kiện mà ứng viên cần phải đáp ứng bao gồm: Độ tuổi, kinh nghiệm, ngành nghề và trình độ ngoại ngữ. Khi đáp ứng được bốn điều kiện ở trên thì ứng viên mới có thể đăng ký và nhận được thư mời xét tuyển. 

Chương trình định cư Alberta Express Entry 

Dòng nhập cảnh Alberta Express Entry là chương trình mà tỉnh bang Alberta sẽ lấy danh sách ứng viên từ hệ thống Express Entry. Các sinh viên tốt nghiệp quốc tế từ cơ sở giáo dục sau trung học tại Canada. Cũng có cơ hội được yêu cầu nộp đơn theo quy trình của chương trình này.  

Khi chọn chương trình nhập cư này, ứng cử viên cần lưu ý là chỉ được nộp đơn gián tiếp. Bạn không thể sử dụng một đề cử theo luồng AINP khác để tiến hành nộp đơn đơn theo chương trình Express hoặc là nhập cảnh cấp tốc của liên bang. Trong trường hợp, AINP phát hiện gian lận hoặc ứng viên trình bày sai trong đơn đăng ký thì ứng viên có thể sẽ bị cấm đăng ký lại chương trình định cư Alberta trong vòng 5 năm. 

Các ứng viên có hồ sơ Express Entry với Canada sẽ nhận được thư thông báo quan tâm từ AINP. Chỉ khi nhận được thư này thì bạn mới có thể liên hệ AINP để đăng ký vào luồng này. Sau đó AINP sẽ mời những ứng viên nộp đơn để xác định xem họ có đủ điều kiện để đáp ứng tiêu chí đánh giá hay không. 

Điều kiện của chương trình này là ứng cử viên cần phải đạt được 600 điểm từ hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS). Sau đó mới nhận được thư mời nộp hồ sơ định cư theo diện này. 

định cư Alberta

Chương trình định cư Alberta theo luồng Express Entry 

Chương trình nhập cư tỉnh bang Alberta luồng dành cho doanh nhân

Hiện nay, AINP cho luồng doanh nhân bao gồm 3 dòng nhập cư nhỏ dành cho những người có dự định sinh sống và bắt đầu kinh doanh tại Alberta. 

Dòng định cư Alberta doanh nhân

Dòng định cư này sẽ dành cho các đối tượng là doanh nhân có nguồn tài chính tốt. Đồng thời cũng có kinh nghiệm quản lý trang trại để thiết lập những trang trại mới tại Alberta. Các ứng cử viên cần phải nộp đơn đăng ký cùng với một bản kế hoạch kinh doanh đề xuất. Nộp cho AINP để được đánh giá, xem kế hoạch kinh doanh có khả thi hay không. Các bản kế hoạch này sẽ được tham vấn bởi Bộ Nông Nghiệp và Lâm Nghiệp của tỉnh bang Alberta. Nếu đủ tiêu chuẩn thì mới được AINP xét duyệt thành công. 

Dòng định cư Alberta dành cho chủ trang trại

Những người nông dân có kinh nghiệm đang có ý định mua hoặc bắt đầu mở trang trại tại Alberta có thể nộp đơn cho AINP. Ngoài lĩnh vực công nghiệp năng lượng và các ngành sản xuất nông nghiệp thì Alberta còn có nhiều thế mạnh khác. Vì có địa hình đồng bằng nên tỉnh bang này có thể xây dựng những kho thực phẩm lớn hàng đầu Canada. 

định cư Alberta

Định cư Alberta dễ dàng với chương trình dành cho chủ trang trại 

Chương trình yêu cầu ứng viên cần phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghiệp. Bên cạnh đó phải sở hữu đủ nguồn vốn để mua và phát triển một trang trại tại tỉnh bang Alberta. Ít nhất là ứng viên cần phải tạo được công ăn diện tay nghề cho 10 lao động thì mới có cơ hội xin thanh công thường trú tại Alberta. 

Dòng định cư cho sinh viên nước ngoài 

Sau khi tốt nghiệp đại học quốc tế, các sinh viên muốn bắt đầu kinh doanh hoặc mua một doanh nghiệp nào đó tại Alberta. Có thể nộp đơn biểu hiện quan tâm (EOI) và sẽ được chương trình xét duyệt. 

Sinh viên tốt nghiệp ở ngoài Canada từ các cơ sở giáo dục được chấp thuận tại Alberta. Hoàn toàn có thể đăng ký định cư Calgary hoặc nhiều nơi khác tại tỉnh bang Alberta. 

Các ngành nghề yêu cầu từ chương trình định cư Alberta 

Theo chính sách định cư Alberta thì diện lao động, các ứng viên cần phải làm việc trong các loại nghề nghiệp là NOC O, A, B, C và D. Hợp đồng làm việc tối thiểu trong thời gian 1 năm, sau khoảng thời gian này thì ứng viên phải hội tụ đủ các điều kiện cần có. Khi đã được xem xét cấp thường trú nhân tại Canada, bạn có thể được ký hợp đồng lâu dài và có cơ hội làm việc ổn định tại Alberta.

định cư Alberta

Có nhiều ngành nghề đủ điều kiện để xin định cư AINP tại Alberta  

Thông tin thêm về chương trình định cư Alberta mà bạn cần biết 

IRCC là Bộ di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada đặt ra các giới hạn về những đề cử của chương trình AINP mỗi năm. IRCC đã cung cấp hơn 6000 chứng chỉ đề cử cho chương trình định cư Alberta vào năm 2022. Tuy nhiên, theo kế hoạch phục hồi kinh tế của tỉnh bang Alberta. Thì vào những đợt sau này AINP sẽ cấp số lượng chứng chỉ ít hơn so với con số ban đầu. 

Có khoảng 1.375 đơn đăng ký dòng cơ hội của tỉnh bang Alberta và hơn 300 đơn đăng ký biểu hiện quan tâm thông qua nhóm Alberta Express Entry. Thông tin về số lượng đơn đăng ký cũng như là quá trình xử lý có sẵn sẽ giúp cho bạn xác định được trạng thái đơn đăng ký của mình. 

Rất mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về chương trình định cư Alberta tại Canada. Từ đó tìm được cơ hội và dòng chương trình phù hợp để nộp đơn xin định cư thuận lợi.