BRITICA.VN
ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ UY TÍN

Mã vùng Canada có điều gì đặc biệt?

Việc liên lạc với người thân bạn bè ở Canada là điều khá khó khăn nếu bạn không biết mã vùng của quốc gia này. Hiểu được điều đó hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn mã vùng Canada cùng cách tra cứu, gọi điện thoại từ Việt Nam sang Canada và ngược lại. Vì thế đừng vội mà bỏ lỡ thông tin cực kỳ hữu ích và đặc biệt dưới đây nhé, chắc chắn nó sẽ giúp bạn rất nhiều đấy nhé!

mã vùng Canada

Mã vùng Canada là gì?

Mã vùng Canada là gì?

Dựa theo thông tin quy ước quốc tế thì mỗi quốc gia sẽ có một mã số đại diện riêng khi gọi điện thoại đến và Canada cũng vậy. Và mã vùng Canada chính là + 1 cũng sẽ giống như ở Việt Nam là +84.

Mã vùng điện thoại Canada

Đặc biệt khi mọi người liên hệ từ quốc tế thì sau mã vùng Canada là đến mã vùng khu vực vì mỗi tỉnh bàng quốc gia này sẽ có một quy định về mã điện thoại khác nhau. Mỗi mã vùng điện thoại ở các tỉnh bang Canada sẽ có 3 số, nó tùy thuộc vào mật độ dân số của nơi đó. Nếu mật độ dân số tỉnh bang đó cao sẽ sở hữu nhiều mã vùng hơn và ngược lại. 

Hiện tại ở Canada có hơn 40 mã vùng điện thoại khác nhau, tỉnh bang hiện đang sở hữu mã vùng nhiều nhất phải nói đến đó chính là Ontario với 14 mã, theo sau đó là đến Quebec với 9 mã. Mặt khác sẽ có một số tỉnh bang khác do mật độ dân số quá thấp nên sẽ dùng chung mã vùng với nhau, cụ thể như: Đảo Nova Scotia và Đảo Prince Edward sẽ dùng mã vùng 782 và 902, hay Yukon, Nunavut và vùng lãnh thổ Tây Bắc sẽ dùng chung mã vùng 867. Ngoài ra, tỉnh New Brunswick chỉ sử dụng một mã vùng là 506 và ngoại trừ 2 mã vùng 600 và 622 chỉ dùng để liên kết data, điện thoại vệ tinh và ISDN. 

Một điều có thể bạn chưa biết là số điện thoại người dân sống tại Canada sẽ được tuân thủ theo một hệ thống định dạng riêng và có độ dài cố định gồm: mã quốc gia, mã vùng tỉnh bang, mã văn phòng trung tâm (3 chữ số) và mã trạm (4 chữ số). Nên thường số điện thoại liên lạc của họ thường ở dưới dạng 1 NPA NXX-XXXX như cuộc gọi từ điện thoại +1438 257 8039 thì đây chính là cuộc gọi từ Canada và đến từ tỉnh bang Quebec (438).

mã vùng Canada

Mã vùng điện thoại các tỉnh bang ở Canada 

Giới thiệu mã vùng Canada của các tỉnh bang

Để giúp mọi người dễ nhận diện hơn về mã vùng Canada tại các tỉnh bang thì hãy cùng chúng tôi điểm qua danh sách dưới đây nhé.

Tỉnh bang Mã vùng
Alberta 403, 587, 780, 825
British Columbia 236, 778, 250, 604
Manitoba 204, 431
New Brunswick 506
Newfoundland and Labrador 709
Northwest Territories 867
Nova Scotia 782
Nunavut 867
Ontario 249, 519, 343, 548, 705,289, 365, 416, 613, 226, 437, 807, 647, 905.
Prince Edward Island 782, 902
Quebec 418, 581, 819, 873, 438, 450, 514, 579.
Saskatchewan 306, 639
Yukon 867

Để thực hiện cuộc gọi đến với tỉnh bang Alberta bạn cần bấm: +1 +mã vùng Alberta + SĐT  hoặc có thể thay thế bằng cách bấm:  001 + mã vùng Alberta + SĐT . Và bạn cũng sẽ thực hiện cú pháp tương tự như thế này cho các tỉnh bang khác tại Canada. 

mã vùng Canada

Bảng mã vùng điện thoại chi tiết ở Canada

Bật mí cách tra cứu mã vùng Canada chuẩn xác và nhanh nhất

Dựa vào bảng danh sách mã vùng điện thoại của các tỉnh bang kể trên nếu bạn không muốn nhầm lẫn giữa các quốc gia với nhau thì khi gọi mọi người cần hiện hiện theo cấu trúc sau: Exit Code + Country Code + Area Code + Local Number

Trong đó: 

  • Exit Code (IDD): Là mã vùng quốc tế của một quốc gia, là “+” tương ứng với “00”.  
  • Country Code: Là mã số của quốc gia dựa theo quy ước quốc tế.
  • Area Code: Đây là mã vùng khu vực của một quốc gia và mỗi tỉnh bang, thành phố sẽ có 1 mã vùng khác nhau.
  • Local Number: Là số điện thoại mà bạn cần liên hệ

Chỉ cần bạn nhập đúng mã vùng Canada và mã vùng tỉnh bang bằng cú pháp mà chúng tôi vừa chia sẻ là dễ dàng liên hệ đúng với đơn vị, người thân mà mình cần gọi.

Hướng dẫn chi tiết cách gọi từ Việt Nam sang Canada và ngược lại

Gọi từ Việt Nam sang Canada

Bất cứ cuộc gọi nào từ Việt Nam sang Canada hay dù bất kỳ một quốc gia nào thì bạn cũng chỉ cần thực hiện đúng cú pháp sau:  

< IDD + Mã quốc gia + Mã vùng và cuối cùng là bấm Số điện thoại >

Trong đó:

  • IDD: Mã vùng quốc tế của quốc gia
  • Mã quốc gia Canada: 1
  • Mã số vùng: Bạn sẽ tra cứu dựa theo bảng mã vùng các tỉnh bang ở Canada phía trên.

Gọi từ Canada về Việt Nam

Nếu gọi từ Canada về lại Việt Nam thì có phải thực hiện cú pháp tương tự không? Điều đó cũng sẽ giống vì mỗi tỉnh thành ở Việt Nam cũng sẽ sở hữu một mã vùng riêng biệt, do đó để liên hệ từ Canada về Việt Nam mọi người cũng chỉ cần thực hiện đúng cú pháp: IDD + Mã quốc gia + Mã vùng + Số điện thoại

Trong đó:

  • IDD: 011
  • Mã quốc gia Việt Nam: 84
  • Mã vùng: Bạn sẽ tra cứu thông tin trực tiếp tỉnh thành trên Google hoặc các phương tiện khác để nhập đúng.

Ví dụ: Bạn muốn kết nối với máy bàn thuộc khu vực TP HCM với số điện thoại 838 3789 thì hãy quay số: 011 84 838 3789.

mã vùng Canada

Cách gọi điện thoại từ Canada về Việt Nam và ngược lại sẽ giống cú pháp chỉ khác mã quốc gia và mã vùng

Chúng vôi vừa mang đến các thông tin vô cùng hữu ích giúp bạn giải đáp được thắc mắc mã vùng Canada là gì rồi nhỉ? Đặc biệt qua đây mọi người sẽ dễ dàng liên hệ từ Việt Nam sang Canada và ngược lại với những cú pháp chuẩn chỉnh không lo sai phạm. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối với người thân và bạn bè đang ở Canada hay bất kỳ quốc gia nào trên Thế Giới.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *