BRITICA.VN
ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ UY TÍN

Thành phố Mississauga – Tổng hợp toàn bộ thông tin về thành phố

Canada là một quốc gia rộng lớn với nhiều thành phố nổi tiếng trên toàn thế giới, một trong số đó là thành phố Mississauga, thành phố có tốc độ phát triển nhanh chóng với một nền văn hóa đa dạng. Tìm hiểu thêm về thành phố nổi tiếng này trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Vị trí của thành phố Canada – Mississauga

Vị trí Mississauga nằm về phía Đông Bắc của Toronto, Canada, Đông Nam Ontario, Canada. Thành phố này giáp với Oakville và Milton về phía tây, Brampton về phía bắc, Toronto về phía đông và Hồ Ontario về phía nam.

Nó cũng đã được công nhận là thành phố an toàn nhất của Canada trong tám năm liên tiếp. Mississauga có một trung tâm thành phố sôi động với các cơ sở nghệ thuật, giải trí và thể thao thân thiện với gia đình, 11 trung tâm cộng đồng, khu phức hợp bán lẻ lớn, văn phòng, giải trí và khu dân cư.

thành phố Mississauga

Thành phố Mississauga là một trong những thành phố nổi tiếng của Canada

Có hơn 480 công viên và 23 hệ thống đường mòn chính, bao gồm cả con đường đi bộ trên sông dài 485 dặm (780 km) từ Niagara-on-the-Lake đến biên giới Quebec. Mississauga là nơi đặt trụ sở của gần 55.000 công ty đã đăng ký với hơn 425.000 nhân viên, 61 trụ sở chính của Fortune 500 Canada hoặc các bộ phận chính, và 50 trụ sở chính của Fortune Global 500 Canada.

Đặc điểm khí hậu của thành phố Mississauga

Khí hậu của thành phố được coi là ôn hòa, với nền nhiệt độ trung bình hàng ngày trong tháng 7 và tháng 8 là + 27 ° C, nhưng có thể đạt tối đa + 32 ° C. Nhiệt độ trung bình vào tháng Giêng và tháng Hai có thể xuống đến mức -6 ° C. Phần còn lại của Canada và Mississauga, Ontario có lượng tuyết rơi tương đối ít so với mùa.

Mùa đông lạnh, với nhiệt độ thường dưới mức đóng băng, nền nhiệt độ trung bình vào tháng Giêng và tháng Hai là -6 ° C (21,2 ° F), nhưng thường giảm xuống 15 ° C (5,0 ° F).

Mùa hè có thể mang đến những giai đoạn nóng và ẩm ướt, với nhiệt độ cao trung bình hàng ngày trong tháng 7 và tháng 8 là 27 ° C (80,6 ° F), nhưng nhiệt độ có thể vượt quá 32 ° C (89,6 ° F).

Lịch sử ra đời của thành phố Mississauga

Mississauga giành được vị thế thành phố vào năm 1974, nhưng lịch sử của nó bắt nguồn từ sự xuất hiện của những người định cư châu Âu vào thế kỷ 17. Vào đầu những năm 1800, đất đai được mua bởi những người da đỏ Mississauga đã hình thành nên các làng Port Credit và Streetsville, và cả hai làng đều trở thành thành phố vào đầu những năm 1960.

thành phố Mississauga

Lịch sử ra đời tương đối lâu của thành phố Mississauga với cụm dân cư riêng

Sự gia tăng của các tuyến đường cao tốc đã thúc đẩy người dân Toronto chuyển đến nhà ở rẻ hơn ở vùng ngoại ô. Điều này đã dẫn đến sự phát triển công nghiệp nhanh chóng, các trung tâm mua sắm và việc xây dựng đường cao tốc và sân bay lớn nhất Canada.

Ngày nay, Mississauga sản xuất mọi thứ, từ máy bay, ô tô đến đồ nhựa và đồ điện tử. Thành phố có các cơ sở cảng và nằm ở giao điểm của các đường cao tốc và đường sắt chính. Từ năm 1974 đến năm 2011, dân số của thành phố đã tăng từ 100.000 lên 700.000 người.

Đặc điểm của giao thông đô thị tại thành phố Mississauga

Giao thông công cộng cung cấp dịch vụ xe buýt trên 90 tuyến đường xung quanh thành phố, dịch vụ đường sắt đi lại được điều hành bởi GO Transit. Mississauga có dịch vụ taxi và mạng lưới đường dành cho xe đạp đang phát triển tích cực.

Cư dân ở các thành phố ngoài Canada có thể đến Mississauga bằng cách nào? Nằm về phía đông bắc của Mississauga, Sân bay Quốc tế Leicester B. Pearson là sân bay lớn nhất của Canada. Thành phố nằm ở ngã tư của 3 tuyến đường sắt lớn trong cả nước. Xe buýt liên tỉnh tại thành phố này cung cấp sẽ giúp bạn kết nối đến tất cả các thành phố lớn ở Canada.

thành phố Mississauga

Thành phố sở hữu hệ thống giao thông cực kỳ hiện đại và phủ sóng khắp thành phố

Đặc điểm nhân khẩu học và dân số của Mississauga

Mississauga là một trong những thành phố đa văn hóa phát triển nhanh nhất Canada. Thống kê Canada ước tính dân số hiện tại của Mississauga là 734.000. Đó là mức tăng 150.000 người trong thập kỷ trước và gần gấp đôi trong 25 năm qua. Mississauga hiện là thành phố đông dân thứ ba trong vùng Great Lakes, nhỏ hơn nhiều so với Toronto.

Khoảng 52% dân số nói một ngôn ngữ không phải tiếng Anh, và 52,4% rõ ràng là dân tộc thiểu số (không phải người da trắng hoặc không phải là người bản địa). 18% dân số dưới 14 tuổi và dân số dưới độ tuổi nghỉ hưu là 8,51%.

Là một thành phố di sản tại Canada,  Mississauga cung cấp các hoạt động giải trí quanh năm, từ các lễ hội đến trượt băng tốc độ. Mississauga có một số khu vực lân cận và cộng đồng tuyệt vời. Với một tiền sử an toàn tuyệt vời và tỷ lệ tội phạm cực kỳ thấp, Mississauga cung cấp một môi trường cộng đồng đa dạng mà bạn có thể đánh giá cao.

thành phố Mississauga

Đặc điểm dân số cực đa dạng và môi trường an toàn tạo thuận lợi cho người nhập cư

Hệ thống y tế tại thành phố Mississauga có gì đặc biệt?

Hai bệnh viện lớn của thành phố, Bệnh viện Credit Valley và Trung tâm Y tế Trillium, đã hợp nhất vào tháng 11 năm 2011 để tạo thành Trillium Healthcare Partners. East Mississauga thuộc sở hữu của Pearson Health (Cơ quan Y tế Khu vực Greater Toronto).

Trillium Health Partners là bệnh viện hàng đầu với thành tích đã được chứng minh về hiệu quả hoạt động, trách nhiệm tài chính và chất lượng chăm sóc bệnh nhân. Bao gồm ba địa điểm chính: Bệnh viện Credit Valley, Bệnh viện Mississauga và Trung tâm Y tế Queensway, bệnh viện cung cấp đầy đủ các dịch vụ bệnh viện cấp cứu và nhiều chương trình chuyên khoa dựa vào cộng đồng. Các bệnh viện này cung cấp cho cộng đồng Mississauga dịch vụ chăm sóc chất lượng cao nhất với chi phí thấp nhất.

Các trường học nổi tiếng tại thành phố Mississauga

Cao đẳng Sheridan ở Mississauga

Cao đẳng Sheridan đã mở một cơ sở mới trị giá 46 triệu đô la ở Mississippi vào năm 2011. Trường tập trung vào hai chương trình: giáo dục kinh doanh và thu hút người Canada mới vào lực lượng lao động.

Khuôn viên rộng 150.000 feet vuông (14.000 mét vuông) nằm trên 8,5 mẫu Anh (34.000 mét vuông) về phía bắc tính từ trung tâm thành phố.

Cao đẳng Bronte

Được thành lập vào năm 1991, Bronte College là một trường nội trú mang tính giáo dục. Trường tọa lạc tại trung tâm thành phố Mississauga, Canada.

Trường nằm trong công viên yên tĩnh thích hợp cho việc học tập. Trường chỉ cách Trung tâm Tài chính Canada 20 phút lái xe, có vị trí rất gần đường cao tốc, trung tâm mua sắm. Sinh viên có thể đi bộ hoặc đi phương tiện công cộng đến các trung tâm mua sắm và y tế gần đó. Một điểm tham quan nổi tiếng gần trường là Thác Niagara, cách biên giới Hoa Kỳ 60 phút lái xe.

Đại học Toronto Mississauga (UTM)

Đại học Toronto-Mississauga là một chi nhánh của Đại học Toronto. Đại học Toronto-Mississauga nằm trong khuôn viên rộng 225 mẫu Anh trên sông Credit. Khuôn viên trường được mở vào năm 1967 và hiện có 12.000 sinh viên.

UTM có khoảng 13.200 sinh viên đang theo học. Sau khi mở rộng quy mô lớn, nó đã tăng khoảng 1.000 sinh viên mỗi năm kể từ năm 2002. Trường có 15 phòng ban, 143 chuyên ngành và 87 lĩnh vực nghiên cứu. Nội dung cụ thể bao gồm các trường học về đổi mới quản lý, truyền thông, văn hóa và công nghệ thông tin.

thành phố Mississauga

Các trường học tại Mississauga nổi bật

Cao đẳng Dewey

Cao đẳng Dewey được thành lập tại Mississauga vào năm 2005. Trường cung cấp các chương trình trung học (lớp 9-12) và cao đẳng (chứng chỉ, văn bằng) và sinh viên có nhiều chuyên ngành khác nhau.

Dewey College được biết đến là trường tư thục hàng đầu cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng. Học sinh ở đây được trang bị tư duy phản biện và kỹ năng tự học nâng cao. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, yêu nghề, đây là tiền đề tạo cho học sinh nhiều khởi đầu vững vàng.

Đến Mississauga nên tham quan địa điểm nào là hợp lý nhất?

Khám phá những ngôi làng lịch sử: Làng Port Credit cũ trên bờ Hồ Ontario có từ năm 1720. Du khách có thể cảm nhận được Khu Phố Cổ với đầy những tòa nhà, công viên và bến du thuyền tuyệt đẹp. thuyền đẹp.

Tham quan dinh thự: Adamson Estate được xây dựng tại Port Credit vào năm 1809. Tòa nhà chính là một ngôi nhà Flemish xinh xắn được bao quanh bởi cây thông trắng phương Đông được trồng vào đầu thế kỷ 19.

Đi bộ trên đường phố Streetsville: Khu vực cổ kính này vẫn giữ được nét duyên dáng của một thị trấn nhỏ với các tòa nhà lịch sử và phong cảnh đẹp như tranh vẽ.

Tham gia các trò chơi điện tử vui vẻ: Playdium là trung tâm giải trí đại chúng trong nhà rộng hơn 12.000 mét vuông ở trung tâm thành phố Mississauga. cơm giải trí. Nó chứa một trò chơi điện tử khổng lồ, nhiều trò chơi, một mê cung laser và một số nhà hàng. Bên ngoài, bạn sẽ tìm thấy một sân gôn mini, sân bóng chày và một trong những sân go-kart dài nhất Canada.

thành phố Mississauga

Các hoạt động hấp dẫn nổi bật bạn có thể tham gia tại Mississauga

Các tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời: Điều này có thể được thực hiện tại Phòng trưng bày Nghệ thuật Mississauga. Nơi đây tổ chức các cuộc triển lãm quanh năm, cũng như các bộ sưu tập thường xuyên phản ánh nghệ thuật của các nghệ sĩ địa phương và khu vực.

Thư giãn trong công viên: Thành phố có hơn 350 công viên lớn nhỏ khác nhau, một trong số đó là Công viên Tưởng niệm Jack Darling. Nằm trên bờ biển, nơi đây có công viên trượt tuyết, sân tennis, khu dã ngoại và bãi biển tuyệt đẹp để bơi lội, chèo thuyền, lướt ván buồm và chèo thuyền kayak.

Đi câu cá: Cả sông Credit và Hồ Ontario đều là những điểm câu cá tuyệt vời. Một số loài cá hồi và cá hồi vân được đánh bắt ở đây. Bạn có thể thuê một du thuyền riêng để du ngoạn trên hồ.

thành phố Mississauga

Một số thông tin về chi phí tại Mississauga

Sinh sống tại Mississauga có đắt đỏ không?

Chi phí để sinh sống tại Mississauga được chúng tôi tổng hợp dưới đây chỉ mang tính tham khảo, và giá cả có thể thay đổi theo biến động thị trường.

Bữa ăn ở một nhà hàng bình dân 16.00 Đô la Canada
Bữa ăn cho 2 người tại một nhà hàng tầm trung 75.00 Đô la Canada
Bữa ăn tại McDonald’s 10.00 Đô la Canada
Bia nội địa 4.5 Đô la Canada/chai
Bia nhập khẩu 6.5 Đô la Canada/chai
Cà phê Cappuccino 3.56 Đô la Canada
Nước 1.67 Đô la Canada/Chai
Sữa 7.83 Đô la Canada/ Gallon
Ổ bánh mì trắng 2.49 Đô la Canada/Ổ
Gạo 1.33 Đô la Canada/ lb
Trứng 3.22 Đô la Canada/ 12 trái
Phô mai nội địa 7.36 Đô la Canada/ lb
Phi lê thịt gà 5.58 Đô la Canada/ lb
Vòng thịt bò hoặc các loại thịt đỏ 7.03 Đô la Canada/ lb
Táo 1.82 Đô la Canada/ lb
Chuối 0.66 Đô la Canada/lb
Cam 1.62 Đô la Canada/ lb
Cà chua 1.98 Đô la Canada/lb
Khoai tây 1.20 Đô la Canada/ lb
Hành tây 1.02 Đô la Canada/ lb
Rượu vang tầm trung 14.00 Đô la Canada/lb
Thuốc lá Marlboro 15 Đô la Canada/ 20 gói
Vé vận chuyển địa phương 3.75 Đô la Canada/ vé
Vé tháng giá thường 135 Đô la Canada/ vé
Taxi thuế quan thông thường 3.18 Đô la Canada/ dặm
Taxi có chờ đợi 4.17 Đô la Canada/ dặm
Các tiện ích cơ bản cho căn hộ (điện nước, sưởi ấm, rác, làm mát,..) 184.63 Đô la Canada/ Tháng
Thuế quan di động trả trước 0.56 Đô la Canada/Tháng
Internet 68.32 Đô la Canada/Tháng
Phí câu lạc bộ thể hình 45.18 Đô la Canada/Tháng
Phí Tennis 31.67 Đô la Canada/Tháng
Rạp chiếu phim 14.00 Đô la Canada/Tháng
Trường mầm non hàng tháng 1,318.12 Đô la Canada/Tháng
Trường tiểu học quốc tế 26,500.00 Đô la Canada/Năm
1 Cặp quần Jeans 59.76 Đô la Canada Từ hãng Levis hoặc tương tự
1 Chiếc váy mặc mùa hè 48.75 Đô la Canada/ Hãng Zara hoặc H&M
1 Đôi giày Nike tầm trung 87 Đô la Canada
1 Đôi giày da nam 113.08 Đô la Canada
Giá thuê căn hộ tại trung tâm thành phố (1 phòng ngủ) 1,895.19 Đô la Canada/Tháng
Giá thuê căn hộ bên ngoài trung tâm (1 phòng ngủ) 1,640.91 Đô la Canada/Tháng
Giá thuê căn hộ ở trung tâm thành phố (3 phòng ngủ) 2,974.26 Đô la Canada/Tháng
Giá thuê căn hộ ở ngoài trung tâm (3 phòng ngủ) 2,440.05 Đô la Canada/Tháng
Giá mua mỗi Feet vuông căn hộ trung tâm thành phố 817.14 Đô la Canada
Giá mua mỗi Feet vuông căn hộ bên ngoài trung tâm 581.88 Đô la Canada
Mức lương ròng sau thuế 4,430.59 Đô la Canada/Tháng
Lãi suất thế chấp vay 20 năm 3.26%

 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, bạn đọc có thể hiểu thêm về thành phố Mississauga, một trong những thành phố lớn và đáng sống bậc nhất tại Canada hiện nay.