Các Chương Trình Định Cư Canada Không Cần IELTS?

Như mọi người đã biết thì tiếng Anh là ngôn ngữ chính được đại đa số người dân Canada sử dụng. Do đó để dễ dàng định cư Canada diện tay nghề  và giao tiếp ở đất nước này mọi người nên thành thạo về tiếng Anh vậy nếu không có chứng chỉ IELTS làm sao để định cư được ở Canada. Bạn đừng lo hôm nay chúng tôi sẽ lý giải cụ thể hơn để mọi người có thể định cư Canada không cần IELTS.

 

Chương trình định cư Canada diện tay nghề không cần IELTS

Có 2 diện hiện nay không cần IELTS vẫn có thể làm việc và định cư tại Canada, hãy tham khảo:

Visa Work Permit Canada là gì? Định cư với giấy phép lao động tại Canada

SINP Chương Trình Định Cư Tỉnh Bang Saskatchewan Diện Tay Nghề

Bạn không nhất thiết cần IELTS để định cư Canada.

  • Nếu bạn muốn du học bậc trung học hoặc du học ngắn hạn, bạn cần có chứng chỉ IELTS 6.0. Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký chương trình cao đẳng hoặc đại học ở Canada, bạn có thể được miễn yêu cầu này.
  • Để đăng ký chương trình chính khóa, bạn cần có kiến ​​thức ban đầu và đáp ứng yêu cầu vào chương trình. Nếu bạn muốn học tiếng Anh tại Canada, bạn có thể đăng ký chương trình tiếng Anh ngắn hạn hoặc trại hè tiếng Anh.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp tour du lịch với việc học tiếng Anh. Sinh viên quốc tế có thể đăng ký chương trình tiếng Anh cao đẳng hoặc đại học để cải thiện khả năng tiếng Anh của mình và tăng cơ hội tìm kiếm diện tay nghề. Visa du học Canada sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu này một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Định cư Canada không cần IELTS theo dạng du học bậc trung học phổ thông

Hiện nay để định cư ở Canada mà không cần chứng chỉ IELTS hầu hết các bạn trẻ sẽ lựa chọn hình thức du học bậc trung học phổ thông. Bởi theo luật quy định của chính phủ Canada thì các bậc trung học cơ sở như trường tiểu học, trung học sẽ không đặt yêu cầu về chứng chỉ IELTS đối với học sinh đến từ quốc gia khác.

Tuy nhiên tùy theo từng trường sẽ đưa ra yêu cầu điểm học tập khác nhau và kết quả IELTS. Thông thường các trường sẽ yêu cầu mức điểm IELTS tối thiểu là 6,5 vì vậy khi xin visa du học Canada các bạn cần nộp kết quả này. Ngoài ra để có được visa sang Canada du học sinh cần hoàn thành bài kiểm tra về ngoại ngữ để nhận định chính xác về khả năng.

Du học Canada ngắn hạn không cần IELTS

Ngoài chương trình du học bậc trung học phổ thông thì để định cư Canada không cần IELTS bạn có thể lựa chọn chương trình du học ngắn hạn. Bởi hiện nay có nhiều chương trình tiếng Anh ngắn hạn được thiết kế riêng theo các độ tuổi học ngôn ngữ, nghiên cứu thị trường, khám phá Canada, khảo sát trường học….

Các chương trình du học ngắn hạn này thường có tên gọi là khóa học tiếng Anh ngắn hạn, tham gia nghiên cứu thị trường kết hợp học tiếng Anh, hoặc tour du lịch kết hợp với ngôn ngữ này… Nếu bạn tham gia những chương trình tiếng Anh ngắn hạn dưới 6 tháng tại Canada thì có thể định cư tại đây mà không cần IELTS. Đối với trường hợp này bạn không cần xin giấy phép du học mà chỉ cần xin visa du lịch là được.

Chương trình dành cho sinh viên học ở Canada

Ngoài các chương trình trên thì đối với sinh viên quốc tế khi định cư tại Canada sẽ không cần tiếng Anh. Nên bạn chỉ cần du học theo diện học cao đẳng, đại học ở Canada, tuy nhiên để đáp ứng đủ điều kiện chương trình này mọi người cần đạt IELTS 6.0 trở lên.

Riêng đối với những bạn chưa có chứng chỉ IELTS thì có thể tham gia các chương trình tiếng Anh khác trước khi bước vào chương trình học chính. Còn chương trình học tiếng Anh ở đây được diễn ra bao lâu sẽ phụ thuộc vào kiến thức hiện có về ngôn ngữ này của bạn và yêu cầu của trường học. Chương trình định cư Canada theo diện học Cao đẳng và Đại học thường áp dụng cho học sinh 18 tuổi trở lên, còn nếu bạn nhỏ hơn thì có thể áp dụng các chương trình trước.

Trên đây là các chương trình giúp bạn có thể định cư Canada không cần IELTS, tùy theo từng lứa tuổi và khả năng mà mọi người lựa chọn chương trình phù hợp. Hy vọng các thông tin vừa được chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn dễ dàng đưa ra sự lựa chọn chính xác cho mình. 

Định Cư Canada Cần IELTS Bao Nhiêu?

Thi CELPIP Ở Đâu Tại Việt Nam? Tại Sao Ta Nên Thi CELPIP Thay Vì IELTS

Du Học Canada Không Cần IELTS Bằng Cách Nào