BRITICA.VN
ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ UY TÍN

Thành phố Grande Prairie Canada có điều gì đặc biệt?

Những năm gần đây xu hướng định cư ở Canada ngày một tăng cáo và thu hút hàng triệu người của các quốc gia trên Thế Giới. Và thành phố Grande Prairie Canada là một trong những địa điểm vô cùng lý tưởng để bạn định cư, học tập. Nơi đây sở hữu rất nhiều điểm nổi bật, hứa hẹn sẽ là một thành phố tuyệt vời để bạn sinh sống, làm việc tại vương quốc Canada. Để hiểu rõ về thành phố này các bạn đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Thành phố Grande Prairie Canada nằm ở vị trí nào?

thành phố Grande Prairie Canada

Vị trí của thành phố Grande Prairie Canada

Thành phố Grande Prairie Canada nằm ở phía Tây Bắc tỉnh bang Alberta, trung tâm của Vùng Hòa Bình. Đây là thành phố lớn nhất phía Bắc của Edmonton và chính là thủ phủ của tỉnh bang Alberta. Nơi đây là một trong những thành phố trẻ của quốc gia Canada với nền kinh tế phát triển không ngừng trong tương lai.

Thành phố Grande Prairie còn được biết đến là nơi du lịch tuyệt đẹp với phong cảnh phong phú của núi đá, vô số hồ và sông băng lớn. Vào năm 2016 Grande Prairie được xếp hạng là thành phố lớn thứ 7 của tỉnh bang Alberta.

 

Tình hình dân số ở thành phố Grande Prairie Canada

thành phố Grande Prairie Canada

Tình hình dân số của thành phố Grande Prairie Canada

Dân số của thành phố Grande Prairie là 69088 người theo thông tin điều tra vào năm 2018 của tỉnh bang Alberta. Đặc biệt tỷ lệ dân đông nhất của thành phố này sẽ rơi vào độ tuổi từ 30 – 34 và dân số ở đây có hơn 80 nhóm sắc tộc với nền văn hóa đa dạng.

Ngoài dân số thì thành phố Grande Prairie hoạt động như một trung tâm của khu vực với hơn 281000 người trên khắp các tỉnh phía Bắc Alberta, Bắc tỉnh bang British Columbia và lãnh thổ Tây Bắc. Nói một cách đúng hơn thành phố Grande Prairie chính là trung tâm thương mại lớn nhất ở phía Bắc của Edmonton.

Thời tiết ở thành phố Grande Prairie Canada có gì đặc biệt?

thành phố Grande Prairie Canada

Thời tiết của thành phố Grande Prairie Canada

Thời tiết thành phố Grande Prairie Canada là một trong những vấn đề mà ai khi đến đây du lịch, thăm quan hay định cư đều rất quan tâm. Thành phố Grande Prairie nằm ở độ cao lớn của tỉnh bang Alberta nên thời tiết luôn băng giá. 

Vào mùa đông nhiệt độ nơi đây xuống dưới mức đóng băng, điều này sẽ gây e ngại lớn đối với người dân Việt Nam. Đặc biệt điều này sẽ gây trở ngại lớn cho việc sinh sống, cũng như gặp không ít khó khăn khi tham gia các hoạt động ngoài trời. Đáng nói hơn mùa tuyết ở thành phố Grande Prairie còn kéo dài gần 6 tháng từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau.

Chi phí sinh hoạt ở thành phố Grande Prairie Canada có cao không?

thành phố Grande Prairie Canada

Mức chi phí sinh hoạt tại thành phố Grande Prairie Canada là bao nhiêu

Một điều mà bạn quan tâm hơn không kém đó chính là cuộc sống của người dân nhập cư thành phố Grande Prairie được đánh giá ở mức cao. Đây được đánh giá là thành phố có nền kinh tế khá đắt đỏ, xếp hạng cao trong số những thành phố lớn trong tỉnh bang ước tính cao hơn khoảng 21% lần. 

Tuy nhiên bạn không hề quá lo ngại bởi mức thư nhập của thành phố Grande Prairie Canada cũng cao hơn so với những nơi khác. Chính vì thế nếu biết tiết kiệm và chi tiêu hợp lý thì dù mức giá ở đây đắt đỏ đến thế nào thì bạn cũng dễ dàng dư được khoảng lớn. 

Con đường để bạn nhập cư đến thành phố Grande Prairie Canada

thành phố Grande Prairie Canada

Quá trình nhập cư đến thành phố Grande Prairie Canada có đơn giản hay không?

Hiện nay có rất nhiều chương trình để bạn dễ dàng định cư ở Canada, nhưng để nhập cư ở thành phố Grande Prairie bạn có thể lựa chọn chương trình đề cử tỉnh bang Alberta. Nhưng để nhập cư vào đây bạn sẽ phải sống và làm việc tại Grande Prairie hoặc tỉnh bang Alberta tối thiểu 2 năm. 

Những điểm nổi bật của thành phố Grande Prairie Canada thu hút mọi người

thành phố Grande Prairie Canada

Vì sao thành phố Grande Prairie Canada lại được nhiều người yêu mến?

Thành phố Grande Prairie Canada mang đến nhiều lợi ích vượt trội cho người nhập cư. Nơi đây còn sở hữu rất nhiều đặc điểm nổi bật thu hút người từ các quốc gia khác đến đây nhập cư, đó chính là:

Kinh tế phát triển mạnh

Thành phố Grande Prairie là một trong những thành phố trẻ có nền kinh tế phát triển ổn định và mang tính bền vững cao. Đặc biệt tốc độ phát triển kinh tế của thành phố cũng khiến nhiều người kinh ngạc. Nền kinh tế của thành phố Grande Prairie đa phần sẽ dựa vào dầu khí, lâm nghiệp, nông nghiệp và bán lẻ. Nơi đây còn mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn để người mới đến định cư có thể yên tâm lập nghiệp, sinh sống.   

Sở hữu hàng trăm khu vui chơi giải trí độc đáo ngoài trời

Grande Prairie Canada được biết đến là một nơi sở hữu rất nhiều danh lam thắng cảnh mang đến nơi giải trí độc đáo, thu hút hàng trăm du khách. Đáng nói hơn thành phố còn thường xuyên tổ chức rất nhiều dịch vụ ngoài trời.

Đặc biệt công viên Muskoseepi với hơn 1100 mẫu đất công viên và mở ra nhiều tiện ích giải trí như đạp xe, đấu trường, trượt băng và nhiều cơ sở vui chơi thể thao khác. Ngoài ra thành phố Grande Prairie còn sở hữu lạch Pipestone, đây là tuyến đường thủy chứa đầy hóa thạch và các điểm tham quan hấp dẫn. Điều hấp dẫn hơn nữa là vào mùa đông, thành phố còn tổ chức nhiều cuộc thi thể thao trượt tuyết. Những hoạt động này không chỉ mang đến sự giải trí hấp dẫn cho cả người dân trong khu vực và cả khách du lịch.  

Hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt

Một trong những điểm nổi bật của thành phố Grande Prairie Canada thu hút dân định cư là nơi đây rất chú trọng vào hệ thống chăm sóc sức khỏe. Nơi đây không ngừng nâng cao, cải tiến y học để góp phần bảo vệ sức khỏe tốt cho mọi người.  

Mỗi bệnh viện trong khu vực đều được trang bị đầy đủ máy móc hiện đại, đội ngũ bác sĩ đều có chuyên môn cao, tay nghề giỏi, luôn sẵn lòng chăm sóc mọi người. Đặc biệt chính quyền địa phương cũng rất quan tâm đến việc phát triển các cơ sở chăm sóc sức khỏe của thành phố, nên người dân nơi đây hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Tình hình bất động sản

Bất động sản là vấn đề nhận được sự quan tâm lớn từ người dân khi đến đây để định cư. Hơn hết thị trường bất động sản của thành phố Grande Prairie đang rất bùng nổ, xếp hàng đầu trong tỉnh. Điều này cũng giúp cho quy trình sở hữu đất và định cư được thực hiện dễ dàng hơn. Ngoài ra thì thành phố Grande Prairie còn cung cấp rất nhiều lựa chọn để người dân quốc tế đến đây có thể thuê, kinh doanh và phát triển.

Hệ thống giao thông công cộng phát triển

Hệ thống giao thông công cộng ở thành phố Grande Prairie Canada rất cần thiết đối với người dân khu vực, bởi chỉ có một số người sở hữu ô tô hoặc có thể mua được một chiếc. Và thành phố Grande Prairie xây dựng mạng lưới giao thông công cộng tốt, trải dài khắp các tuyến đường để người dân thuận tiện đi lại. 

Thông thường hệ thống giao thông công cộng ở đây đều được bắt đầu vào lúc 6 giờ sáng và 9 giờ sáng vào cuối tuần. Các phương tiện giao thông công cộng cũng phục vụ nhiều đối tượng khác nhau từ học sinh, người già, người khuyết tật, đảm bảo giúp người dân trong thành phố có một hành trình an toàn, thoải mái.

Hệ thống giáo dục tốt

Hệ thống giáo dục của thành phố Grande Prairie, tỉnh bang Alberta rất được chú trọng, nơi đây sở hữu nhiều trường công lập và một số trường đại học dành cho giáo dục bậc cao. Với hệ thống giáo dục chất lượng thành phố Grande Prairie mang đến cho người dân nơi đây một cuộc sống tốt đẹp.

Tình hình thuế ở thành phố Grande Prairie Canada

Đối với người dân quốc tế khi đến thành phố Grande Prairie Canada định cư đều phải tuân thủ theo luật thuế của tỉnh bang Alberta. Một điều đáng nói hơn là thuế thu nhập cá nhân của người dân thành phố Grande Prairie thường cao hơn so với các khu vực khác ở Canada. Và những điều luật thuế của tỉnh bang Alberta hướng đến nhiều hơn với tầng lớp trung lưu, bộ phận dân cư giàu có. 

Văn hóa ở thành phố Grande Prairie

Thành phố Grande Prairie là một trong những thị trấn bảo thủ hơn trong cả nước, điều này có thể trở thành vấn đề lớn đối với một số người. Nhìn chung nơi đây có rất nhiều người dân sinh sống, định cư đến từ các quốc gia khác nhau nên nền văn hóa nơi đây rất đa dạng. Điều này cũng sẽ khiến một số người hơi khó để tiếp cận và nắm bắt, nhưng nếu mọi người nắm bắt được sẽ là cầu nối tốt để mọi người kết nối với nhau.

Mặc dù không phát triển mạnh như các thành phố khác của quốc gia Canada nhưng với những đặc điểm nổi bật và cảnh sắc thiên nhiên tuyệt mỹ thì thành phố Grande Prairie Canada chính là địa điểm lý tưởng để bạn định cư. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thành phố Grande Prairie, tin là nơi đây sẽ mang đến cho bạn một nơi định cư thú vị.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *