Người mắc bệnh viêm gan B có đi Canada được không?

Cũng giống như các quốc gia khác Canada đã đưa ra những quy định nghiêm ngặt về vấn đề sức khỏe. Nếu không đạt yêu cầu về vấn đề này thì dù các tiêu chuẩn khác bạn có vượt qua cũng khó có thể nhập cư vào Canada. Do vậy để tránh gặp những rắc rối về sau mọi người cần nắm rõ việc bị bệnh viêm gan B có đi Canada được không hay những căn bệnh bị nghiêm cấm.  

Đối với trường hợp người mắc bệnh viêm gan B có đi Canada được không?

viêm gan B có đi Canada được không

Theo bạn thì người Viêm gan B có được định cư tại Canada được không?

Không ít người dân đã đặt ra câu hỏi liệu rằng khi vô tình nhiễm bệnh viêm gan B có đi Canada được không? Thì dựa theo quy định về chính sách nhập cư của Canada đối với những ai bị viêm gan B nằm trong danh sách bệnh truyền nhiễm sẽ không được nhập cư.

Tuy nhiên đối với ai đang bị viêm gan B thể ngủ thì vẫn có thể được chấp nhận nhập cư vào Canada. Vậy bạn có biết viêm gan B thể ngủ là gì không? Theo nghiên cứu khoa học thì viêm gan B thể ngủ để chỉ người mang trong cơ thể virus viêm gan nhưng chúng đang nằm trong trạng thái không hoạt động. Điều này đồng nghĩa mặc dù virus tồn tại trong cơ thể nhưng chúng sẽ không sinh sôi cũng như không tàn phá tế bào gan hay cơ thể người. Do vậy mà người nhiễm virus HBV thể ngủ kéo dài sẽ không gây hoại tử cho gan.

Chính vì thế khi phát hiện bị viêm gan B mọi người đừng vội lo lắng, thay vào đó hãy kiểm tra xem mình thuộc diện viêm gan B thể ngủ hay không. Nếu không may bị viêm gan B hoạt đồng thì mọi người hãy bình tĩnh để điều trị, khi đã khỏi bệnh hoàn toàn thì vẫn có thể nhập khẩu vào Canada như ý muốn.

Các căn bệnh bị cấm khi nhập cư Canada

viêm gan B có đi Canada được không

Người bị nhiễm bệnh gì sẽ bị cấm nhập cư tại Canada

Ngoài việc lo lắng về vấn đề bệnh viêm gan B có đi Canada được không mọi người cũng cần phải nắm rõ những căn bệnh tránh để có thể đạt được điều mình muốn. Các căn bệnh bị cấm không được nhập cư vào Canada sẽ gồm:

 • HIV/AIDS
 • Những căn bệnh lây qua đường tình dục 
 • Bệnh cúm A/H5N1, đậu mùa, dịch hạch….
 • Sốt xuất huyết, tả, sốt phát ban, sốt rét….
 • Viêm đường hô hấp, các loại do virus Adeno
 • Bệnh dại, ho gà, viem não virus, viêm màng não…
 • Bệnh quai bị hay do liên cầu lợn.
 • Sởi, tay chân miệng, thương hàn, uốn ván…
 • Các loại bệnh về giun sán như sán lá gan, sán lá phổi, sán lá ruột…

Ngoài những căn bệnh kể trên thì khi da bạn bị viêm nhiễm nặng như mụn mủ truyền nhiễm, viêm miệng, viêm ruột do virus… sẽ không được nhập khẩu vào Canada. Đồng thời đất nước này cũng sẽ xem xét kỹ những trường hợp mắc bệnh không lây nhiễm nhưng mức độ nguy hiểm cũng khá cao như: ung thư, tiểu đường, yếu tim…

Cập nhật chương trình định cư Canada mới nhất năm 2023

viêm gan B có đi Canada được không

Chia sẻ các chương trình định cư tại Canada

Nhiều năm trở lại đây tình hình dân nhập cư vào Canada ngày một tăng cao, chính phủ đất nước cũng đã đưa ra những chính sách hấp dẫn dành cho mọi đối tượng khác nhau. Điều này cũng đã mở rộng cơ hội cho người Việt Nam dễ dàng trở thành Canada. Hiện nay các chương trình định cư Canada nhận về nhiều sự quan tâm nhất phải kể đến đó là:

 • Các đối tượng làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.
 • Người lao động làm việc trong một số ngành thiết yếu khác với tổng chỉ tiêu được duyệt đến 30.000 thường trú nhân.
 • Sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp từ một trường cao đẳng, đại học hay cơ sở giáo dục khác ở Canada.

Giờ đây mọi người sẽ không cần phải e ngại về việc mắc bệnh viêm gan B có đi Canada được không rồi nhỉ? Để xác định được chính xác kết quả này mọi người cần phải kiểm tra rõ tình trạng bệnh để kịp thời xử lý nhé. Hãy luôn giữ cho mình một cơ thể khỏe mạnh, sức khỏe dẻo dai để dễ dàng định cư vào Canada.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *