BRITICA.VN
ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ UY TÍN

Các diện tay nghề phổ thông tại Canada đang được quan tâm nhất

Canada là một trong số những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, điều này cũng thúc đẩy nhiều doanh nghiệp mở ra ở đây. Điều này cũng khiến cho nhu cầu tìm kiếm nguồn lao động ở đây ngày một tăng và nhận về nhiều sự quan tâm của người lao động nước ngoài. Trong số đó các diện tay nghề phổ thông tại Canada khá đa dạng và luôn cần nguồn lao động lớn. Để biết mình có đáp ứng đủ điều kiện làm việc tại đây không các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

diện tay nghề phổ thông tại Canada

Việc phổ thông ở Canada luôn được người lao động nước ngoài quan tâm

Cơ hội hấp dẫn về diện tay nghề phổ thông tại Canada

Những năm gần đây cơ hội tìm kiếm diện tay nghề phổ thông tại Canada ngày càng “hot” và mở ra nhiều cơ hội cho người lao động. Bởi mặc dù Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới nhưng chỉ sở hữu dân số khoảng 40 triệu người. Do đó dân số trong nước chỉ đáp ứng khoảng 60-70% nhu cầu diện tay nghề của doanh nghiệp. Bên cạnh đó người dân trong nước lại không quá chú trọng đến những diện tay nghề phổ thông. Điều này đã khiến cho những diện tay nghề phổ thông ở Canada thiếu nguồn nhân lực trầm trọng.

Cũng vì điều đó mà Canada đã sử dụng giải pháp chiêu mộ nguồn nhân lực nước ngoài. Chính phủ Canada ban hành các chính sách hỗ trợ, mở rộng cơ hội làm việc và mang đến nhiều lợi ích cho người lao động. Đặc biệt từ năm 2016 Canada đã bãi bỏ một số quy định giới hạn thời gian ở lại cho người lao động làm việc trên đất nước họ.

Hiện tại tùy vào kế hoạch và mục tiêu của người lao động mà thời gian làm việc có thể kéo dài đến 2-5 năm. Thậm chí còn có cơ hội để định cư dài lâu trên đất nước này. Chưa dừng lại ở đó người lao động làm việc phổ thông tại Canada còn nhận về mức thu nhập “khủng” dao động từ 3000 – 7000 USD/tháng. Đối với những công việc có yêu cầu cao về tay nghề thì mức thu nhập có thể lên đến 10.000USD/tháng.

diện tay nghề phổ thông tại Canada

Canada luôn mở ra nhiều cơ hội cho người lao động làm nghề phổ thông

Điểm qua nhóm ngành nghề diện tay nghề phổ thông tại Canada có yêu cầu đơn giản, dễ đậu

Hiện tại ở Canada có 3 nhóm nghề phù hợp với người lao động trên thế giới, chúng sẽ được sắp xếp theo thứ tự tăng dần theo các yếu tố như: yêu cầu trình độ, kỹ năng. Đồng thời thứ tự nghề nghiệp dưới đây cũng được xếp hạng theo thứ tự ưu tiên tăng dần của chính phủ Canada về việc khuyến khích định cư.

Việc làm theo ngành Nông nghiệp

Nghề nông là nhóm ngành dễ tham gia nhất để người lao động có thể làm việc và định cư tại Canada. Hơn hết lĩnh vực này cũng không yêu cầu bằng cấp, kinh nghiệm hay ngoại ngữ. Chỉ cần bạn tốt nghiệp phổ thông, có sức khỏe tốt, không có tiền án là sẽ được tạo điều kiện làm việc ở đây.

Trước đây ngành nông nghiệp Canada chỉ cho phép người lao động nước ngoài ở lại tối đa 4 năm. Nhưng từ ngày 13.12.2016 Canada đã bãi bỏ quy định này và không giới hạn về thời gian ở lại cho người lao động nước ngoài.

Lợi thế khi làm việc trong ngành nông nghiệp ở Canada

Ở Canada nghề nông là một trong nhóm diện tay nghề phổ thông tại Canada nhận được sự hỗ trợ nhất từ chính phủ. Việt Nam là nước nông nghiệp do vậy người lao động không khó để có thể thích ứng với lĩnh vực này.

Thông thường người làm nông nghiệp ở Canada sẽ chú trọng vào quy trình, ứng dụng công nghệ hiện đại và tự động hóa. Vì thế nghề nông ở Canada đã đạt nhiều thành tựu lớn đã xuất khẩu sang các nước Châu Á, Châu Âu, Hoa Kỳ.

Quyền lợi của người lao động nước ngoài đang làm nông nghiệp ở Canada là vợ/chồng của họ có thể nộp hồ sơ xin giấy phép lao động để làm việc phổ thông tại đây. Con cái của họ khi dưới lớp 12 sẽ được học miễn phí tại các trường công ở một số tỉnh bang.

Không chỉ có vậy người lao động nước ngoài làm nông nghiệp ở Canada có thể cho phép định cư ở đây thông qua các chương trình bảo lãnh của một số tỉnh bang. Hoặc người lao động có thể phấn đấu để chuyển lên các nhóm nghề có yêu cầu kỹ năng cao hơn để xin định cư.

Đặc biệt nghề nông ở Canada có tính liên tục không bị ngắt quãng theo mùa vụ như ở Việt Nam. Người lao động nước ngoài có diện tay nghề phổ thông tại Canada ngành nông nghiệp sẽ được hỗ trợ nhà ở, nguồn lương thực, thực phẩm và cả tiền sinh hoạt phí… Tùy theo từng nơi làm việc mà người lao động nghề nông ở Canada có thể được đóng bảo hiểm nhằm được hưởng mọi phúc lợi như công dân Canada.

diện tay nghề phổ thông tại Canada

Nghề nông nghiệp ở Canada mang đến rất nhiều quyền lợi hấp dẫn

Nghề hái nho ở Canada

Đây là diện tay nghề phổ thông được tuyển dụng nhiều nhất tại các xưởng sản xuất rượu vang. Đối với công việc này thường các nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu người lao động phải có sức khỏe dẻo dai để chịu được áp lực làm việc chân tay trong thời gian dài. Nghề hái nho ở Canada cũng đòi hỏi người lao động có tính thích nghi cao với môi trường, thời tiết vì đôi khi họ phải làm việc ngoài trời trong nhiều tháng.

Nghề đi hái nấm ở Canada

Đối với người lao động nước ngoài bị hạn chế về khả năng giao tiếp hoặc ngoại ngữ thì việc lựa chọn lĩnh vực hái nấm được xem là phù hợp nhất. Đây cũng là diện tay nghề phổ thông tại Canada có mức thu nhập ổn, nhu cầu diện tay nghề cao, không đòi hỏi nhiều về kinh nghiệm, trình độ.

Nghề hái nấm ở Canada – Công việc hái ra tiền cho người lao động

Công việc hái nấm thường được phân ra theo nhiều nhóm và được thu hoạch trong các phòng nuôi trồng với nhiệt độ thấp khoảng 18oC. Công việc này khá vất vả và đồi hỏi người lao động phải có sức khỏe dẻo dai, bền bỉ vì phải làm luôn tay, luôn chân. Công nhân đi hái nấm ở Canada thường được nhận lương cố định theo giờ và sản lượng thu hoạch.

Điểm lợi ấn tượng nhất là thông qua việc hái nấm người lao động có thể học hỏi thêm bí quyết về nghề trồng nấm. Từ đó sẽ mở ra nhiều cơ hội làm việc, kinh doanh hay phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Việc làm vườn ở Canada

Cũng giống các ngành nghề nông nghiệp khác tại Canada, công diện tay nghề vườn ở đây không yêu cầu về kinh nghiệm cũng như bằng cấp của người lao động. Người làm việc sẽ được đào tạo mọi thứ trong thời gian ngắn và được tham gia quá trình vừa học vừa làm để nhanh chóng thích nghi hơn với công việc.

Công diện tay nghề vườn ở Canada đều được thực hiện ngoài trời, người lao động sẽ làm các công việc như: làm đất gieo trồng, cày bừa, đập đất, lên luống, giải phóng mặt bằng, chăm sóc cây cỏ, vun xới, phun thuốc trừ sâu, tỉa cây…..

Khác với những công việc trên thì người làm vườn ở Canada thường thực hiện với nhiều loại cây trồng, cây cảnh khác nhau. Mặc dù không yêu cầu người lao động có kinh nghiệm nhưng đòi hỏi họ phải có sự khéo léo, cẩn thận và tỉ mỉ. Để hoàn thành công việc một cách suôn sẻ, đảm bảo sự an toàn cho cây và mang đến hiệu quả tốt nhất.

diện tay nghề phổ thông tại Canada

Nghề làm vườn ở Canada được lựa chọn khá nhiều trong ngành nông nghiệp

Việc làm trang trại ở Canada

Công việc trang trại là diện tay nghề phổ thông tại Canada được nhiều người lao động trên thế giới quan tâm nhất. Nơi đây khá nổi tiếng với các trang trại sản xuất ngũ cốc và lúa mì mang tầm ảnh hưởng lớn. Người lao động làm việc trang trại thường hoạt động ngoài trời để đảm bảo các công đoạn nuôi trồng và thu hoạch nông sản được diễn ra thuận lợi nhất. Thường những công diện tay nghề trang trại sẽ liên quan đến nghề chăn nuôi, chế biến thủy sản hoặc sản xuất nguyên liệu may mặc….

Cũng tương tự các công việc phổ thông ngành nông nghiệp khác, đối với việc trang trại ở Canada cũng không yêu cầu về kinh nghiệm, trình độ. Chỉ cần chịu khó, ham học hỏi và làm việc một cách tỉ mỉ, cẩn thận là sẽ duy trì được công việc tốt ở đây. Khi làm nông trại ở Canada người lao động sẽ được hưởng mức lương cơ bản và nhận về những quyền lợi tương tự như các công việc khác.

Cơ hội vàng đi Canada làm nông nghiệp

Người lao động được làm việc nông trại ở Canada sẽ thường xuyên gần gũi với thiên nhiên. Bên cạnh đó người lao động sẽ được nhận về mức lương khá cao cùng các quyền lợi hấp dẫn do chính phủ Canada quy định.

Việc làm nông trại Canada chính là diện tay nghề phổ thông nên rất ít người bản xứ tham gia, điều này sẽ dẫn đến việc thiếu hụt nguồn lao động lớn. Do đó chính phủ đã ban hành các chính sách thu hút nguồn nhân lực từ các nước trên thế giới. Điều này vừa giúp giải quyết vấn đề diện tay nghề các doanh nghiệp vừa thúc đẩy kinh tế đất nước.

Nhóm lao động chăm sóc gia đình

Công việc chăm sóc gia đình là diện tay nghề phổ thông tại Canada, tuy nhiên người lao động ứng tuyển vào vị trí này cần phải đạt trình độ ngoại ngữ IELTS tối thiểu 5.0. Bên cạnh đó người lao động cần có kinh nghiệm làm việc nhà, phụ giúp và chăm sóc gia đình.

Ngoài ra một số nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu người lao động có kinh nghiệm làm y tá, điều dưỡng, hộ lý và có thể chăm sóc nhiều đối tượng khác nhau như trẻ em, người cao tuổi (trên 65)….

Người lao động Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực giúp việc và chăm sóc gia đình còn có thể làm việc trong 5 nhóm ngành nghề dưới đây như:

  • NOC 4411: Chăm sóc trẻ em
  • NOC 4412: Giúp việc trong gia đình
  • NOC 3413: Trợ lý điều dưỡng hoặc hộ lý
  • NOC 3233: Điều dưỡng
  • NOC 3012: Y tá hay y tá chuyên khoa tâm thần

Điều đặc biệt nhất của 2 nhóm nghề lao động phổ thông Canada là sau 2 năm làm việc. Người lao động đủ điều kiện có thể xin định cư cho bản thân hay gia đình tại Canada.

diện tay nghề phổ thông tại Canada

Việc chăm sóc gia đình luôn mang đến nguồn thu nhập cao 

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến diện tay nghề phổ thông tại Canada tin chắc giờ đây người lao động đã hiểu rõ hơn về những công việc tại đây. Qua đây khi bạn muốn lựa chọn ngành nghề phù hợp hãy nắm rõ các yêu cầu, điều kiện liên quan đến lĩnh vực mà mình hướng đến để có kết quả tốt nhất nhé.

Du học ngành thẩm mỹ tại Canada: Tổng hợp thông tin bạn cần biết

Nghề lái xe tải ở Canada – Triển vọng, điều kiện cơ bản

Nghề may ở Canada: Lịch sử, triển vọng phát triển và nhu cầu lao động

Thu nhập “khủng” khó cưỡng của nghề nail ở Canada

Làm Farm ở Canada có điều gì đặc biệt thu hút mọi người nhiều đến thế?

Lương điều dưỡng ở Canada – con số mà bao người vẫn luôn mong ước

Độ “hot” của việc du học ngành kế toán ở Canada

Định Cư Canada Nghề Làm Bánh

Định Cư Canada Nghề Giám Sát Bán Lẻ – Retails Sale Supervisor

Nhân Viên Kiểm Soát Và Vận Hành Máy Rót Rượu Voska Vào Chai

Việc Làm Định Cư Tại Canada: Giám Sát Dịch Vụ Ăn Uống (Food Service Supervisor)

Việc Làm Định Cư Tại Canada: Chăm Sóc Khách Hàng (Customer Service)

Định Cư Canada Nghề Lau Dọn Buồng Phòng

Định Cư Canada Diện Đầu Bếp Với Chính Sách Đãi Ngộ Hấp Dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *