BRITICA.VN
ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ UY TÍN

Ý nghĩa đặc biệt của lá cờ Canada

Canada là đất nước phát triển nằm trong số các quốc gia giàu nhất Thế giới, với mức thu nhập bình quân đầu người cao. Quốc kỳ của Canada khá đặc biệt khi in bên trên là hình lá phong đỏ và tông màu trắng đỏ làm chủ đạo. Tuy nhìn vào mọi người khá dễ phân biệt thế nhưng mấy ai hiểu được ý nghĩa sâu xa bên trong lá cờ Canada. Vì vậy để hiểu rõ hơn về lịch sử ra đời cũng như ý nghĩa Quốc Kỳ đất nước Canada các bạn hãy theo dõi tiếp thông tin dưới đây nhé!

Lịch sử ra đời của lá cờ Canada

cờ Canada

Quá trình hình thành quốc kỳ của Canada

Đầu tiên lá phong được xem là biểu tượng cho người Canada gốc Pháp và đến năm 1868 khi bài ca lá phong ra đời. Lúc này bài hát đã trở thành quốc ca của cộng đồng người Canada gốc Pháp và Anh. 

Cho đến năm 1921 hình ảnh chiếc lá phong đã xuất hiện trên quốc quy của Canada và tới ngày 15 tháng 2 năm 1965 lá phong đã được in trên Quốc Kỳ của đất nước này. Hình ảnh lá phong đã trở thành biểu tượng đặc trưng mà mọi người trên thế giới nhắc đến khi nói về Canada. 

Ý nghĩa tuyệt vời đằng sau lá cờ Canada

cờ Canada

Ý nghĩa đằng sau hình ảnh trên quốc kỳ Canada là gì?

Mặc dù chỉ có 2 gam màu chủ đạo là trắng đỏ và hình ảnh lá phong ở giữa nhưng ẩn đằng sau cờ Canada còn chứa nhiều ý nghĩa vô cùng đặc biệt là:

  • Lá phong là loài cây xuất hiện rất nhiều ở Canada và được xem là biểu tượng của quốc gia này và thể hiện sự kiên trì lao động. 
  • Đồng thời lá phong là hình ảnh để gợi nhớ về lịch sử thuở ban đầu của người Canada khi đến vùng đất này khai hoang lập địa.
  • Đặc biệt 2 màu trắng – đỏ của Quốc Kỳ Canada được lấy cảm hứng từ lá cờ của trường quân đội hoàng gia Kingston (1876). 
  • Bố cục hình 2 hình chữ nhật đỏ 2 bên là tượng trưng cho Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Còn màu trắng ở giữa là tượng trưng cho vương quốc Canada với hình lá phong làm biểu tượng. 
  • Ngoài ra quốc kỳ Canada còn thể hiện được ý nghĩa về sự hòa đồng, gắn kết các sắc tộc trên đất nước này. Dù là người gốc Pháp, Anh hay bất cứ nơi đâu chỉ cần là công dân nước Canada thì tất cả đều hòa thuận, gắn bó và đoàn kết sống dưới một màu cờ, một lá phong.

Với hình ảnh đặc trưng riêng cùng màu sắc giản đơn đỏ – trắng đã khiến Quốc kỳ Canada trở thành lá cờ dễ nhận biết nhất trên Thế giới. Mặc dù họa tiết khá đơn giản nhưng ẩn bên trong lá cờ Canada chứa nhiều ý nghĩa đặc biệt. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu nhiều hơn về Lá cờ của đất nước xinh đẹp này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *