BRITICA.VN
ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ UY TÍN

Giải mã thắc mắc Canada thuộc châu nào?

Trước khi muốn du học hay du lịch và định cư ở Canada mọi người thường đặt ra rất nhiều câu hỏi liên quan đến đất nước này như: Khí hậu ở đây ra sao? Canada thuộc châu nào? Tình hình kinh tế của đất nước này như thế nào?…. Và để giúp bạn làm rõ những câu hỏi này hôm nay chúng tôi sẽ mang đến những thông tin bổ ích để giải đáp các vấn đề này.

Canada thuộc châu nào trên Thế Giới?

Canada thuộc châu nào

Vị trí của Canada trên bản đồ thế giới

Môi trường sống rất quan trọng của con người vì nó tác động rất lớn đến sức khỏe cũng như cuộc sống, công việc…. Khi có môi trường sống tốt bạn mới phát triển thuận lợi, cuộc sống thoải mái, sức khỏe ổn định. Vì thế khi đi du học, du lịch hay muốn định cư ở bất cứ quốc gia nào bạn cần nắm rõ vị trí địa lý, khí hậu và cuộc sống nơi đây. Vậy Canada thuộc châu nào và môi trường sống nơi đây có gì lý tưởng mà nhiều người muốn đến để định cư?

Canada là quốc gia sở hữu diện tích lớn thứ 2 trên thế giới sau nước Nga và nằm ở Bắc Mỹ thuộc Châu Mỹ. Quốc gia này có tổng diện tích là 9.984.670km2 và được bao bọc bởi 3 đại dương là Bắc Băng Dương, Thái Bình Dương, Đại Tây Dương. Còn phía Nam và phía Tây Bắc giáp với Hoa Kỳ, phía Đông Bắc giáp với Đan Mạch. 

Canada sở hữu khoảng 31.752 hồ rộng hơn 3km2 nên ước tính 9% bề mặt đất nước được bao phủ bởi hồ. Đặc biệt Canada còn là quốc gia sở hữu hơn 50% số lượng hồ tự nhiên trên Thế Giới. 

Thủ đô Canada là gì?

Thủ đô của Canada là Ottawa- đây là nơi giao thoa của nhiều sắc tộc và các nền văn hóa khác nhau trên Thế Giới. Trước đây Ottawa chỉ là một thị trấn nhỏ và hẻo lánh hơn so với hai thành phố lớn bên cạnh Toronto, Montreal. Thế nhưng đến năm 1857 Ottawa đã “chuyển mình” trở thành nơi ngăn cách giữa cộng đồng Canada nói tiếng Anh và tiếng Pháp. Ottawa mang sở hữu vẻ thanh bình, yên ả và vô cùng xinh đẹp và được xem là “Thiên đường” của nghệ thuật.

Thủ đô Ottawa trực thuộc bang Ontario – bang lớn nhất nước Canada, nơi đây gần với các tiểu bang của Hoa Kỳ như: Minnesota, Ohio, Wisconsin…. Ottawa là thủ đô của đất nước Canada, còn mỗi bang sẽ có 1 thành phố trung tâm riêng thường hay gọi là thủ phủ. Trong bang Ontario thì Toronto chính là thủ phủ và là thành phố lớn nhất Canada, là trung tâm kinh tế hàng đầu Châu Mỹ. Do vậy nhiều người thường hay nhầm lẫn thủ đô của Canada là Toronto nhưng trên thực tế chính là Ottawa.

Khí hậu của Canada có điểm đặc biệt gì?

Canada thuộc châu nào

Đặc điểm về khí hậu của đất nước Canada

Ngoài vấn đề Canada thuộc châu nào thì yếu tố khí hậu vẫn luôn là điều mà nhiều người quan tâm nhất trước khi đến đây. Do diện tích Canada khá rộng nên nơi đây sẽ có sự khác biệt khí hậu giữa các vùng miền, khu vực. 

Khí hậu Canada thường có 4 mùa là xuân, hạ, thu, đông, tuy nhiên ở mỗi vùng sẽ có tính đặc trưng riêng biệt về yếu tố khí hậu. Mùa xuân và thu ở Canada được xem là 2 mùa sở hữu khí hậu dễ chịu nhất trong năm. Vào 2 mùa này khí trời thường ấm áp, không quá lạnh còn mùa đông nơi đây rất lạnh. Thường nhiệt độ ở Canada vào mùa đông sẽ dưới 0oC và xuất hiện nhiều mưa, tuyết. 

Riêng đối với mùa hè ở Canada thường bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 9, khí hậu khá ấm với nhiệt độ từ 20 – 30oC. Đây còn được xem là mùa lễ hội và du lịch của đất nước Canada, do vậy nếu mọi người muốn tham quan thì hãy đến đây vào mùa này.

Ngôn ngữ của đất nước Canada là gì?

Canada thuộc châu nào

Ngôn ngữ của đất nước Canada là gì?

Vương quốc Canada được thành lập năm 1867 và thu hút rất nhiều người dân đến từ những đất nước khác nhau. Chính vì thế mà Canada được xem là quốc gia có nền văn hóa ngôn ngữ vô cùng đa dạng. Dựa theo một số thống kê đã chỉ ra trên đất nước Canada có hơn 200 thứ tiếng khác nhau.

Tuy nhiên ngôn ngữ chính người Canada là Pháp và Anh, 2 ngôn ngữ này đã được công nhận trong hiến pháp của đất nước. Nên trong mọi chính sách, điều luật, thông báo, văn bằng….đều sử dụng cả tiếng Anh và tiếng Pháp.

Mặc dù là vậy nhưng tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên Thế Giới nên dường như khi học tập, sinh sống và làm việc người dân Canada thường sử dụng tiếng Anh làm chủ lực. Do vậy hơn 60% người dân Canada khá thành thạo tiếng Anh và sử dụng nó trong cả công việc, giao tiếp hay cuộc sống thường ngày. 

Từ thông tin trên chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc Canada thuộc châu nào trên thế giới. Bên cạnh đó chúng tôi còn giúp bạn hiểu rõ hơn về khí hậu, ngôn ngữ, thủ đô…của đất nước này. Canada còn là đất nước xinh đẹp, có nền kinh tế phát triển và khí hậu tuyệt vời nhờ sở hữu lượng lớn hồ tự nhiên. Chắc chắn đây sẽ là quốc gia lý tưởng để bạn du học, tham quan nghỉ dưỡng hay định cư.