BRITICA.VN
ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ UY TÍN

Lá phong Canada – Biểu tượng nổi trội của đất nước này

Lá phong Canada là một trong những biểu tượng vô cùng nổi tiếng của đất nước này. Những chiếc lá màu đỏ được chọn làm biểu tượng của con người và đất nước nơi đây. Nếu bạn có dịp đến Canada du lịch đừng bỏ qua cơ hội ngắm nhìn vẻ đẹp của lá phong. Cùng tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan đến chiếc lá quyền lực được in trên quốc kỳ của quốc gia Canada.

Lá phong Canada

Lá phong là một trong những biểu tượng của đất nước và con người Canada

Lá phong Canada biểu tượng cho đất nước và con người

Lá phong có nguồn gốc tại châu Á nhưng có mặt tại châu Âu, Bắc Mỹ và Bắc Phi. Cây phong Canada là loại cây gỗ có chiều cao từ 10 đến 40 m. Phần lớn cây có dạng gân và thùy hình chân vịt.

Lá cây có từ 3 đến 9 gân dẫn tới mỗi thùy, trong đó có một thùy ở chính giữa. Lá phong mặc dù phân bổ rất nhiều nơi trên thế giới nhưng tại Canada rất đặc biệt. Lá phong Canada sở hữu rừng bạt ngàn đặc biệt là ở miền đông Nam.

Nhiều người cho rằng lá phong mọc ở Canada thay đổi màu đẹp hơn ở những nơi khác. Cũng tại Canada, người dân sử dụng cây phong để tạo ra siro lá Phong. Đây là một loại thực phẩm đặc trưng với giá thành đắt đỏ bán trên thị trường. Những cây phong đường được tạo để lấy nhựa sau đó đun nóng nhựa để sản xuất siro, đường Phong hoặc kẹo Phong.

Cây phong Canada có hoa màu lục, vàng hoặc da cam. Mỗi một hoa mọc riêng lẻ nhưng hiệu ứng chung tạo ra là cực kỳ sặc sỡ. Hoa phong là nguồn cung cấp phấn hoa chính vào đầu mùa xuân trước khi nhiều cây khác ra hoa nên được xem là loại cây cực kỳ quan trọng đối với loài ong mật.

Lá phong Canada được nhìn thấy ở bất kỳ khu vực nào của Canada. Lá phong màu đỏ xuất hiện trong rừng khoảng từ tháng 9 đến tháng 10. Sắc màu cực kỳ ấn tượng với những con đường tràn ngập lá vàng mang đến cho chúng ta những cảm giác vô cùng khó tả.

Khi mùa thu ghé thăm, những con đường và cả thành phố đều chìm đắm trong vẻ đẹp màu vàng hoặc màu đỏ long lanh của lá phong. Nếu như bạn yêu thích những bộ phim nổi bật với hình ảnh của những chiếc lá màu xanh chuyển màu đừng bỏ qua cơ hội đến Canada du lịch.

Lá phong Canada mang một vẻ đặc trưng vô cùng khó nói và diễn tả bằng lời. Một màu lá độc đáo góp phần mang đến hình ảnh khá nổi trội của đất nước Canada. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân mà Canada lựa chọn lá phong để in trên quốc kỳ.

lá phong Canada

Lá phong được lựa chọn để in ấn trên quốc kỳ Canada

Khám Phá Các Ngân Hàng Tốt Nhất Canada Hướng Dẫn Nâng Cao

Khám phá Lễ kỷ niệm Ngày Gia đình Hàng năm ở Canada

Cách di qua biên giới Hoa Kỳ-Canada: Hướng dẫn toàn diện

Ý nghĩa của lá phong Canada được in trên quốc kỳ

Quốc kỳ của đất nước Canada được chọn vào năm 1965 với gam màu đỏ và trắng. Điểm nhấn đặc biệt cho quốc kỳ của Canada là hình ảnh của một chiếc lá phong. Lá phong xuất hiện trên quốc kỳ được thiết kế với 12 đỉnh nhọn in giữa lá cờ.

12 đỉnh nhọn của lá phong tượng trưng cho 13 và 2 tiểu bang của đất nước Canada. Gam màu trắng sử dụng để thiết kế quốc kỳ tượng trưng cho Canada được bao phủ phần lớn bởi tuyết trắng. Khí hậu Canada vào mùa đông cực kỳ khắc nghiệt và được bao phủ toàn bộ bởi tuyết trắng.

Hai phần màu đỏ ở hai bên của quốc kỳ tượng trưng cho Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Thiết kế Quốc Kỳ phần nào cũng cường điệu sự rộng lớn của Canada với tỉ lệ 1:2.

Lá phong Canada không chỉ thể hiện được vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn mang ý nghĩa biểu trưng rất lớn. Đây được biết đến là loại lá tượng trưng cho vua của rừng rậm. Lá phong trước khi lựa chọn để in trên quốc kỳ là biểu tượng của người Canada gốc Pháp.

Quốc kỳ Canada bên cạnh mang biểu tượng nét đặc trưng của đất nước còn thể hiện một ý nghĩa khác về sự hòa đồng và gắn kết mọi sắc tộc trên quốc gia. Dù là người gốc gì đi chăng nữa sống trên đất nước Canada là người dân của Canada.

Lá cờ của Canada thể hiện sự thống nhất quốc gia và đại diện cho người dân mang quốc tịch Canada. Canada không có sự phân biệt chủng tộc ngôn ngữ, văn hóa, tín ngưỡng hoặc quan điểm.

Biểu tượng của đất nước Canada là lá phong tượng trưng cho sức mạnh tự nhiên, dân tộc, văn hóa và lịch sử. Lá phong Canada được lựa chọn làm biểu tượng của đất nước này từ đầu thế kỷ 18. Sau đó, hình ảnh lá phong dần xuất hiện rộng rãi trên quốc kỳ, đồng tiền và quốc huy của đất nước này.

Lá phong Canada

Lá phong xuất hiện khá nhiều vào những biểu tượng nổi trội của Canada

Lá phong theo dòng thời gian được chọn làm biểu tượng như sau

  • Trong thế kỷ 17, lá phong được lựa chọn làm biểu tượng của người Canada gốc Pháp. Đến đầu thế kỷ 18, lá phong được lựa chọn làm biểu tượng cho những người di cư sinh sống ở vùng gần kênh St. Lawrence. 
  • Đến năm 1850, lá phong Canada xuất hiện khá nhiều trên huân chương, đồng phục và lựa chọn khắc lên bia mộ của những người chiến sĩ đã hy sinh vì Canada. Chuyện kể rằng một người lính sau khi kết thúc chiến tranh bị bắn và chết tại rừng Phong. Ngay trên ngực của người lính có một chiếc lá rơi. Hình ảnh biểu tượng này làm cho Canada lựa chọn biểu tượng lá phong để khắc lên bia mộ đối với những người hi sinh cho đất nước. 
  • Năm 1868 hình ảnh lá phong được xuất hiện trên huy hiệu của hai tỉnh Ontario và Quebec. 
  • Năm 1921, lá phong xuất hiện trên quốc huy của Canada.
  • Năm 1876 đến năm 1901, lá phong xuất hiện trên tất cả các đồng xu của Canada.
  • Năm 1965, lá phong trở thành biểu tượng của quốc gia Canada và xuất hiện trên quốc kỳ.

Lá Phong Canada là một trong những biểu tượng vô cùng nổi trội của đất nước này. Thông qua những thông tin chia sẻ về lá phong mong muốn mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích. Nếu có cơ hội du lịch đến Canada đừng bỏ qua thời điểm để ngắm nhìn lá phong đẹp nhất.

Chi phí sinh hoạt tại Canada có cao không?

Khám phá các sân bay tuyệt vời nhất ở Canada

Những Trải Nghiệm Tuyệt Vời Của Cuộc Sống Ở Canada

Khám Phá Những Lợi Ích Của Hệ Thống Giáo Dục Của Canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *