BRITICA.VN
ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ UY TÍN

Cuộc sống ở thành phố St. Albert Canada và những điều mà bạn cần biết

Thành phố St. Albert Canada trước kia chỉ là một thị trấn rất nhỏ. Sau đó, bắt đầu từ năm 1977 thì nơi đây mới được áp dụng quy chế thành phố chính thức. Cuộc sống tại St. Albert tuy có những ưu và nhược điểm riêng, nhưng vẫn được xem là một nơi đáng sống và đáng trải nghiệm đối với người nhập cư.  

Thành phố St. Albert Canada nằm ở đâu? 

St. Albert là một thành phố trên con sông Cá Tầm ở Alberta, nằm về hướng Tây Bắc của thành phố Edmonton. Ban đầu, St. Albert được thành lập như một cộng đồng Métis nhưng hiện tại đã phát triển vượt trội. Trở thành thành phố lớn thứ hai với nền kinh tế phát triển trong vùng đô thị Edmonton. 

thành phố St. Albert Canada

Thành phố St. Albert Canada nằm tại tỉnh bang Alberta

Trước đây, St. Albert nằm cách thành phố Edmonton khoảng vài dặm đất nông nghiệp. Tuy nhiên, việc mở rộng Edmonton đã khiến cho St. Albert bị đặt liền kề với thành phố lớn hơn. 

Tình hình dân số ở thành phố St. Albert Canada 

Tổng dân số ở St. Albert sẽ bao gồm người dân bản địa và người nhập cư. Trên thực tế thì dân số ở đây hiện đang có số lượng trên 69.000 người. Với một cuộc sống đầy hứa hẹn, thị trường kinh tế phát triển thì đây sẽ là cơ hội cho người nhập cư. 

Ngoài ra, các doanh nghiệp tại St. Albert sử dụng dân số để làm thước đo cho quy mô thị trường của họ. Từ đó đánh giá và quyết định mở rộng quy mô, tái định cư và khởi động dự án. 

Chi phí sinh hoạt tại thành phố St. Albert Canada thế nào? 

Chi phí sinh hoạt ở thành số St. Albert không hề quá đắt và gần như phù hợp với mức sống của người dân. Tuy nhiên vì phần lớn cư dân đều đang làm việc Edmonton nên đôi khi sẽ tốn chi phí cho phương tiện đi lại. 

So với mức chi phí trung bình ở tỉnh bang Alberta thì phí sinh hoạt tại thành phố này thấp hơn 9%. Bên cạnh đó, mức phí sinh hoạt của thành phố St. Albert Canada cũng thấp hơn nhiều so với mức trung bình ở trên toàn quốc. 

Giá nhà đất ở St. Albert thấp hơn 42% so với giá trung bình trên toàn Canada. Ngoài ra, thuế bán hàng và thuế thu nhập cũng được giảm tối ưu, mang đến một cuộc sống dư dả thoải mái. 

Tổng hợp 49 thành phố Canada nổi tiếng 2023
Montreal Canada và những điều thú vị mà bạn cần khám phá
Niagara Falls thiên đường của sống, du lịch và làm việc
Thành phố Airdrie Canada – Nơi đáng sống top đầu trên thế giới
Thành phố Burnaby Canada có thực sự đáng sống?

Cách để nhập cư vào thành phố St. Albert Canada 

St. Albert là một thành phố luôn mở cửa chào đón người nhập cư, đặc biệt là tạo ra môi trường sống thú vị, thân thiện và gần gũi. Vì St. Albert nằm tại tỉnh bang Alberta, Canada nên bạn có thể làm thủ tục nhập cư thông qua chương trình Express Entry. Bên cạnh đó còn có chương trình đề cử cấp tỉnh hoặc là chương trình đề nghị diện công việc. 

thành phố St. Albert Canada

Chương trình định cư đề cử Alberta giúp bạn sinh sống lâu dài tại St. Albert

Để tạo hồ sơ Alberta Express Entry thì bạn cần phải tham gia một vài chương trình. Như là chương trình trải nghiệm Canada, chương trình công nhân lành nghề liên bang. Ngoài ra còn có chương trình giao dịch tay nghề cao của liên bang,… Để thuận lợi hơn thì người cư cũng có thể chọn chương trình đề cử Alberta duy nhất, được điều hành trực tiếp bởi chính quyền tỉnh bang. 

Trong trường hợp bạn muốn nhập cư với tư cách sinh viên, công nhân hoặc có một chuyến thăm. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bất kỳ con đường nào ở trên để có thể trở thành người nhập cư tại thành phố St. Albert, Canada. Bởi vì về cơ bản chính phủ của tỉnh bang Alberta đều chấp thuận những người nhập cư có đủ tiêu chuẩn tham gia chương trình đề cử.  Họ sẽ được cấp quyền thường trú nhân nếu như hồ sơ đủ điều kiện và vượt qua kỳ đánh giá kỹ lưỡng.  

Do đó để đăng ký thì bạn cần phải thực hiện trên Nhập cảnh nhanh tổng hợp, đồng thời phải tham gia chương trình đề cử dành cho người nhập cư Alberta. Người nhập cư chỉ nhận được lời mời đăng ký thường trú nhân trong trường hợp đơn đăng ký của bạn thành công. Sau đó người nhập cư sẽ nộp các tài liệu cần thiết có liên quan và phải trả phí đăng ký khoảng $150. 

Thời tiết ở thành phố St. Albert Canada 

Thành phố St. Albert có một mùa hè thoải mái, tương đối dễ chịu, tuy nhiên mùa đông ở đây lại lạnh giá, có gió có tuyết và trời rất nhiều mây. Nhiệt độ trung bình mỗi năm của thành phố thay đổi từ 6 độ F cho đến 74 độ F. Đặc biệt là hiếm khi hạ xuống dưới – 17 độ F và trên 84 độ F.

thành phố St. Albert Canada

Mùa đông tại St. ALbert có tuyết, nhiều gió và khô hanh

Thành phố calgary Canada Không gian đáng sống bậc nhất tại quốc gia lá phong
Thành phố Edmonton Canada – Thủ phủ Alberta có điểm gì thú vị?
Thành phố Grande Prairie Canada có điều gì đặc biệt?
Thành phố Lethbridge Canada và những điểm đến du lịch tuyệt vời

Mùa đông tại thành phố St. Albert Canada   

Mùa đông ở St. Albert thường kéo dài khoảng ba tháng rưỡi. Mùa đông ở nơi đây rất lạnh giá, mức nhiệt hàng ngày trung bình sẽ dưới 21 độ F. Thời kỳ lạnh nhất trong năm ở thành phố này đó chính là khoảng thời gian tháng giêng. 

Mùa hè ở thành phố St. Albert Canada   

Trái ngược với mùa đông khắc nghiệt thì mùa hè ở St. Albert lại rất thoải mái và mang đến cảm giác dễ chịu. Không quá nóng nực hay là nắng gắt mà trời thường sẽ có nhiều mây. 

Trường học ở thành phố St. Albert Canada 

St. Albert cung cấp nhiều chương trình học tập khác nhau, phù hợp với người dân bản địa cũng như là người nhập cư. Các trường học ở thành phố St. Albert thường cung cấp các chương trình đào tạo như giáo dục tú tài quốc tế, chương trình học tiếng Pháp. Ngoài ra còn có các học viện thể thao, học viện nghệ thuật và các trường công nghệ kỹ thuật,… Tạo điều kiện tối đa cho du học sinh với đa dạng ngành học và những ngôi trường chất lượng bậc nhất. 

Phần lớn học sinh đang theo học tại thành phố St. Albert có xếp hạng trên mức trung bình trong các bài kiểm tra và hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để nhận học bổng. 

Vấn đề ăn uống và vui chơi buổi tối ở thành phố St. Albert Canada  

Khi sinh sống tại St. Albert người nhập cư có thể trải nghiệm nền ẩm thực và cuộc sống về đêm thú vị. Nơi đây có rất nhiều quán rượu, quán bar thể thao hoặc là các câu lạc bộ đêm náo nhiệt. 

Ưu và nhược điểm khi sinh sống tại thành phố St. Albert Canada   

Định cư St, Albert là một cơ hội tuyệt vời dành cho những người nhập cư muốn có cuộc sống ổn định và bình yên. 

Ưu điểm khi sống tại St. Albert

St. Albert được mệnh danh là một nơi đáng sống, xinh đẹp và đầy thú vị, mang đến nhiều lợi thế cho người nhập cư. 

thành phố St. Albert Canada

Thành phố St. Albert Canada sở hữu hệ sinh thái cây xanh cây phủ kín

Điều gì khiến bạn nên lựa chọn thành phố Medicine Hat làm nơi định cư?
Thành phố Mississauga – Tổng hợp toàn bộ thông tin về thành phố
Tổng hợp tất cả những thông tin cần biết về thành phố Quebec
Thành phố Saskatoon Canada: Trung tâm kinh tế hàng đầu hiện nay
Cuộc sống ở thành phố St. Albert Canada và những điều mà bạn cần biết

Chi phí sinh hoạt hợp lý 

Thuế bất động sản ở thành phố St. Albert mặc dù hơi cao so với các thành phố khác tại Canada. Nhưng mức phí sinh hoạt ở đây lại rẻ hơn nhiều và giúp người dân có một cuộc sống vật chất tốt hơn. Giá nhà trung bình ở Canada là khoảng 600.000 đô la Con giá nhà đất ở thành phố St. Albert Chỉ khoảng 400.000 đô la. 

Bên cạnh đó thì mức chi phí sinh hoạt ở thành phố này cũng khá ổn định, phần lớn người dân đều có khả năng chi trả và tiết kiệm được một khoản tiền lớn. 

Hệ thống y tế tuyệt vời

Một trong những ưu điểm hàng đầu của St. Albert đó chính là hệ thống chăm sóc sức khỏe tuyệt vời. Các bệnh viện được trang bị đầy đủ thiết bị chăm sóc và cấp cứu chuyên môn. 

Hệ thống y tế ở đây cho phép người dân tiếp cận với hàng loạt dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Điều này giúp chất lượng cuộc sống của người dân được nâng cao và trở nên lành mạnh. Bên cạnh đó hệ thống bệnh viện ở St. Albert được bao phủ bởi hệ thống chăm sóc sức khỏe tích cực của Canada. Dịch vụ này phục vụ hơn 4 triệu cư dân cùng với những cư dân khác ở phần lãnh thổ phía Bắc Saskatchewan. 

Hệ sinh thái xanh tươi

Thành phố St. Alberta Canada có công viên ở khắp mọi nơi và được bao phủ bởi hạ tầng cây xanh rợp bóng. Tạo thành những con đường mòn đi bộ được lát đá dưới chân, trên đầu thì rợp bóng mát. Do đó mà thành phố này có bầu không khí trong lành, mát mẻ và gần gũi thiên nhiên. 

Nhược điểm khi sinh sống tại thành phố St. Albert Canada 

Bên cạnh những ưu điểm thì chắc chắn việc sinh sống tại St. Albert cũng tồn tại những nhược điểm nhất định. Bạn đang có ý định chuyển đến đây sinh sống thì nên tham khảo các vấn đề dưới đây. 

thành phố St. Albert Canada

Thành phố St. Albert Canada cho bạn một cuộc sống tuyệt vời 

Thuế tài sản cao

Trong tỉnh bang Alberta thì St. Albert là thành phố có mức thuế bất động sản cao đứng thứ ba. Mỗi năm cư dân của thành phố này phải chi trả khoảng 1.1% thuế tài sản. Lý do là bởi vì cư dân ở thành phố St. Albert thiếu cơ sở thuế đa dạng. 

Các cơ sở công nghiệp và thương mại đóng góp cho động đồng nhưng lại bị thiếu loại thuế đó. Vì vậy mà người dân đã bị nâng thuế tài sản lên cao so với bình thường. 

Mùa đông dài khắc nghiệt

Thành phố St. Albert có mùa đông rất dài và thời tiết lạnh giá, mặt trời lặn sớm và mọc muộn khiến lượng ánh nắng giảm xuống. Ở thời điểm này, St. Albert có rất nhiều gió, khô hạnh và có băng tuyết rất nhiều. Yếu tố này sẽ không phù hợp với những ai sợ lạnh và không thể thích ứng với môi trường mùa đông khắc nghiệt. Nếu bạn là người nhập cư và đang có ý định sinh sống ở đây hãy cân nhắc thật kỹ vấn đề này. 

Vấn đề về ăn cắp vặt 

Tại thành phố St. Albert Canada, bạn sẽ không cần phải lo với những tội phạm nguy hiểm, bởi vì nơi đây có độ an toàn cao. Tuy nhiên, ở thành phố này cư dân thường hay gặp tình huống bị ăn cắp vặt. Có người lấy mất đi những thứ nhỏ chứ không có giá trị tài sản quá lớn. Do đó, khi sinh sống tại thành phố này, bạn nên quen với việc cẩn thận bảo vệ tài sản của mình dù những món đồ không có giá trị tài sản lớn. 

Có thể thấy, thành phố St. Albert Canada là một nơi thú vị, phát triển và hứa hẹn chất lượng cuộc sống vượt trội. Rất mong rằng thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về những điều cần biết tại St. Albert. 

Thành phố Regina Canada có thực sự là nơi đáng để trải nghiệm?
Fredericton – Thủ phủ văn hóa với nét đẹp cổ kính của New Brunswick
Thành phố Hamilton Canada và những điều mà bạn cần biết
Cuộc sống tại thành phố London Canada có gì đặc biệt?
Khám phá thành phố Saint John Canada thuộc New Brunswick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *