BRITICA.VN
ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ UY TÍN

Làm Farm ở Canada có điều gì đặc biệt thu hút mọi người nhiều đến thế?

Mỗi công việc đều có những yêu cầu riêng đặc biệt nghề cần chuyên môn sâu phải cần có ngôn ngữ, năng lực quản lý…. Tuy nhiên làm farm ở Canada luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người dân Việt Nam muốn xuất khẩu lao động hay định cư ở đây. Bởi công việc này khá phù hợp với người Việt và không hề có yêu cầu cao đến “nghẹt thở” như những lĩnh vực khác. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích mà công việc này mang lại các bạn đừng bỏ lỡ bài này nhé!

làm farm ở Canada

Làm farm ở Canada rất được mọi người quan tâm

Điều gì khiến việc làm farm ở Canada thu hút mọi người nhiều?

Nếu bạn không có kinh nghiệm với công việc đòi hỏi yêu cầu cao về trình độ quản lý, giám sát, hay công việc văn phòng, ngồi “bàn giấy”…. thì làm farm ở Canada chính là sự lựa chọn tốt và hợp lý nhất.

Theo báo cáo của Bộ lao động Canada thì nguồn lao động trong nước hiện không quá chú trọng đến việc làm phổ thông và nguồn cung cho lĩnh vực này cũng chỉ đáp ứng 70% nhu cầu của doanh nghiệp. Vì vậy các chính sách và cơ hội việc làm nông trại, nông nghiệp tại Canada ngày càng mở rộng và mang đến nhiều quyền lợi hấp dẫn hơn cho người lao động.

Tuy nhiên không phải có nhu cầu cao mà Chính phủ Canada sẽ “nới lỏng” việc nhập cư mà người lao động nước ngoài khi muốn đến đây làm việc cũng cần phải đáp ứng tốt các điều kiện cần thiết đến từ các chương trình. Ngoài ra người xuất khẩu lao động sang Canada cũng cần đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về sức khỏe, độ tuổi, ngoại ngữ và đầy đủ các giấy tờ, thủ tục liên quan.

làm farm ở Canada

Làm farm tại Canada thu hút nguồn lao động nhập cư lớn từ các nước

BẠN ĐANG BĂN KHOĂN VỀ KHẢ NĂNG ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ

Đặt lịch hẹn ngay để nhận tư vấn miễn phí và chọn hướng đi phù hợp cho hồ sơ định cư Canada của bạn.

HOÀN LẠI 100% NẾU KHÔNG THÀNH CÔNG

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THẨM ĐỊNH HỒ SƠ ĐỊNH CƯ CANADA SKILLED WORKER

Những thông tin liên quan về chương trình làm farm ở Canada

Làm farm ở Canada là làm gì?

Làm Farm được hiểu đơn giản là bạn sẽ làm những công việc liên quan đến ngành nông nghiệp, tại các nông trại ở Canada. Công việc chính của mọi người thường là dọn dẹp vườn tược, tưới tiêu cây trái, thu hoạch hoa quả, bón phân, phun thuốc trừ sâu định kỳ…. Và các công việc này sẽ diễn ra thường xuyên như vậy và sẽ lặp đi lặp lại các mùa của cây trồng.

Lương làm farm tại Canada có cao không?

Trung bình một ngày làm farm ở Canada, mỗi người có thể kiếm từ 100 đến 120 USD thậm chí có những công ty sẽ chi trả mức lương lên đến 200 USD. Điều này đồng nghĩa mỗi ngày người lao động sẽ nhận được khoảng 2 triệu 4 đến cao nhất khoảng 4 triệu 9. Và theo quy định thì tất cả các công nhân nông trại sẽ được trả lương ít nhất một tháng 2 lần.

Còn đối với nhân công làm việc theo giờ hoặc theo năm thì thời gian trả tiền phải trong vòng 8 ngày sau cuối mỗi kỳ lương. Đặc biệt đối với người làm lương theo giờ, theo năm hay ăn theo sản phẩm thì đều được chi trả mức lương tối thiểu. Đây cũng được xem là một chính sách tốt trong việc thúc đẩy người nhập cư đến Canada để làm việc theo chương trình làm farm.

làm farm ở Canada

Làm farm tại Canada mang đến nhiều quyền lợi và mức lương cao cho người lao động

 

Các thủ tục xin giấy phép và quyền lợi của việc làm farm

Quyền lợi

Làm farm ở Canada được đánh giá là một trong những con đường dễ dàng nhất để mọi người nhanh ổn định việc làm và xin quyền thường trú cho nhập cư. Ngoài ra bạn còn nhận được rất nhiều quyền lợi khác như:

 • Trở thành dân thường trú tại Canada sau 2 năm làm việc (theo giấy phép lao động tạm thời) thay vì phải gia hạn giấy phép lao động nhiều lần.
 • Tiếp cận các chương trình xã hội được hỗ trợ thông qua thuế hay bảo hiểm việc làm, kế hoạch hưu trí ở Canada.
 • Ngoài ra bạn sẽ có cơ hội định cư lâu dài ở Canada, dễ dàng nhập tịch và phát triển/đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.

Hình thức xin giấy phép làm việc

Bạn có thể nộp giấy phép lao động ở trong và ngoài Canada, thậm chí còn có thể ở ngay tại cửa khẩu nhập cảnh vào đất nước này. Thế nhưng dù bạn nộp ở đâu cũng đều được và bất kỳ hình thức nào cũng cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện dưới đây:

 • Chứng minh bạn sẽ rời Canada sau khi giấy phép lao động hết hạn.
 • Chứng minh tài chính hiện có đủ để bạn nuôi sống bản thân trong và sau thời gian trở về quê hương.
 • Lý lịch tư pháp tốt, không có tiền án, tiền sự.
 • Đặc biệt bạn cần chứng minh mình không phải là một “hiểm họa” cho đất nước Canada.
 • Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu liên quan đến sức khỏe.
 • Tuyệt đối bạn sẽ không làm việc/ có kế hoạch làm việc cho một doanh nghiệp được liệt kê trong danh sách những người sử dụng lao động không đủ điều kiện.
 • Ngoài ra bạn sẽ không làm việc/có kế hoạch làm việc cho những doanh nghiệp, chủ lao động cung cấp các dịch vụ thoát y, khiêu vũ….
 • Cần chuẩn bị đầy đủ các chứng từ, hồ sơ liên quan để có thể nhập cảnh sang Canada như Visa, căn cước công dân…..

Những điều cần lưu ý khi làm farm ở Canada

Như các bạn đã biết công việc làm nông nghiệp rất nhiều và đa dạng nhưng để làm tốt cũng cần yêu cầu thành tạo việc. Vì vậy khi đến Canada làm farm mọi người cần nhanh chóng thích nghi với điều kiện sống ở đây và hòa nhập với chúng một cách dễ dàng.

Để làm việc tốt người lao động cần có một sự khéo léo, cẩn thận và tỉ mỉ bởi đa phần các sản phẩm nông nghiệp đều khá nhẹ, luôn tránh sự dập nát, hư hỏng…. Mặc dù làm farm mở ra nhiều cơ hội để bạn định cư tại Canada nhưng nghề nào cũng có sự cạnh tranh riêng. Do vậy để gắn bó lâu dài với công việc này mọi người cần tạo được sự hứng thú trong công việc, nâng cao tay nghề, chuyên môn của mình.

làm farm ở Canada

Luôn nâng cao tay nghề để gắn bó lâu dài với việc làm farm tại Canada 

Có thể thấy làm farm ở Canada mở ra một lĩnh vực làm việc vô cùng tốt cho người lao động nhập cư từ nước ngoài. Công việc này không yêu cầu quá cao, lại mang đến mức thu nhập khủng cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn chắc chắn sẽ giúp người lao động có nhiều cơ hội phát triển bền vững trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *