Cách Định Cư Canada Không Cần Job Offer

Để có cơ hội phát triển tốt hơn, mở rộng sự nghiệp trong tương lai nhiều người đã lựa chọn Canada làm nơi định cư. Bởi không chỉ có nền kinh tế phát triển mạnh, môi trường sống tốt mà Canada còn xây dựng nhiều chính sách định cư hấp dẫn cho người nước ngoài. Và chính sách định cư Canada không cần Job Offer đang thu hút sự chú ý của mọi người bởi đối tượng hướng đến là người lao động và du học sinh. Tuy nhiên không phải ai thuộc đối tượng này cũng có thể định cư Canada theo diện không cần Job Offer. Do vậy để hiểu rõ hơn về chương trình định cư này các bạn hãy theo dõi tiếp thông tin dưới đây.

Job Offer là gì và chúng liên quan như thế nào đến việc định cư Canada?

định cư Canada không cần Job Offer

Job Offer liên quan gì đến việc định cư tại Canada?

Job Offer hay còn gọi một cách dễ hiểu hơn là thư chấp thuận làm việc của công ty đang hoạt động tại nước ngoài. Đây được xem là bước đầu tiên để người lao động hoàn thành thủ tục định cư Canada và lãnh sự quán sẽ chấp nhận job offer như bằng chứng tuyển dụng.

Chính sách định cư Canada không cần Job Offer cho du học sinh quốc tế

định cư Canada không cần Job Offer

Những chính sách định cư Canada không cần đến Job Offer

Những năm gần đây việc định cư Canada không cần Job Offer dành cho du học sinh trở nên dễ dàng hơn nhiều so với trước đây nhờ vào thủ tục xin visa đơn giản. Đặc biệt chính phủ Canada đã quy định sinh viên năm cuối và sinh viên quốc tế được phép ở lại đây từ 1 – 3 năm để tìm việc. Khi tìm được diện tay nghề toàn thời gian và duy trì khoảng từ 6 tháng đến 1 năm là bạn có thể nộp đơn xin định cư tại Canada. Điều này sẽ giúp bạn được hưởng các quyền lợi đến từ quốc gia Canada mà không cần phải đợi chờ lâu như các diện định cư khác.

Bên cạnh đó còn có điều kiện khác giúp cho sinh viên nước ngoài định cư tại Canada mà không cần job offer là trở thành lao động chính thức ở đây.  Chính phủ Canada đã tạo điều kiện để sinh viên có thể làm việc 20h/tuần. Cũng bởi sở hữu nền kinh tế vô cùng phát triển nên kỹ năng làm việc từ nguồn nhân lực sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình xem xét hồ sơ định cư Canada.

Hiện nay chính quyền từng bang Canada cũng đã công bố rõ ràng thông tin về nhu cầu nhân lực, mức lương tối thiểu và các ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế. Trong đó British Columbia và Ontario là 2 tỉnh bang được đánh giá là dễ xin định cư nhất. Khi chính phủ nơi đây đã đưa ra các chương trình định cư không cần job offer dành riêng cho sinh viên quốc tế. Cụ thể như:

Chương trình định cư không cần job offer tại British Columbia Canada

British Columbia đã thông qua chương trình nhập cư diện tay nghề dành cho sinh viên sau Đại Học hỗ trợ sinh viên quốc tế định cư Canada không cần Job Offer. Điều kiện để áp dụng chương trình này thì ứng viên phải là sinh viên đã tốt nghiệp trong vòng 3 năm gần nhất. Và sở hữu 1 bằng Master (thạc sĩ) hoặc Doctorate/PhD (tiến sĩ) về khoa học tự nhiên, sức khỏe hay ứng dụng tại 1 cơ sở giáo dục ở BC. Các chương trình học được quy định cụ thể là:

 • Nông nghiệp
 • Khoa học sinh học và y sinh
 • khoa học máy tính và dịch vụ hỗ trợ
 • Kỹ sư, kỹ sư công nghệ
 • Chuyên ngành y tế sức khỏe và khoa học lâm sàng liên quan
 • Toán học và thống kê
 • Bảo tồn và nghiên cứu tài nguyên thiên nhiên
 • Khoa học vật lý

Ngoài sở hữu bằng tốt nghiệp theo chương trình học được yêu cầu thì ứng viên muốn định cư theo diện không cần job offer cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Hoàn thành các chương trình học trong 3 năm gần nhất tại các trường Đại Học ở BC.
 • Cư trú và nhập cư hợp pháp tại Canada
 • Sẽ sinh sống tại BC trong thời gian tới

Chương trình định cư không cần Job Offer tại Ontario

Du học sinh có thể định cư tại Ontario Canada không cần job offer thông qua Graduate Stream (diện sinh viên quốc tế) của chương trình định cư Ontario (OINP). Để có thể định cư theo diện không cần job offer thông qua chương trình này thì người đương đơn cần đạt các điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ/ Tiến sĩ toàn thời gian (ít nhất 1 năm) từ các trường nằm trong danh sách DLI tại tỉnh Ontario.
 • Nộp hồ sơ phải trong thời gian 2 năm kể từ khi nhận bằng Master.
 • Ứng viên có thể ở ngoài Canada trong quá trình xét hồ sơ, tuy nhiên sẽ bị hủy đơn nếu ở Canada nhưng ở ngoài Ontario.
 • Người nộp hồ sơ phải đạt trình độ ngoại ngữ CLB 7 tiếng Anh hay thông dụng tiếng Pháp.
 • Đã ở Ontario tối thiểu 1- 2 năm trước khi nộp hồ sơ xin định cư.
 • Chứng minh rõ ràng tài chính cá nhân và có kế hoạch sống tại Ontario.

Chính sách định cư Canada không cần Job Offer cho người lao động

định cư Canada không cần Job Offer

Những chính sách định cư Canada không cần đến Job Offer dành cho người lao động

Bên cạnh du học sinh thì người lao động cũng là đối tượng được chính phủ Canada áp dụng các chương trình định cư không cần job offer. Hiện tại có 2 cách để người lao động định cư Canada không cần Job Offer đó là:

Chính sách định cư tại Canada không cần job offer thông qua Express Entry

Người lao động tay nghề cao có thể đến Canada sinh sống và làm việc dễ dàng và trở thành dân thường trú mà không cần job offer thông qua Express Entry. Nhưng để định cư Canada theo diện này, người lao động cần cung cấp đầy đủ thông tin để xem có đủ điều kiện không. Cũng từ các thông tin này chính phủ Canada sẽ tính điểm CRS, từ khung điểm này mọi người có thể lựa chọn chương trình phù hợp. Hiện tại có 3 chương trình định cư theo diện này để bạn lựa chọn đó là:

 • Chương trình định cư cho lao động có tay nghề kỹ năng phù hợp với các nghề liên quan đến quản lý và chuyên môn.
 • Chương trình định cư cho người có tay nghề, có bằng cấp hoặc kinh nghiệm trong các ngành nghề thuộc danh sách của chính phủ.
 • Chương trình định cư cho người lao động đã có kinh nghiệm làm việc tại Canada ít nhất 12 tháng trong vòng 3 năm gần nhất. Chương trình này chỉ áp dụng cho những công việc thuộc nhóm 0, A, B.

Chính sách định cư không cần job offer của các tỉnh bang ở Canada

Tùy thuộc vào tình hình kinh tế cũng như chính sách từ chính phủ mà mỗi tỉnh bang sẽ đưa ra số lượng tuyển lao động khác nhau. Khi xét về chương trình định cư Canada không cần Job Offer của các tỉnh bang thì Occupation In-Demand ở Saskatchewan được nhiều người quan tâm nhất. Bởi chương trình này tạo ra nhiều cơ hội định cư Canada cho người lao động có tay nghề hơn những tỉnh bang khác mà không cần phải có job offer. Tuy nhiên để xin định cư Canada thông qua chương trình này, người lao động cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có kinh nghiệm làm việc ít nhất 1 năm trong nhóm công việc thuộc NOC 0, A hoặc B trong vòng 10 năm gần nhất. Nếu công việc yêu cầu chứng chỉ hành nghề thì người lao động cần cung cấp thêm Certificate.
 • Đạt tối thiểu là 60 điểm trên thang điểm đánh giá SINP
 • Đạt trình độ ngoại ngữ là CLB4 tiếng Anh hoặc tiếng Pháp
 • Hoàn tất chương trình sau THPT hoặc đào tạo nghề ít nhất 1 năm
 • Có kế hoạch định cư rõ ràng tại Canada và chứng minh chi tiết về tài chính cá nhân.

Ngày càng có nhiều cơ hội để mọi người được định cư Canada không cần Job Offer. Do đó chỉ cần các bạn là 2 đối tượng trên và đáp ứng đủ điều kiện thì hãy nộp đơn ngay nhé. Tùy vào điều kiện của bản thân hay mục tiêu định cư mà các bạn lựa chọn chương trình phù hợp để có được kết quả như mong muốn.