Bạn Nên Định Cư Úc Hay Canada?

Khi phải lựa chọn việc định cư giữa Úc và Canada luôn là điều khó khăn của mọi người. Nhưng để đưa ra được quyết định tốt nhất bạn cần dựa vào nhiều yếu tố như: sự phát triển kinh tế, cơ sở vật chất, cơ hội làm việc, môi trường sống, hệ thống giáo dục…. Vì thế để đưa ra quyết định chính xác nên định cư Úc hay Canada các bạn cần nắm rõ về những ưu điểm và hạn chế của 2 quốc gia này. 

Chính sách định cư giữa Úc và Canada nơi nào dễ hơn?

nên định cư Úc hay Canada

Úc hay Canada có chính sách định cư dễ dàng hơn?

Canada

Những năm gần đây số lượng người sang Canada định cư ngày một nhiều bởi đây là 1 trong các quốc gia có chính sách nhập cư dễ dàng nhất. Hệ thống nhập cư có tổ chức, quy tắc PR không quá khắt khe cùng nhiều chính sách nhập cư linh hoạt.

Cùng với đó mỗi năm Canada xây dựng kế hoạch chào đón hàng trăm ngàn người nhập cư từ các nước. Đáng nói hơn thời gian xét duyệt visa cũng nhanh hơn nhiều so với các quốc gia khác. Chính những điều này đã khiến cho Canada trở thành quốc gia được nhiều người hướng đến nhất khi muốn định cư nước ngoài.

Úc

Nhìn chung chính sách định cư ở Úc cũng khá giống so với Canada, bên cạnh đó các loại thị thực của nó cũng được xác định rõ ràng. Chính sách nhập cư ở Úc cũng xác định lộ trình cấp thị thực PR trong vòng 3 tháng. So với Hoa Kỳ hay các quốc gia khác thì việc nhận được PR ở Úc khá dễ dàng hơn.

Ngoài ra hệ thống nhập cư ở Úc còn được xây dựng có tổ chức với các loại thị thực khác nhau như: thị thực tay nghề, thị thực gia đình, đối tác….  Một lợi thế từ việc nhận được PR của Úc là bạn sẽ dễ dàng tiếp cận NewZealand, từ đó mở ra nhiều cơ hội thử thách bản thân hơn.

Quy trình định cư của Úc và Canada 

Đa phần quy trình nhập cư của Úc và Canada đều giống nhau, nhưng các quy tắc nhập cư của Canada ít nghiêm khắc hơn so với Úc. Bởi đối với Úc người di cư theo diện tay nghề phải được đánh giá chính xác về bằng cấp, kinh nghiệm làm việc trước khi nộp đơn định cư. Trong khi đó Canada chỉ cần đánh giá tay nghề thông qua bằng cấp là được. 

Bạn nên định cư Úc hay Canada để dễ tìm kiếm diện tay nghề?

Canada sở hữu nhiều ngành công nghiệp sản xuất lớn nhỏ khác nhau và đa dạng trên nhiều lĩnh vực. Do vậy Canada sẽ mở ra nhiều cơ hội diện tay nghề cho người định cư hơn so với Úc. Vì ở Úc phổ biến nhất là các công ty ngành công nghệ thông tin, thiết bị máy móc của Hoa Kỳ. Nên bạn phải đến Úc để tìm kiếm diện tay nghề trong khi đến Canada thì quá trình tìm việc diễn ra suôn sẻ hơn nhiều. 

Chi phí sinh hoạt của Canada cao hay thấp hơn Úc

nên định cư Úc hay Canada

Chi phí ở Úc hay Canada sẽ rẻ hơn?

Để đưa ra quyết định đúng là nên định cư Úc hay Canada bạn không thể bỏ qua yếu tố chi phí sinh hoạt vì nó ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế của chúng ta. Thường chi phí sinh hoạt ở Úc sẽ cao hơn so với Canada vì giá nhà ở đây cao hơn, mặt hàng gia dụng cũng khá đắt đỏ. Tuy nhiên mức lương của Úc cũng tương đối cao nên khi bạn có công việc ổn định ở đây vẫn có thể chi trả được phí sinh hoạt. Do đó trước khi đưa ra quyết định nên định cư ở quốc gia nào bạn cần phải xem xét kỹ các chi phí đó.

So Sánh Canada Và Mỹ Nơi Nào Tốt Hơn Để Định Cư

Bạn Nên Mang Gì Sang Canada?

Người mắc bệnh viêm gan B có đi Canada được không?

Những Nghề Dễ Xin Việc Và Định Cư Canada

Hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe ở Úc hay Canada tốt hơn

nên định cư Úc hay Canada

Nên lựa chọn định cư ở Úc hay Canada theo phương diện chăm sóc sức khỏe

Úc và Canada là những quốc gia có nền kinh tế phát triển nên cả 2 đều chú trọng vào chất lượng giáo dục hay sức khỏe của mọi người. Đặc biệt hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe cộng đồng của cả 2 quốc gia đều rất tích cực khi xây dựng các cơ sở, y tế miễn phí hay giá cả phải chăng cho người dân định cư.

Có thể thấy cả 2 quốc gia này đều là nơi lý tưởng để bạn định cư và có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Dựa vào các tiêu chí trên tin rằng bạn đã đưa ra được quyết định nên định cư Úc hay Canada rồi nhỉ? Nếu bạn còn phân vân thì có thể tham khảo ý kiến từ người thân hay chuyên gia tư vấn nhập cư. Bên cạnh đó dựa theo nhu cầu, sở thích, tay nghề của mình mà bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. 

Các Chương Trình Định Cư Canada Diện Doanh Nhân

Cách Tính Điểm Định Cư Canada Mới Nhất

Cách Định Cư Canada Không Cần Job Offer