BRITICA.VN
ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ UY TÍN

Cơ hội vàng đi Canada làm nông nghiệp

Nông nghiệp từ lâu đã là ngành vô cùng quen thuộc của người Việt Nam, đặc biệt những năm gần đây lĩnh vực này cũng khá phát triển ở các nước Châu Á, Bắc Mỹ. Chính vì thế khi đến với các quốc gia này diện tay nghề nông nghiệp sẽ khá thuận tiện cho mọi người. Đặc biệt khi đi Canada làm nông nghiệp sẽ mở ra nhiều điều kiện phát triển mạnh mẽ trong tương lai. 

Tại sao đi Canada làm nông nghiệp lại “hot” đến vậy?

đi Canada làm nông nghiệp

Việc làm nông nghiệp – Hình thức đang được ưa chuộng tại Canada

Với một đất nước giàu có như Canada thì có rất nhiều lĩnh vực phát triển và thu hút các nhà đầu tư cũng như nguồn nhân lực lớn từ nước ngoài. Và nông nghiệp cũng là một trong những lĩnh vực khá “hot” trên thị trường lao động ngày nay. Điều tạo nên sức hấp dẫn lớn đến thế là do:

 • Tạo ra ảnh hưởng toàn cầu với công việc nông trại tại Canada bởi rất ít ngành công nghiệp nào có sức ảnh hưởng lớn đến con người và đất nước này hơn ngành nông nghiệp.
 • Mang đến sự đa dạng trong phong cách làm việc: Bởi nếu bạn thích làm việc văn phòng thì cũng có rất nhiều công việc liên quan đến nông nghiệp đáp ứng yêu cầu này. Còn nếu bạn muốn làm việc ngoài trời với máy móc, cây cối, hoa quả…. thì việc lướt ván nước hái hoa quả sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm đặc sắc nhất.
 • Sức hấp dẫn chưa dừng lại ở đó khi ngành nông nghiệp là một trong những lĩnh vực mang đến nguồn thu nhập cực khủng trên mảnh đất Canada. Nhờ vậy với mức lương cao ở đây gia đình bạn sẽ có được cuộc sống ổn định nhanh và bền vững.
 • Ngoài ra rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp còn “kích cầu” người lao động và mang đến những lợi ích vượt trội cho các bạn.

Sức hấp dẫn đến từ các chương trình đi Canada làm nông nghiệp

đi Canada làm nông nghiệp

Vì sao diện tay nghề nông nghiệp tại Canada lại được nhiều người quan tâm?

Hiện nay rất nhiều chương trình đi Canada làm nông nghiệp nhằm giải quyết các nhu cầu lao động của các đối tác tại quốc gia này. Đặc biệt Canada là một trong những đất nước giàu có trên thế giới nhưng mật độ dân cư khá thấp nên nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực từ nước ngoài rất cao. Và lĩnh vực nông nghiệp đang thiếu thốn nguồn nhân lực cao nên rất nhiều chương trình định cư Canada diện nông nghiệp (AFIP) ở nước ta được mở ra. Cùng với đó các nhà tuyển dụng Canada đã mở ra chương trình phù hợp cho người lao động nước ngoài tạm thời (TFW) khi đã có kinh nghiệm ở lĩnh vực nông nghiệp và sẽ thường trú ở quốc gia này. 

Hiện nay người thuộc diện sang Canada làm nông nghiệp được áp dụng hầu hết tại các tỉnh bang của đất nước này ngoại trừ bang Quebec. Tuy nhiên người sử dụng lao động ở Quebec thuê lao động nước ngoài tạm thời không theo mùa. Điều này sẽ mang đến nguồn lợi từ sự đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA) trong 2 năm, chương trình thí điểm, phân loại nghề nghiệp quốc gia (NOC). Sau đó họ có thể đăng ký lựa chọn làm việc lâu dài tại Quebec thông qua chương trình trải nghiệm Quebec (PEQ).

Những điều kiện cần có để đi Canada làm nông nghiệp

đi Canada làm nông nghiệp

Những điều kiện bạn cần đáp ứng khi sang Canada làm việc nông nghiệp

Việc đi Canada làm nông nghiệp rất được mọi người quan tâm hiện nay, vậy để đáp ứng đủ điều kiện đó chúng ta cần có gì?

 • Giấy phép lao động của bạn vì nhà tuyển dụng chỉ sử dụng nguồn lao động có tên trên giấy phép này.
 • Ngoài ra nhà tuyển dụng lao động của bạn phải được xét duyệt, đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA) theo yêu cầu. LMIA là một tài liệu của dịch vụ Canada cho phép nhà tuyển dụng có thể thuê công nhân nước ngoài thông qua các chương trình lao động tạm thời.
 • Và để dễ dàng tuyển dụng được công nhân nước ngoài nhà tuyển dụng phải có đầy đủ các giấy tờ như: bản sao của LMIA, thư mời làm việc hoặc hợp đồng làm việc với công nhân. 

Bạn có thể làm cùng lúc công việc của nhiều công ty khác không?

đi Canada làm nông nghiệp

Có được phép làm việc tại nhiều doanh nghiệp khác nhau tại Canada hay không?

Nếu như bạn dự định làm việc cho nhiều nhà tuyển dụng khác nhau cùng lúc mà không được liệt kê trong giấy phép lao động của bạn. Do vậy khi muốn được làm việc cho nhiều đơn vị khác nhau bạn phải xin giấy phép lao động mới. Đặc biệt bạn phải nên xin giấy phép lao động và chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cá nhân càng sớm càng tốt trước khi nhập cảnh vào Canada. Vì nếu không đầy đủ giấy phép lao động thì bạn chỉ làm việc cho 1 chủ lao động tại thời điểm đó và không thể kết hợp với chủ lao động khác cho đến khi nhận được giấy phép lao động mới của mình.

Để xin được giấy phép lao động mới bạn phải hoàn thành các bước sau:

 • Nhận gói ứng dụng
 • Hoàn thành đơn xin việc cho mỗi đơn vị, nhà tuyển dụng mới.
 • Gửi tất cả các ứng dụng của bạn và những tài liệu hỗ trợ trong cùng một phong bì.

Quá trình đi Canada làm nông nghiệp mà bạn chưa biết?

đi Canada làm nông nghiệp

Quá trình đi làm nông nghiệp tại Canada

Để được đi làm công việc nông nghiệp ở Canada bạn phải có ít nhất 1 năm làm trong lĩnh vực này hoặc làm thời vụ có tổng thời gian ít nhất 1560 giờ. Người sử dụng lao động (nhà tuyển dụng) phải nộp bản LMIA có thời hạn tối thiểu 12 tháng. 

Giấy phép lao động mở

Neeus như bạn đã từng có giấy phép lao động thông qua Chương trình công nhân nước ngoài tạm thời và hiện đang sở hữu giấy phép lao động mở. Cùng với đó là bạn sở hữu đầy đủ kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp thì chắc chắn sẽ đủ điều kiện để đi Canada làm nông nghiệp.

Số giờ kinh nghiệm của bạn được tính cụ như thế nào?

 • Tổng số giờ làm việc toàn thời gian của công nhân.
 • Giờ có thể làm trong các nghề nông nghiệp với các nhà tuyển dụng khác nhau.
 • Số giờ làm việc hơn 30 giờ mỗi tuần không được rút ngắn và ít nhất là 12 tháng.
 • Không tính số giờ bạn làm tình nguyện hay không lương, giờ bạn tự kinh doanh, giờ làm việc bán thời gian….

Lời mời làm việc

Bạn phải nhận được lời mời làm việc đến từ nhà tuyển dụng ở Canada và công việc của bạn phải được đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Công việc phải thuộc ngành nghề đủ điều kiện đã được liệt kê trên các ngành.
 • Công việc phải toàn thời gian, không theo thời vụ.
 • Công việc được trả lương ổn định và duy trì thường xuyên trong suốt 1 năm.
 • Đối với các vị trí công đoàn, mức lương nhân công phải được xác định theo thỏa ước chung của tập thể.
 • Đối với vị trí không thuộc công đoàn, mức lương phải đáp ứng hoặc cao hơn mức lương hiện hành của ngân hàng diện tay nghề cho nghề nông nghiệp ở Canada.

Yêu cầu ngôn ngữ

Đối với nghề nông nghiệp ở Việt Nam khá đơn giản, không yêu cầu cao về ngôn ngữ nhưng đối với Canada thì khác. Do đó để có thể sống, làm việc và hoạt động tốt ở Canada bạn phải trang bị cho mình vốn ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tốt. 

Đặc biệt đối với người đi Canada làm nông nghiệp sẽ phải đạt điểm chuẩn ngôn ngữ Canada (CLB) hoặc  Niveaux de compétence linguistique canadiens (NCLC) cấp 4 với các kỹ năng: đọc hiểu- viết- nói- nghe. Bạn phải gửi kết quả của mình cho đơn vị mới được phê duyệt, lưu ý kết quả này phải dưới 2 năm khi nộp đơn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến hành trình đi Canada làm nông nghiệp của mọi người, tin rằng chúng sẽ giúp bạn hiểu rõ về những điều kiện của chương trình này. Với một lĩnh vực “hot” là nông nghiệp ở Canada chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một công việc tuyệt vời ở mức lương khá lớn, điều ấy sẽ giúp mọi người sớm ổn định được cuộc sống và phát triển trên mảnh đất này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *