BRITICA.VN
ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ UY TÍN

Thành phố Airdrie Canada – Xinh đẹp, trù phú nơi đáng sống top đầu trên thế giới

Thành phố Airdrie Canada có khởi đầu chỉ là một thị trấn đường sắt, được xây dựng để tạo điều kiện cho Calgary. Nhưng giờ đây, Airdrie đã trở thành một nơi có cảnh quan xinh đẹp, quyến rũ và mang nét cổ kính rất riêng. Rất nhiều người nhập cư cho rằng Airdrie là một nơi đáng sống hàng đầu tại Canada.

Tìm hiểu về thành phố Airdrie Canada xinh đẹp, trù phú

Airdrie là một thành phố ngoại ô ở Canada có nhịp sống chậm rãi, nhẹ nhàng và gần gũi thiên nhiên. Bên cạnh đó, thành phố này cũng có mức sống tương đối tốt, khi giá nhà rất phải chăng. Đồng thời còn sở hữu nền giáo dục phát triển và vị trí ở gần với các thành phố lớn xung quanh. 

thành phố Airdrie Canada

Airdrie Canada là một thành phố xinh đẹp, thanh bình và đáng sống

Thành phố Airdrie nằm ở đâu? 

Airdrie là một thành phố nằm trong vùng Calgary – Edmonton thuộc Canada. Vào năm 1889, thành phố này được xây dựng như là một thị trấn đường sắt. Với mục đích là hỗ trợ cho quá trình xây dựng các thành phố lớn hơn như Calgary và Edmonton. Tuy nhiên, sau này Airdrie được mở rộng và phát triển, hiện nay thành phố này đã được công nhận độc lập. 

Chính xác thì hiện nay thành phố Airdrie trực thuộc tỉnh bang Alberta, đây cũng là một trong những tỉnh bang nổi bật của Canada. Với tổng diện tích lên đến 661,848 km2 và nằm phía Tây của xứ sở lá phong. 

Tỉnh bang Alberta nổi tiếng bởi những khu rừng rộng lớn và tươi xanh, nơi đây được bao quanh bởi dãy núi Rocky nổi tiếng. Cũng vì vậy mà tất cả các thành phố thuộc Alberta, cụ thể như là Airdrie đều có phong cảnh mang đặc trưng riêng. 

Thành phố Airdrie Canada có dân số bao nhiêu? 

Trong số các thành phố trực thuộc Alberta thì Airdrie là một trong những nơi có cộng đồng phát triển vượt trội. Tốc độ tăng trưởng trung bình mỗi năm là 5.16%, dân số khoảng 61,581 người với diện tích 84,57 km2. 

Airdrie có thời tiết thế nào? 

Thành phố Airdrie Canada có mức nhiệt trong năm thay đổi từ khoảng 9 độ F cho đến 74 độ F. Đặc biệt là rất hiếm gặp mức nhiệt dưới -15 độ F hoặc là vượt quá 84 độ F. Do đó mà thành phố này có một mùa hè thoải mái, mùa đông sẽ có tuyệt và quanh năm sẽ có mây mù một phần. 

thành phố Airdrie Canada

Mùa đông ở Airdrie Canada khá khắc nghiệt, nhiệt độ thấp và có tuyết rơi

Trên thực tế thì thành phố này có mùa đông tương đối khắc nghiệt, thời tiết lạnh giá và có tuyết rơi. Bên cạnh đó thì Airdrie cũng phải hứng chịu những đợt gió lạnh và mức nhiệt có thể hạ thấp. 

Mức sống và chi phí sinh hoạt tại thành phố Airdrie Canada 

Nếu như so sánh giữa Airdrie với những thành phố lân cận thì chi phí sinh hoạt ở đây là thấp hơn nhiều. Thành phố được trang bị tiện nghi cơ bản, thuộc mức trung bình ở Canada. Ngoài ra, mức thuế mà người dân ở đây phải trả cũng là rất thấp. Do đó người dân có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn và dùng số tiền đó để chi trả cho phí sinh hoạt. 

Hơn thế nữa, Airdrie là một thành phố có tỷ lệ làm việc cao lên đến 90%, phần lớn dân số đều có mức thu nhập ổn định và chất lượng cuộc sống tốt. 

Chi phí nhà cửa

Nhà ở luôn là một vấn đề mà bất cứ ai khi chuẩn bị chuyển đến nơi ở mới đều sẽ quan tâm, đặc biệt là các gia đình. Nếu như bạn đang có ý định chuyển đến Airdrie thì có thể yên tâm về vấn đề nhà cửa. Bởi vì thành phố này có giá cả mua nhà khá là phải chăng, bạn hoàn toàn có thể mua một căn nhà với giá 380.000 USD. Mức giá này là rẻ hơn nhiều so với các thành phố lớn khác như là Calgary hay là Toronto. 

Mức thuê tại Airdrie 

Khi chọn sống tại thành phố Airdrie Canada thì bạn cũng có thể được hưởng lợi thế về mức thuế ở đây. Vì Airdrie là nơi không áp dụng thuế bán hàng của tỉnh Alberta. Cư dân có thể cắt giảm một khoản tiền đáng kể vì không phải đóng thuế, từ đó sẽ tiết kiệm dễ hơn. Không chỉ vậy, Airdrie cũng không có thuế trả lương và không có thuế bảo hiểm y tế như những nơi khác. 

Ưu điểm khi sinh sống tại thành phố Airdrie Canada

Airdrie mang đến cho người nhập cư những cơ hội, thuận lợi song song với những thách thức và khó khăn. Vậy thì trước tiên, khi lựa chọn sống ở Airdrie ưu điểm là gì? 

thành phố Airdrie Canada

Airdrie Canada mang đến cho người dân cuộc sống chất lượng và thoải mái

Cuộc sống thân thiện và gần gũi

Một trong những lợi thế lớn nhất khi chọn sinh sống tại thành phố Airdrie Canada đó chính là sự thân thiện của người dân bản địa. Hơn một nửa dân số ở thành phố này được hình thành từ các gia đình và gần 73% dân số là những người dưới 50 tuổi. Do số lượng trẻ em lớn nên thành phố có những chính sách nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ em. Bên cạnh đó, nơi đây còn có một vài công viên giải trí cho gia đình, trẻ em, tạo nên một cuộc sống thân thiện và gần gũi.

Vị trí thuận lợi

Airdrie có vị trí gần kề với Calgary, chỉ mất 15 phút di chuyển là đã có thể đến nơi. Ngoài ra, thành phố cũng gần sân bay Calgary, đường cao tốc QE2 để đến được Edmonton cũng như là các địa điểm khác ở Calgary. 

Điều này giúp cho thành phố Airdrie tạo điều kiện thuận lợi cho người nhập cư. Bạn hoàn toàn có thể đến tận hưởng, tham quan tại các thành phố lân cận một cách dễ dàng. 

Ý thức cộng đồng mạnh mẽ 

Thành phố Airdrie Canada sở hữu một cộng đồng mạnh mẽ với ý thức cao, nhờ vào nhân khẩu học của người dân đã được thiết lập trước đó. Tạo nên một cộng đồng sôi động, dễ hòa nhập và đầy đủ tiện nghi cho trẻ em cũng như người lớn tương tác với nhau. Điều này cũng góp phần hỗ trợ rất lớn đối với các doanh nghiệp địa phương và những công ty liên doanh tại thành phố này. 

Hệ giáo dục tuyệt vời

Thành phố Airdrie Canada có tổng cộng 16 trường học do Rocky View School điều hành. Các trường tiểu học Nose Creel phục vụ những đối tượng học sinh từ mẫu giáo cho đến lớp bốn. Bên cạnh đó thì còn có nhiều trường học nổi tiếng khác giúp nâng cao trình độ giáo dục. 

Nhược điểm khi sinh sống tại thành phố Airdrie Canada là gì? 

Bên cạnh những ưu điểm thì chắc chắn việc sinh sống tại Airdrie cũng có những khuyết điểm nhất định. 

thành phố Airdrie Canada

Giao thông tại Airdrie Canada là một điểm bất lợi đối với cư dân

Giao thông

Giao thông là một vấn đề gây cản trở cuộc sống của một số người nhập cư. Khi phần lớn cư dân đều phải di chuyển từ Airdrie đến Calgary để làm việc. Trong khi đó khoảng cách giữa hai thành phố này là 40km mà giao thông thì lại không thuận lợi. Vào giờ cao điểm thì rất có thể sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian chờ đợi và phải di chuyển rất lâu. Theo khảo sát thì vào giờ cao điểm, thời gian trung bình để di chuyển giữa hai thành phố sẽ mất khoảng 2 tiếng đồng hồ. 

Nếu như bạn sống ở phía Bắc thành phố Airdrie Canada thì sẽ có ít giao thông tham gia hơn nhưng vẫn sẽ không tránh được tình trạng này. 

Chăm sóc sức khỏe

Bên cạnh những tiện ích vượt trội thì có một điều mà bạn cần biết trước khi chọn sinh sống tại Airdrie. Đó chính là không có bệnh viện ở trong thành phố, bệnh viện gần nhất nằm ở trung tâm Peter Lougheed ở Calgary. 

Nếu tình hình giao thông không thuận lợi thì tuyến đường di chuyển đến bệnh viện có thể sẽ mất từ 20 – 25 phút. Đặc biệt là vào giờ cao điểm có thể mất hơn 1 tiếng đồng hồ mới tới nơi. Điều này sẽ gây ra rất nhiều khó khăn và bất tiện cho người dân, đặc biệt là ở trong những tình huống khẩn cấp. 

Bởi vì do khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bị hạn chế, nhiều người cũng rất e ngại về vấn đề này. 

Làm sao để nhập cư dễ dàng vào thành phố Airdrie Canada? 

Nếu như bạn đang muốn sinh sống tại Airdrie thì có thể thông qua chương trình đề cử tỉnh bang Alberta. Tiến hành gửi đơn đăng ký, hoàn thành biểu mẫu và yêu cầu đề cử. Sau đó bạn sẽ nhận được chứng chỉ đề cử cấp tỉnh chính thức cho phép bạn tiến hành những bước tiếp theo. 

Bên cạnh đó, người nước ngoài còn có thể tạo hồ sơ Express Entry thông qua internet. Điền vào biểu mẫu trên trang web của Bộ di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) và chờ ITA gửi về. Dù vậy thì trước tiên bạn cũng cần phải nộp hồ sơ PR trong vòng 60 ngày với các giấy tờ cần thiết để xét duyệt. 

thành phố Airdrie Canada

Định cư tại thành phố Airdrie Canada thông qua Alberta Express Entry 

Các địa điểm tham quan nổi tiếng tại thành phố Airdrie Canada 

Tại thành phố Airdrie có rất nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng, nếu như có cơ hội đến đây bạn nhất định phải đến thử một lần. 

Công viên Chinook Winds

Một trong những địa điểm nổi tiếng tại thành phố Airdrie Canada đó chính là công viên Chinook Winds. Nơi đây có các sân chơi, công viên trượt băng, thậm chí là công viên phun nước vào mùa hè. 

Sân golf Woodside 

Sân golf Woodside tại thành phố Airdrie Canada bao gồm 6,200 thước cảnh quan tươi tốt. Phù hợp với các chuyên gia và người chơi golf nghiệp dư đến để trải nghiệm. 

Lễ hội ánh sáng tại thành phố Airdrie Canada

Đây là một điểm đến yêu thích của mọi người trong các kỳ nghỉ, nơi có màn trình diễn ánh sáng tuyệt vời. Có thể nói là một lễ hội ánh sáng Giáng Sinh ngoài trời có quy mô lớn nhất ở miền Tây Canada. 

Công viên Nose Creek 

Tại công viên này, bạn có thể tận hưởng một bữa ăn ngoài trời thịnh soạn hoặc cùng người thân câu cá trong ao. Công viên có không gian tự nhiên hơn 40 ha, được bày trí nhiều bàn ăn ngoài chơi để các gia đình đến và thưởng thức. 

Với thông tin ở bài viết trên, rất hy vọng bạn đã biết được phần nào đó về cuộc sống ở thành phố Airdrie Canada. Mong rằng chúng sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình cân nhắc lựa chọn nơi định cư và hiểu được ưu nhược điểm khi sinh sống tại đây. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *