BRITICA.VN
ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ UY TÍN

Sở hữu quốc tịch Canada được miễn visa những nước nào?

Sở hữu được quốc tịch Canada được miễn visa những nước nào đang là thắc mắc của nhiều người. Điều này rất dễ hiểu bởi Canada là một quốc gia nổi tiếng sự khó xét duyệt về chính sách cấp thị thực. Cho nên, sở hữu visa Canada chính là ước mơ của nhiều người. Vậy quyền lực của visa Canada được thể hiện như thế nào và được miễn ở những nước nào thì đây sẽ là giải đáp dành cho bạn.

quốc tịch Canada được miễn visa những nước nào

Có được quốc tịch Canada được miễn Visa rất nhiều nước

Bạn có biết về thời hạn của visa Canada?

Trước khi có đáp án về thắc mắc quốc tịch Canada được miễn visa những nước nào thì liệu rằng bạn có biết thời hạn của Visa Canada là bao lâu hay chưa?

Nhắc đến thời hạn của visa Canada thì sẽ được chia làm 2 loại. 

  • Loại visa ngắn hạn nhập cảnh 1 lần: Cho phép bạn nhập cảnh 1 lần duy nhất. Nếu muốn quay lại thì sẽ cần xin visa mới. Thời gian lưu trú tới 6 tháng và khi làm thủ tục nhập cảnh ở cửa khẩu sân bay thì nhân viên hải quan sẽ hỏi bạn về ngày dự định ở lại nên bạn cần phải khai báo thành thật.
  • Loại visa dài hạn nhập cảnh nhiều lần: Sẽ cho bạn nhập cảnh nhiều lần, nhưng đòi hỏi visa phải còn hiệu lực. Đồng thời mỗi lần nhập cảnh chỉ được lưu trú tối đa 30 ngày. Còn khi muốn xin được visa này thì hộ chiếu của bạn phải còn giá trị dài hơn so với hiệu lực của visa được cấp.

Đó là thời hạn của Visa Canada. Vậy quốc tịch Canada được miễn visa những nước nào?

Giải đáp có quốc tịch Canada được miễn visa những nước nào?

Với một đất nước có nhiều chính sách và sở hữu một nền giáo dục chất lượng lại rất an toàn như Canada thì có trong tay visa đi Canada đang là giấc mơ tuyệt đẹp. Bởi theo chính sách thị thực thì bạn sẽ được miễn visa rất nhiều quốc gia. 

Và có quốc tịch Canada được miễn visa những nước nào thì đó sẽ là những nước như là: Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thuỵ sĩ, Brazil, Chile, Monaco, Thành Vatican, San Marino, Brunei, Bahamas, Iceland… Và đặc biệt đó là được miễn visa 30 ngày đến những đất nước này mà không cần phải xin visa.

quốc tịch Canada được miễn visa những nước nào

Visa Canada được xem là một trong những visa quyền lực trên thế giới

Bên cạnh đó thì theo chính sách thị thực của Canada thì có 1 số quốc gia và vùng lãnh thổ mà công dân ở đó không cần phải xin cấp thị thực để nhập cảnh vào Canada. Mà họ chỉ cần xuất trình hộ chiếu hợp lệ, chứng minh được mục đích nhập cảnh, khả năng công việc và tài chính minh bạch thì sẽ được phép ở lại Canada đến 6 tháng.

Trên là giải đáp quốc tịch Canada được miễn visa những nước nào? Còn các nước được miễn visa Canada đó là: Các nước thuộc liên minh Châu Âu, Mexico, Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore, Đài Loan, Hàn Quốc, Brunei, Australia, Thụy Sĩ, Vatican, Samoa, San Marino, Papua New Guinea, Solomon, New Zealand, Nauy, Monaco, Liechtenstein, Iceland, Israel, Chile, Barbados, Bahamas, Antigua, Andorra.

Vì Việt Nam không nằm trong danh sách này nên nếu là công dân Việt Nam bạn đang muốn nhập cảnh vào Canada thì vẫn phải tiến hành thủ tục xin cấp thị thực thông thường.

Có bao nhiêu loại visa Canada?

Khi bạn đã biết câu trả lời cho quốc tịch Canada được miễn visa những nước nào thì chắc sẽ quan tâm đến Visa Canada gồm những loại nào đúng không ạ? Và hiện nay, visa Canada có 4 loại như các quốc gia khác đó là:

  • Visa theo diện du học

Đất nước Canada luôn có các chương trình đại học, cao đẳng thu hút du học sinh. Cho nên xin visa theo diện du học Canada thì du học sinh cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về visa nói chung của lãnh sự quán và cả quy định riêng của trường đại học, cao đẳng.

  • Visa theo diện đầu tư

Visa theo diện đầu tư được xem là visa khá khó khăn và phức tạp khi làm các bước thủ tục hồ sơ. Và xin visa diện này bắt buộc bạn phải có nguồn tài chính đủ mạnh và mức đầu tư lớn để đáp ứng các quy định và yêu cầu của tỉnh bang tại Canada. Tuy nhiên, tuỳ theo chính sách của mỗi tỉnh bang mà mức đầu tư khác nhau.

  • Visa theo diện đoàn tụ gia đình

Biết được quốc tịch Canada được miễn visa những nước nào sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn . Và hiện nay, visa của Canada có nhiều loại nhưng không thể thiếu visa theo diện đoàn tụ gia đình. Vì thế, nếu bạn có người thân là vợ/ chồng, con cái hay cha/mẹ mang quốc tịch Canada hay thẻ thường trú nhân tại Canada thì có thể xin visa diện đoàn tụ gia đình để được nhập cảnh vào Canada.

  • Visa theo diện lao động có tay nghề

quốc tịch Canada được miễn visa những nước nào

Bạn có thể định cư Canada khi làm visa diện lao động có tay nghề

Với những ai mong ước được định cư Canada theo diện lao động có tay nghề thì loại visa này là phù hợp. Với sự thiếu hụt lao động rất lớn ở Canada ở rất nhiều ngành nghề nên chính phủ Canada sẽ nới lỏng chính sách nhập cư nhằm bổ sung nguồn nhân lực có tay nghề cao. Vì thế, đây sẽ là loại visa được nhiều bạn trẻ lựa chọn để đến với đất nước Canada xinh đẹp.

  • Visa theo diện thăm thân, du lịch

Visa này sẽ bao gồm visa du lịch 1 lần, nhiều lần và visa thăm thân. Loại visa theo diện thăm thân, du lịch chỉ cho phép bạn nhập cảnh vào Canada 1 lần duy nhất. Đến khi thời hạn lưu trú kết thúc thì bạn phải rời khỏi Canada. 

Còn nếu muốn nhập cảnh lần nữa thì phải xin lại visa mới. Còn nếu visa chưa hết thời hạn nhưng bạn rời khỏi Canada thì visa cũng sẽ hết hiệu lực, không cho phép bạn nhập cảnh lại. Tuy nhiên, visa thăm thân, du lịch nhiều lần lại cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần miễn sao trong thời gian visa còn hiệu lực.

Đó là những thông tin giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về quốc tịch Canada được miễn visa những nước nào. Với những quy định khá rõ ràng, có nhiều loại visa cho bạn lựa chọn để đi du lịch, công tác hay làm việc tại Canada. Đặc biệt, với quyền lực khi sở hữu visa Canada hiện nay thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng nhập cảnh cũng như là định cư nhanh chóng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *