BRITICA.VN
ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ UY TÍN

Định cư với nghề làm farm ở Canada trong 2 năm: Cơ hội việc làm cao, mức lương ổn định

làm farm ở Canada

Làm farm ở Canada rất được mọi người quan tâm

Canada là một quốc gia có nền nông nghiệp phát triển, với diện tích đất nông nghiệp rộng lớn, khí hậu ôn hòa, và nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú. Ngành nông nghiệp đóng góp đáng kể cho nền kinh tế Canada, với tổng giá trị sản lượng nông nghiệp đạt 62,4 tỷ USD trong năm 2021.

Làm farm ở Canada là một trong những lựa chọn định cư mới của người nhập cư. Với các chương trình khác, yêu cầu khá cao về ngôn ngữ, năng lực quản lý và các kỹ năng chuyên môn “bàn giấy” có thể khiến bạn nghẹt thở thì với việc làm Farm, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.

Cơ hội định cư khi Làm farm ở Canada

Làm farm ở Canada là một trong những cách dễ dàng nhất để định cư tại quốc gia này. Theo chương trình Agri-food Pilot, người lao động làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp tại Canada trong vòng 2 năm có thể nộp đơn xin định cư theo diện tay nghề.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LÀM FARM Ở CANADA

Chương trình này không yêu cầu người lao động phải có trình độ học vấn cao, tiếng Anh hay Pháp thành thạo. Điều kiện chính là người lao động phải có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp tại Canada ít nhất 2 năm, có giấy phép làm việc hợp lệ, và có đủ điều kiện về sức khỏe và nhân phẩm.

Chương trình Agri-food Pilot yêu cầu người lao động phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp tại Canada ít nhất 2 năm.
 • Có giấy phép làm việc hợp lệ.
 • Có đủ điều kiện về sức khỏe và nhân phẩm.

Lương làm việc

Mức lương làm việc của farm worker ở Canada phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại hình công việc, khu vực làm việc, và kinh nghiệm làm việc. Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp Canada, mức lương trung bình của farm worker ở Canada là 24,20 CAD/giờ.

Một số công việc farm phổ biến và mức lương tương ứng như sau:

 • Nông dân: 25-35 CAD/giờ
 • Nông dân phụ: 20-25 CAD/giờ
 • Công nhân thu hoạch: 18-22 CAD/giờ
 • Công nhân chăm sóc cây trồng: 16-20 CAD/giờ
 • Công nhân chăn nuôi: 15-18 CAD/giờ

 

Quyền lợi

Người lao động làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp tại Canada được hưởng đầy đủ các quyền lợi theo luật định, bao gồm:

 • Lương tối thiểu: Theo quy định của Bộ Lao động Canada, lương tối thiểu cho người lao động 18 tuổi trở lên là 15,50 CAD/giờ.
 • Thời gian làm việc: Thời gian làm việc tiêu chuẩn của người lao động tại Canada là 40 giờ/tuần. Tuy nhiên, người lao động làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp có thể phải làm việc nhiều giờ hơn, tùy theo yêu cầu của công việc.
 • Phụ cấp: Người lao động làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp có thể được hưởng các khoản phụ cấp, chẳng hạn như phụ cấp nhà ở, phụ cấp đi lại, phụ cấp ăn uống,…
 • Hòa giải và giải quyết tranh chấp: Người lao động làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp có quyền yêu cầu hòa giải hoặc giải quyết tranh chấp nếu gặp bất kỳ vấn đề gì liên quan đến quyền lợi của mình.

 

làm farm ở Canada

Để định cư Canada với nghề làm farm, người lao động cần thực hiện các bước sau:

 1. Tìm kiếm nhà tuyển dụng: Người lao động có thể tìm kiếm nhà tuyển dụng thông qua các trang web tuyển dụng, các công ty môi giới lao động hoặc thông qua các mối quan hệ cá nhân.
 2. Nhận lời mời làm việc có xác nhận LMIA: Sau khi tìm được nhà tuyển dụng, người lao động cần nhận được lời mời làm việc có xác nhận LMIA (Labour Market Impact Assessment) từ Chính phủ Canada.
 3. Nộp hồ sơ xin visa lao động: Người lao động cần nộp hồ sơ xin visa lao động Canada cho Đại sứ
 4. Nhập cảnh Canada: Sau khi được cấp visa lao động, người lao động có thể nhập cảnh Canada và bắt đầu làm việc.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LÀM FARM Ở CANADA

Lưu ý khi định cư Canada với nghề làm farm

 • Cần tìm hiểu kỹ về các yêu cầu của chương trình định cư diện lao động phổ thông: Người lao động cần tìm hiểu kỹ về các yêu cầu về ngoại ngữ, sức khỏe và nhân thân để đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu của chương trình.
 • Cần chuẩn bị kỹ về tài chính: Chi phí để định cư Canada với nghề làm farm bao gồm chi phí đi lại, sinh hoạt và học tập. Người lao động cần chuẩn bị kỹ về tài chính để đảm bảo có đủ chi phí cho quá trình định cư.
 • Cần tìm hiểu kỹ về cuộc sống tại Canada: Người lao động cần tìm hiểu kỹ về cuộc sống tại Canada, bao gồm các vấn đề về văn hóa, ngôn ngữ, khí hậu,… để có thể thích nghi tốt với cuộc sống mới.

BRITICA CAM KẾT ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ KHÁCH HÀNG ĐI CANADA DIỆN TAY NGHỀ

ĐỒNG HÀNH ĐẾN KHI CÓ PR

Đối với khách hàng tham gia chương trình định cư Canada, Britica luôn theo dõi và hỗ trợ ngay cả khi khách hàng đang ở Canada, Britica luôn đứng ra xử lý bất kì lúc nào khách hàng cần. Đồng hành cho đến khi có PR.

Đối với khách hàng tham gia chương trình lao động tại Canada. Britica sẽ hỗ trợ nộp thường trú nhân bất kì lúc nào khách hàng có ý định.

CAM KẾT HỖ TRỢ AN CƯ

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG ĐỊNH CƯ CANADA SKILLED WORKER

Cùng xem những thành quả mà khách hàng Britica đạt được khi tin tưởng đồng hành với BRITICA

Kinh nghiệm thực tế Làm farm ở Canada

Chị Nguyễn Thị Huyền, một người Việt Nam đã có kinh nghiệm làm farm ở Canada chia sẻ: “Tôi sang Canada theo diện làm farm vào năm 2022. Ban đầu, tôi cũng khá lo lắng vì không biết tiếng Anh, nhưng sau một thời gian làm việc, tôi đã dần quen với công việc và cuộc sống ở đây. Mức lương của tôi khá ổn, đủ để trang trải cuộc sống và gửi tiền về cho gia đình ở Việt Nam. Tôi cũng có cơ hội học hỏi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng mới. Tôi rất hài lòng với quyết định của mình.”

Một số công ty tuyển dụng lao động nông nghiệp tại Canada uy tín

Các công ty này cung cấp các dịch vụ tuyển dụng, hỗ trợ visa, và hỗ trợ định cư cho người lao động muốn làm farm ở Canada.

Các chi phí cần thiết để làm farm ở Canada

 • Chi phí xin visa và giấy phép làm việc: Khoảng 2.000 CAD
 • Chi phí vé máy bay và di chuyển: Khoảng 1.000 CAD
 • Chi phí ăn uống và sinh hoạt: Khoảng 1.000 CAD/tháng

Một số khó khăn và thách thức khi làm farm ở Canada

 • Công việc nặng nhọc, vất vả: Người lao động làm farm thường phải làm việc ngoài trời, dưới thời tiết khắc nghiệt, và phải làm việc nhiều giờ.
 • Thời gian làm việc dài: Người lao động làm farm thường phải làm việc từ 40 – 60 giờ/tuần.
 • Khí hậu khắc nghiệt: Canada là một quốc gia có khí hậu lạnh và khô, điều này có thể gây khó khăn cho người lao động làm farm.

BẠN ĐANG BĂN KHOĂN VỀ KHẢ NĂNG ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ

Đặt lịch hẹn ngay để nhận tư vấn miễn phí và chọn hướng đi phù hợp cho hồ sơ định cư Canada của bạn.

HOÀN LẠI 100% NẾU KHÔNG THÀNH CÔNG

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THẨM ĐỊNH HỒ SƠ ĐỊNH CƯ CANADA SKILLED WORKER

làm farm ở Canada

Làm farm tại Canada mang đến nhiều quyền lợi và mức lương cao cho người lao động

 

Kết luận

Làm farm ở Canada là một lựa chọn đáng cân nhắc cho những người muốn định cư tại quốc gia này. Chương trình Agri-food Pilot mang lại cơ hội định cư dễ dàng hơn cho người lao động làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp. Mức lương làm việc cũng khá ổn, đủ để trang trải cuộc sống và gửi tiền về cho gia đình. Ngoài ra, người lao động làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp tại Canada còn có cơ hội học hỏi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng mới, giúp phát triển bản thân và xây dựng tương lai bền vững.

 

 

làm farm ở Canada

Luôn nâng cao tay nghề để gắn bó lâu dài với diện tay nghề farm tại Canada 

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LÀM FARM Ở CANADA

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *