BRITICA.VN
ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ UY TÍN

Biểu tượng của Canada – Tổng hợp những điều thú vị về đất nước lá phong

Biểu tượng của Canada là một trong những câu hỏi được rất nhiều người trên thế giới quan tâm. Như chúng ta đã biết, Canada là một quốc gia ở Bắc Mỹ có nền văn hóa độc đáo và nền kinh tế rất năng động. Ngoài ra, đây là quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao, thị trường lao động giàu tiềm năng và sức hút lớn đối với nhân tài nước ngoài.

Tại sao tìm hiểu về các biểu tượng của Canada?

Biết được tiêu chuẩn quốc gia của Canada sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lịch sử và phong cách của đất nước này, đồng thời sẽ dễ dàng phân biệt Canada với bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới.

Ngoài biểu tượng lá phong đỏ hiện nay đã quá quen thuộc trên quốc kỳ, Canada còn đưa vào nhiều hình ảnh biểu tượng khác nhau tương ứng với những ý nghĩa riêng như con hải ly, con ngựa Canada, tấm vải…

Biểu tượng của Canada

Canada không chỉ là đất nước có nền kinh tế phát triển mà còn rất giàu bản sắc

10 Biểu Tượng Nổi Tiếng Nhất Của Canada Và Ý Nghĩa Của Chúng

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết biểu tượng nào của Canada là nổi tiếng và độc đáo, theo dõi phần dưới đây để có đáp án. 

Cờ Canada

Lá cờ chính thức đầu tiên của Canada được công bố vào ngày 15 tháng 2 năm 1965. Quốc kỳ Canada có thiết kế nổi bật với hình chiếc lá phong lớn được viền bởi hai đường kẻ đỏ trên nền trắng. Trong đó, lá phong là biểu tượng của người dân Canada, nền trắng biểu thị lãnh thổ nước này, hai vạch đỏ hai bên là biểu tượng Thái Bình Dương và Đại Tây Dương, nền được sơn màu. Nó có lẽ là biểu tượng đáng tự hào nhất của người Canada.

Biểu tượng của Canada

Cờ Canada là một trong những biểu tượng nổi tiếng của quốc gia lá phong

Lá phong là một trong những biểu tượng của Canada

Phong là một loại cây được sử dụng để làm gỗ ăn được hoặc xi-rô ngọt mọc ở hầu hết Canada. Có lẽ đây là lý do tại sao, theo một nghĩa nào đó, cây phong được coi là biểu tượng của sự kiên trì và lao động. Đồng thời, họ nhớ lại câu chuyện người Canada thuở sơ khai đã “thuần hóa” vùng đất hoang sơ này thành một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới.

biểu tượng của Canada

Được coi là một trong những biểu tượng ấn tượng nhất của Canada, lá phong đã có từ rất lâu đời. Hình ảnh này có thể bắt gặp ở khắp mọi nơi trong công việc và cuộc sống của người dân địa phương.

Con vật biểu tượng của Canada là gì – Hải ly

Trước khi chính thức trở thành một trong những biểu tượng của Canada vào năm 1975 và được biết đến rộng rãi như ngày nay, hải ly từng là một phần quan trọng trong danh sách di sản của quốc gia này. Họ nổi tiếng cần cù, cầu may và có công chặt cây trong nước để xây dựng những con đập công phu, mang lại nguồn lợi kinh tế lớn cho người dân bản địa.

Hải ly còn là hình ảnh đại diện cho nhiều ban ngành, công ty lớn của Canada như The Canadian Press, Hudson Company… Ngoài ra, chúng còn xuất hiện trên tem bưu chính hay quốc huy đầu tiên của Canada.

Biểu tượng của Canada

Con hải ly nổi tiếng là biểu tượng của quốc gia lá phong

Vương miện Canada

Trong 400 năm qua, vương miện được công nhận là biểu tượng của Canada. Theo các ghi chép lịch sử, khi Liên bang được thành lập vào năm 1867, Canada chính thức trở thành một quốc gia quân chủ lập hiến dưới sự cai trị của Nữ hoàng Victoria. Cho đến năm 1957, Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi, trở thành Canada và cả Vương quốc Anh có thời gian trị vì lâu nhất lúc bấy giờ (kỷ niệm 60 năm trị vì của bà được tổ chức vào năm 2012).

Vương miện Canada

Vì vậy, vương miện là một trong những biểu tượng của tòa án, cơ quan lập pháp, quốc hội, chính phủ, cảnh sát và quân đội Canada.

Tấm vải sọc The Maple Leaf Tartan

Lá phong tartan trở thành biểu tượng chính thức của Canada vào ngày 9 tháng 3 năm 2011 và được tạo ra bởi David Weiser vào năm 1964. Năm 1967, tartan lá phong ra đời để kỷ niệm 100 năm thành lập Khối thịnh vượng chung.

Lấy cảm hứng từ cây phong, loại vải này có bảng màu đỏ, xanh lam, vàng và nâu để phù hợp với sự thay đổi màu sắc của lá phong theo mùa.

Biểu tượng của Canada

Đây được xem là một biểu tượng của niềm tự hào Canada. Các thiết kế kẻ sọc hoàn hảo cho người Canada ở khắp mọi nơi, đặc biệt là vào những ngày quốc khánh như Ngày Canada (ngày 1 tháng 7) và Ngày Tartan (ngày 6 tháng 4).

Bộ môn khúc côn cầu trên băng

Đây là môn thể thao phổ biến nhất ở Canada lạnh giá, bộ môn này thậm chí có thể được gọi là niềm tự hào dân tộc của đất nước này. Họ luôn dành thời gian để xem các trận đấu, dù đó là trận đấu của đội tuyển quốc gia hay giải quốc nội.

Biểu tượng của Canada

Khúc côn cầu trên băng nổi tiếng là niềm tự hào của Canada

Quốc huy Canada

Biểu tượng của Canada

Quốc huy chính thức của Canada được tạo ra vào năm 1994 và bao gồm các biểu tượng của bốn quốc gia sáng lập: người ngoài hành tinh, Scotland, Pháp và Anh. Đây là một trong những biểu tượng không thể bỏ qua của Canada, nó mang ý nghĩa chúc những điều tốt đẹp đến đất nước, nó được dùng để gìn giữ truyền thống và đánh thức tình yêu đất nước.

Quốc huy Canada xuất hiện trên các vật phẩm của chính phủ liên bang như ấn phẩm, tuyên bố, hộ chiếu, tiền xu, con dấu chính thức, tòa nhà, v.v. Ngoài ra, quốc huy Canada còn được sử dụng trong tòa án và trong quân đội Canada. Lực lượng vũ trang là biểu tượng của sự độc lập tư pháp của họ với chính phủ Canada.

Bên cạnh đó, quốc hoa của Canada cũng là biểu tượng nổi tiếng mà quốc gia này đang sở hữu. 

Quốc ca Canada là biểu tượng của đất nước Canada

Quốc ca Canada, bài hát “O Canada” là một trong những biểu tượng của Canada được đề cập dưới đây. Bài hát ra mắt vào năm 1960 và chính thức được công nhận là quốc ca chính thức của đất nước vào năm 1980.

Phiên bản chính thức của quốc ca Canada dựa trên lời của một bài hát tiếng Anh được viết vào năm 1908 bởi nhà thơ Robert Stanley Weir.

Tất nhiên, ở bất kỳ quốc gia nào, quốc ca luôn là một biểu tượng quan trọng của quốc gia đó.

Biểu tượng của Canada

Quốc ca Canada là bài hát mà hầu hết người dân nơi này biết đến

Tòa nhà quốc hội liên bang Canada

Tòa nhà Quốc hội Liên bang Canada cũng là một biểu tượng nổi tiếng của quốc gia này, được xây dựng tại thủ đô của quốc gia này – Ottawa. Thông qua thiết kế điêu khắc và kính màu, nơi này thể hiện rõ nét bản sắc dân tộc quý giá của các dân tộc Pháp, Anh và thổ dân.

Dự án chính thức hoàn thành vào những năm 1760, nhưng do một trận hỏa hoạn vào năm 1916, tất cả các tòa nhà trung tâm ngoại trừ tòa nhà thư viện đã bị phá hủy và được xây dựng lại vào năm 1922.

biểu tượng của Canada

Ngoài ra, Ngôi nhà Hòa bình được xây dựng vào năm 1927 để tưởng nhớ các anh hùng và chiến sĩ đã hy sinh trong Thế chiến thứ nhất. trách nhiệm công việc.

Màu biểu tượng của Canada là trắng và đỏ

Trắng và đỏ là màu chính thức của Canada kể từ năm 1921, khi Vua George V công bố quốc huy của Canada. Cả hai loài hoa đều có từ thời Thập tự chinh đầu tiên vào thế kỷ 11.

biểu tượng của Canada

Tương ứng, trong các cuộc Thập tự chinh, khi những người lính không có đồng phục riêng, họ sẽ đeo những cây thánh giá sặc sỡ từ các quốc gia khác nhau trên quần áo để thể hiện sự khác biệt. Trắng và đỏ là màu của Pháp và Anh.

Tổng quan về chính sách để định cư Canada

Chính sách nhập cư của Canada đã nhận được phản hồi rất tích cực, với hơn 80 chương trình nhập cư được áp dụng với nhiều hình thức khác nhau. Dưới đây là 3 cách hàng đầu để nhập cư vào Canada vào năm 2022:

Chương trình nhập cư doanh nhân

Chương trình Thị thực Doanh nhân được thiết kế để thu hút các doanh nhân nước ngoài có kỹ năng và tiềm năng khởi nghiệp tại Canada, từ đó tạo cơ hội diện tay nghề cho mọi người và thúc đẩy phát triển kinh tế.

Điều kiện tham gia chương trình:

  • Đã tốt nghiệp đại học.
  • Tổng điểm IELTS ít nhất là 5.0 bằng tiếng Anh hoặc bằng tiếng Pháp.
  • Nghề quản lý, đặc biệt là chủ doanh nghiệp, marketer, IT, công nghệ…
  • Dự án có ý tưởng sáng tạo, đột phá (một dự án có thể có từ 1 đến 5 người đăng ký).
  • Có thư hỗ trợ từ quỹ đầu tư mạo hiểm do Sở di trú Canada chỉ định.
  • Sức khỏe tốt, không tiền án tiền sự.

Do những lợi thế trên, số lượng người Việt Nam tham gia dự án ngày càng nhiều và sự cạnh tranh ngày càng gay gắt. Do đó, ứng viên thường nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty tư vấn định cư Canada uy tín. 

Chương trình định cư AIP

AIP là một chương trình được chỉ định cho bốn tỉnh: Nova Scotia, New Brunswick, Newfoundland và Labrador, và Quần đảo Princes (PEI). Đây là chương trình định cư của Canada dành cho lao động nước ngoài có tay nghề cao nhằm đáp ứng nhu cầu lao động tại 4 tỉnh bang này. Bên cạnh đó là những điều kiện để các công dân có thể sinh sống tốt nhất tại đây với phúc lợi hoàn hảo. 

Lợi ích của Chương trình Định cư Canada – AIP

Tùy thuộc vào khả năng của ứng viên, có cơ hội làm việc tại 4 tỉnh Atlantic.

Được hưởng lương và đầy đủ quyền lợi theo quy định của Canada.

Người phối ngẫu có giấy phép làm việc mở ở Canada.

Xin Thường trú nhân (PR) thật dễ dàng với 2 năm kinh nghiệm làm việc tại Canada.

Nếu người nộp đơn có hộ khẩu thường trú thì vợ/chồng và con dưới 22 tuổi của họ cũng sẽ trở thành thường trú nhân.

Gia đình được hưởng các phúc lợi y tế và xã hội giống như cư dân địa phương.

Thời gian xem hồ sơ nhanh chóng.

Nhập quốc tịch sau 3 năm sinh sống tại đây.

Điều khoản tham gia chương trình

Tối thiểu tốt nghiệp trung học phổ thông.

Tiếng Anh IELTS nói chung tối thiểu 4.0.

1 năm kinh nghiệm trong 5 năm qua. Công việc phải cùng ngành với công việc đang được tuyển dụng ở Canada.

Có khả năng trang trải chi phí sinh hoạt năm đầu tiên cho cả gia đình sau khi nhập cư vào Canada (tối thiểu $3,075 CAD/người).

Không tiền án tiền sự, gia đình lành mạnh.

Nhận lời mời làm việc từ các nhà tuyển dụng Atlantic 4 dựa trên các tiêu chí của chương trình.

Chương trình định cư SINP

Chương trình nhập cư Canada này trao cho những người nộp đơn có các kỹ năng cần thiết và có kinh nghiệm Chứng chỉ ứng cử viên Saskatchewan, giúp rút ngắn thời gian cần thiết để có được thường trú nhân Canada so với các loại hình nhập cư khác. .

SINP phù hợp với những ứng viên không có lợi thế lớn về tuổi tác, trình độ tiếng Anh, trình độ học vấn,… để tham gia cuộc thi Express Entry.

Điều kiện tham gia chương trình:

Cho đến 50 tuổi.

Tốt nghiệp trường dạy nghề (tối thiểu 1 năm học), cao đẳng (2 đến 3 năm) hoặc đại học.

IELTS thường phải đáp ứng  tối thiểu là 4.0.

Không có tiền án tiền sự, sức khỏe tốt và chứng minh được thực trạng sức khỏe của mình.

Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc trong 10 năm gần nhất (kinh nghiệm phải cùng ngành với vị trí đang ứng tuyển).

Nhận lời mời làm việc từ các nhà tuyển dụng Saskatchewan dựa trên các tiêu chí của chương trình.

Chương trình OINP

OINP là chương trình công nhân lành nghề được đề cử của Ontario. Cũng như SINP, OINP dành cho những ứng viên chưa đủ điểm vào Express Entry do không có nhiều lợi thế về độ tuổi, trình độ tiếng Anh và học vấn.

Chương trình Nhập cư Canada – OINP được tạo ra để tìm kiếm những người lao động có trình độ trong ngành nhà hàng và khách sạn; Đây là một trong những chương trình được nhiều người săn đón. 

Điều kiện tham gia chương trình:

Đại học (2-3 năm) hoặc đã tốt nghiệp đại học.

IELTS thường tối thiểu là 5.0.

Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trong 5 năm gần nhất (công việc phải cùng ngành với công việc hiện tại tại Canada.

Nhận được lời mời làm việc từ một nhà tuyển dụng ở Ontario đáp ứng các tiêu chí của chương trình.

Không tiền án tiền sự, gia đình lành mạnh và lý lịch trong sạch.

Có khả năng trang trải chi phí sinh hoạt của cả gia đình trong năm đầu tiên sau khi nhập cư vào Canada. 

Khi đáp ứng được các điều kiện này, bạn có thể đảm bảo được việc nhập cư Canada hợp pháp và sinh sống tại quốc gia này. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về biểu tượng của Canada, hy vọng bạn sẽ hiểu thêm về đất nước lá phong cũng như có được động lực để ghé thăm và sinh sống tại đất nước tuyệt vời này.