BRITICA.VN
ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ UY TÍN

Lương điều dưỡng ở Canada – con số mà bao người vẫn luôn mong ước

Canada hiện đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân sự và già hóa dân số. Do đó mà ngành điều dưỡng đang là ngành được ưu tiên định cư và được chính phủ Canada hết sức chú trọng. Mức lương điều dưỡng ở Canada cũng vì vậy mà ngày càng tăng, mang đến cơ hội nghề nghiệp cho rất nhiều người. 

lương điều dưỡng ở Canada

Du học Canada với mức lương điều dưỡng siêu khủng 

Du học ngành điều dưỡng ở Canada – tại sao nên chọn?

Tiềm năng ngành điều dưỡng được đánh giá cao

Điều dưỡng là một trong những ngành nghề mà Canada đang thiếu hụt lao động. Theo như ước tính từ Hiệp hội y tá Canada thì hiện nay, Canada đang cần đến 113.000 điều dưỡng viên. Nhu cầu này cũng liên tục tăng, dự kiến đến năm 2022 thì con số đã lên đến 173.000 điều dưỡng viên. 

Lương điều dưỡng ở Canada khủng với cơ hội làm việc hấp dẫn

Mức lương điều dưỡng ở Canada sẽ phụ thuộc vào năng lực và vị trí làm việc khác nhau. Mức lương có thể dao động từ $41.396 cho đến $128.657 CAD mỗi năm, tương đương với khoảng 716 triệu VNĐ cho đến 2.2 tỷ VNĐ. 

Trong đó, đối với sinh viên du học Canada vừa mới tốt nghiệp, lương điều dưỡng ở Canada sẽ là $41.396 CAD. Đây là một con số mà nhiều người ao ước và có cơ hội làm việc hấp dẫn. Tuy được nhận định là một công việc tương đối vất vả nhưng vẫn thu hút được sự cạnh tranh của rất nhiều người.  

Hiện nay có hai lĩnh vực đang cần nhân lực cao là điều dưỡng ung thư và điều dưỡng chăm sóc người già. 

Ngành điều dưỡng được ưu tiên định cư

Bên cạnh mức lương điều dưỡng ở Canada khủng thì cơ hội định cư tại Canada cũng rất cao khi bạn chọn làm công việc này. 

lương điều dưỡng ở Canada

Ngành điều dưỡng là ngành được ưu tiên định cư tại Canada 

Sau khi sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại Canada, các sinh viên đều sẽ được ở lại để làm việc trong vòng 3 năm. Phần lớn các du học sinh đều có thể kiếm được công việc điều dưỡng phù hợp trong vòng 6 tháng sau khi đã tốt nghiệp. Công việc này cũng là một trong những ngành thuộc diện ưu tiên định cư diện tay nghề. Từ đó có thể giúp cho bạn có thêm cơ hội trở thành thường trú nhân. 

Lộ trình để trở thành điều dưỡng viên là gì? 

Sẽ có hai lộ trình để trở thành điều dưỡng viên tại Canada mà bạn có thể tham khảo. 

Lộ trình 1: Đại học >> Bachelor of Nursing >> NOC 3012

Lộ trình 2: Cao đẳng >> Practical Nursing >> NOC 3233

Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ được trường giới thiệu các cơ sở y tế để thực tập, ngoài ra sinh viên cũng có thể tự tìm nơi để mình thực tập.

Danh sách các trường tại Canada đào tạo ngành điều dưỡng

Mỗi bang ở Canada đều sẽ có quy định và luật lệ khác nhau, bạn nên chọn trường ở nơi mà mình cảm thấy phù hợp. Đặc biệt là mỗi vùng miền ở Canada cũng sẽ có thời tiết không giống nhau, bạn nên chắc chắn rằng mình có thể thích ứng được với môi trường đó. 

Hiện nay hầu hết các trường tại Canada có đào tạo ngành điều dưỡng đều có chương trình là Practical Nurse Diploma. Bạn có thể tham khảo một vài trường như là Canadore College, Conestoga College, Lambton College, Sault College,… Trường Centennial College có chương trình đào tạo là Practical Nurse Diploma for Internationally Education Nurse. 

lương điều dưỡng ở Canada

Có rất nhiều trường đào tạo ngành điều dưỡng tại Canada 

Tại Canada có một số khu vực, người ta sẽ nói tiếng Pháp nhiều hơn, nếu bạn giỏi tiếng Pháp cũng có thể ưu tiên chọn trường tại khu vực này. Như vậy sẽ thuận tiện hơn trong quá trình sinh sống và học tập tại trường.  

Để nhập học ngành điều dưỡng tại Canada cần phải có những điều kiện gì?

Với mức lương điều dưỡng ở Canada vô cùng hấp dẫn và có nhiều cơ hội định cư. Ngành điều dưỡng đã thu hút rất nhiều sinh viên và có sự cạnh tranh tương đối khốc liệt. Để có thể nhập học thành công thì ngoài điều kiện về GPA ở THPT, các trường đại học tại Canada đều yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ tiếng anh. 

Tùy vào yêu cầu của mỗi trường mà sinh viên cần phải đáp ứng, có thể dùng bằng TOEFL hoặc là IELTS. Có thể thấy việc theo đuổi mức lương điều dưỡng ở Canada và cơ hội nghề nghiệp rộng mở thì sinh viên đều phải chuẩn bị ngay từ cấp 3. 

Khi muốn được cấp chứng chỉ hành nghề thì nên làm gì? 

Để được cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng tại Canada, bạn có thể làm những điều dưới đây. 

  • Đăng ký cấp chứng chỉ tại Hiệp hội điều dưỡng của tỉnh bang đang sinh sống
  • Gửi hồ sơ đến CCPNR hoặc là CAN để xin cấp phép
  •  Thực hiện thi chứng chỉ ngành điều dưỡng tại Canada (CPNRE)

Rất mong rằng với những thông tin trên đã có thể giúp bạn hiểu hơn về việc chọn học ngành điều dưỡng tại Canada. Công việc này có thể mang đến nhiều cơ hội rộng mở cho bạn, đặc biệt là mức lương điều dưỡng ở Canada là cực kỳ cao. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *