BRITICA.VN
ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ UY TÍN

Thành phố Regina Canada có thực sự là nơi đáng để trải nghiệm?

Thành phố Regina Canada được mệnh danh là thành phố của lễ hội văn hóa và danh lam thắng cảnh. Hàng năm, có rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến đây để trải nghiệm những điều lý thú. Từ các hoạt động vui chơi giải trí cảm giác mạnh cho đến những sự kiện văn hóa, lễ hội diễn ra xuyên suốt. 

thành phố Regina Canada

Thành phố Regina – Nơi có thắng cảnh tuyệt đẹp và lễ hội văn hóa độc đáo

Tìm hiểu đôi nét về thành phố Regina Canada 

Tên của thành phố này vốn dĩ được đặt theo tên của Nữ Hoàng Victoria Regina của Anh vào năm 1882. Ngay sau khi gia nhập liên bang Canada, Regina đã được chọn để trở thành thủ phủ của Saskatchewan vào năm 1906. Đây được coi là thành phố lớn thứ hai ở tỉnh bang này và cũng là trung tâm thương mại, văn hóa nổi tiếng miền nam Saskatchewan. 

Regina luôn tự hào là một thành phố có nhiều địa điểm nổi tiếng như bảo tàng lịch sử tự nhiên cho đến các trung tâm nghệ thuật. Thành phố Regina có dân số khoảng 240.000 người, mức phí sinh hoạt ở đây khá thấp. Giá nhà cũng tương đối hợp lý và chắc chắn đây là một nơi tuyệt vời không chỉ đáng để trải nghiệm mà còn có thể định cư lâu dài. 

Những điều thú vị mà bạn chưa biết về thành phố Toronto Canada
Vancouver Canada và những điều cơ bản cần biết về thành phố này
Ottawa – Thủ đô Canada và những điều hấp dẫn

Thành phố Regina Canada với nền kinh tế phát triển

Regina là một trong những thành phố có nền công nghiệp khai thác rất phát triển. Nhiều tài nguyên như kali thô, dầu mỏ, khí đốt và đồng thời nơi đây cũng có nền sản xuất nông nghiệp vượt trội. Có thể khẳng định rằng, Regina là quê hương của nền công nghiệp hợp tác tinh luyện, mang tính hợp tác sở hữu đầu tiên trên thế giới. 

EVRAZ đang là cơ sở doanh nghiệp khai khoáng, chế tạo vanadium và hợp kim cùng với Viterra. Hiện đang dẫn đầu về lĩnh vực phân phối và giao dịch các loại sản phẩm ngũ cốc cũng như là hạt cải dầu. 

thành phố Regina Canada

Nền kinh tế phát triển của thành phố Regina 

Thành phố Regina cũng là nơi đóng trụ sở của nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết yếu như là SaskTel, SaskEnergy và SaskPower,… Nền kinh tế của Regina, Canada được phân chia theo các lĩnh vực rõ ràng. Bao gồm bưu chính viễn thông, ngân hàng, tài chính, công nghệ thông tin, máy tính hay là sản xuất,… 

Thành phố Saskatoon Canada: Trung tâm kinh tế hàng đầu hiện nay
Cuộc sống ở thành phố St. Albert Canada và những điều mà bạn cần biết
Thành phố Surrey – Thành phố phát triển bậc nhất Canada

Khí hậu tại thành phố Regina Canada thế nào? 

Regina Canada là thành phố có kiểu khí hậu lục địa điển hình, với mùa hè ấm áp và một mùa đông khô lạnh. Ngoài ra, đây cũng là khu vực đón nhận ánh nắng mặt trời nhiều nhất tại Canada. Trung bình khoảng 2.365 giờ mỗi năm và gần như là 113 ngày không hề có tuyết. 

Nhìn chung thì khí hậu tại Regina Canada khá ôn hòa và thuận lợi cho nhiều người đến trải nghiệm, định cư. 

Hệ thống giao thông công cộng tại Regina, Canada 

Thành phố Regina có vị trí tọa lạc trên đường cao tốc xuyên Canada. Đường sắt Canada National và Canada Pacific có tuyến đường chạy xuyên thành phố. Được phục vụ liên tục bởi 6 hãng vận chuyển và dịch vụ cho thuê tàu cực kỳ tiện lợi. Hiện nay, tại thành phố này đang có hơn 100 công ty vận tải và chuyển phát nhanh, giúp vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng.

thành phố Regina Canada

Thành phố Regina với hệ thống giao thông công cộng phát triển

Phương tiện di chuyển tại thành phố Regina được cung cấp bởi hệ thống dịch vụ The City of Regina Transit. Đây là một hệ thống giao thông công cộng có lịch sự hình thành và phát triển lâu đời nhất Saskatchewan. 

Điều gì khiến bạn nên lựa chọn thành phố Medicine Hat làm nơi định cư?
Thành phố Mississauga – Tổng hợp toàn bộ thông tin về thành phố
Tổng hợp tất cả những thông tin cần biết về thành phố Quebec

Nền giáo dục tại thành phố Regina Canada 

Regina là một thành phố chào đón du học sinh quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới. Nhiều du học sinh xem đây là ngôi nhà thứ hai, đáng để học tập và trải nghiệm cuộc sống. Thành phố Regina hiện đang có 3 sở giáo dục công lập đào tạo từ tiểu học cho đến trung học. 

  • The Regina Catholic School Board: Đây là hệ thống trường đạo công giáo giảng dạy từ tiểu học đến trung học. 
  • The Regina Public School Board: Đây là sở giáo dục quản lý tất cả các trường công lập từ cấp tiểu học đến phổ thông. Bao gồm cả những trường đạo cơ đốc giáo, kitô và đạo hồi. 
  • The Conseil des écoles fransaskoises: Hệ thống trường chỉ giảng dạy bằng tiếng Pháp. 

Đối với các học sinh sau khi đã hoàn thành chương trình trung học phổ thông tại Regina. Có thể tìm hiểu các chương trình giáo dục phù hợp như trường University of Regina, Saskatchewan Polytechnic và trường First Nations University of Canada. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin quan trọng về thành phố Regina Canada. Hy vọng rằng những điều này có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm một nơi đáng để trải nghiệm. 

Thành phố Edmonton Canada – Thủ phủ Alberta có điểm gì thú vị?
Thành phố Grande Prairie Canada có điều gì đặc biệt?
Thành phố Lethbridge Canada và những điểm đến du lịch tuyệt vời