BRITICA.VN
ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ UY TÍN

Du học ngành thẩm mỹ tại Canada: Tổng hợp thông tin bạn cần biết

Chương trình du học ngành thẩm mỹ tại Canada cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức, kỹ năng và chuyên môn cần thiết trong ngành làm đẹp. Sinh viên tốt nghiệp chương trình này có thể cung cấp các dịch vụ spa chuyên nghiệp, vật lý trị liệu và các liệu pháp spa. Trị liệu, trang điểm, da, cơ thể, móng chân và các chuyên ngành khác, tìm hiểu các ứng dụng kinh doanh cần thiết của quản lý doanh nghiệp nhỏ.

Thông tin chung về ngành du học thẩm mỹ tại Canada

Trong khi học các chuyên ngành khác, họ được đào tạo chủ yếu trong các khóa học lý thuyết chuyên sâu, sau đó là các khóa học thực hành phù hợp. Với chuyên ngành thẩm mỹ tại Canada, bạn sẽ được vừa học vừa thực hành với một chương trình sát với kiến thức thực tế.

Các lĩnh vực được đào tạo chuyên sâu:

Đào tạo Kỹ thuật: Các khóa học để học các kỹ năng thực hành như chăm sóc móng, trang điểm, chăm sóc tóc để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của khách hàng. Việc tập luyện sẽ giúp bạn khởi động nhanh chóng và tập luyện liên tục.

Đào tạo Kỹ năng Quản lý Kinh doanh: Khóa học này sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết về quản lý kinh doanh và hoạt động trong ngành công nghiệp làm đẹp. Khóa học này bao gồm tài chính, chiến lược, tiếp thị và bán lẻ để giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình. Sau khi hoàn thành khóa học này, bạn hoàn toàn có thể trở thành quản lý spa hoặc trung tâm thẩm mỹ. Nếu các chương trình dạy nghề của Canada dạy học sinh cách trở thành những nghệ nhân giỏi thì chương trình đào tạo của Canada cũng dạy học sinh cách quản lý và điều hành một cơ sở kinh doanh spa và làm đẹp. Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa chương trình đào tạo của Canada và Việt Nam.

du học ngành thẩm mỹ tại Canada

Chuyên ngành thẩm mỹ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng

Khóa đào tạo Công nghệ làm đẹp: Đây là một khóa học chuyên biệt hơn, học viên sẽ được đào tạo về công thức, nguyên liệu và quy trình sản xuất để tạo ra thành phẩm mỹ phẩm.

Tùy theo nguyện vọng của từng học sinh, bạn sẽ biết mình nên tập trung vào chuyên ngành nào trong quá trình học. Ngoài ra, do nghiên cứu thực tế nên phí dịch vụ sử dụng dịch vụ spa làm đẹp ở Canada cũng tương đối cao, tôi có thể làm được.

Học phí tham khảo của chương trình du học thẩm mỹ tại Canada là: 15,000 đến 25,000 Đô la Canada/năm học.

Những lý do khiến bạn nên chọn ngành học thẩm mỹ tại Canada

Hệ thống giáo dục cao cấp hàng đầu thế giới

Canada là quốc gia có chương trình giáo dục và đào tạo nghề phát triển, chỉ đứng sau Vương quốc Anh, Úc, Hoa Kỳ và New Zealand. Cho dù bạn học chuyên ngành gì ở đây, thì việc kiếm được bằng cấp ở Canada đều xứng đáng.

Thêm vào đó, với bằng cấp của Canada, bạn có thể tự tin xin việc ở bất kỳ đâu trên thế giới. Bởi vì họ có kiến ​​thức, thực hành và kinh nghiệm làm việc mà họ có thể thu được trong quá trình học tập tại trường.

du học ngành thẩm mỹ tại Canada

Canada là nơi có chương trình học hàng đầu trên thế giới hiện nay

Bạn sẽ có nhiều cơ hội diện tay nghề trong ngành spa và làm đẹp ở Canada

Tại Canada, các chuyên gia thẩm mỹ có thể làm tất cả các công việc spa, bao gồm:

 • Dịch vụ khách hàng
 • Lên kế hoạch
 • Quản lý spa …
 • Các trách nhiệm dịch vụ khách hàng bao gồm:
 • Phân tích tình trạng da và điều trị da mặt
 • Trang điểm
 • Làm nail
 • Spa toàn thân
 • Massage các loại mỹ phẩm cho khách hàng và hướng dẫn khách hàng thông tin sản phẩm.

Điều kiện để bạn học ngành thẩm mỹ tại Canada

So với các hiệp hội ngành nghề khác, nhu cầu học về SPA làm đẹp ít hơn. Tuy nhiên, để theo đuổi nghề này cần rất nhiều năng khiếu, sự chăm chỉ và cống hiến.

Sinh viên phải có điểm trung bình GPA từ 6.0 trở lên

Điểm IELTS từ 6.0 trở lên là phổ biến để tham gia chương trình. Sinh viên chưa có điểm IELTS có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh tại trường hoặc tham gia khóa học tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành của mình. Do đặc thù của lĩnh vực này chủ yếu tập trung vào các khóa học ở bậc đại học. Tuy nhiên, IELTS 6.0 trở lên là bắt buộc nếu bạn nộp đơn xin thị thực du học Canada theo diện miễn trừ tài chính. Nếu bạn chưa có IELTS 6.0, có thể mất nhiều thời gian hơn để xin thị thực.

du học ngành thẩm mỹ tại Canada

Những yêu cầu với các học sinh nếu muốn nộp hồ sơ vào Canada

Một số trường yêu cầu sinh viên phải được phỏng vấn trực tiếp nếu họ muốn xin học bổng. Tuy nhiên, học phí ngành này rất phải chăng, ngoài ra, những người theo học chuyên ngành này có kết quả học tập không quá xuất sắc. Đây là lý do tại sao các chương trình học bổng du học Canada không phổ biến lắm.

Những phẩm chất để bạn dễ dàng du học ngành thẩm mỹ tại Canada

Để theo đuổi nghề làm đẹp và spa, bạn cần có những tố chất sau:

 • Bạn phải là người có năng khiếu, bài bản, đam mê làm đẹp nhân cách cơ bản, giỏi giao tiếp với khách hàng.
 • Dũng cảm đối mặt với thử thách và làm việc chăm chỉ là điều kiện tiên quyết để thành công trong sự nghiệp.
 • Làm việc có trách nhiệm, không phân biệt cá nhân hay nhóm.

Những trường có đào tạo ngành thẩm mỹ tại Canada

Chương trình học thẩm mỹ tại cao đẳng Centennial ở Canada

Được thành lập vào năm 1966, Cao đẳng Centennial có lịch sử giáo dục lâu đời, chương trình giảng dạy đa dạng và đội ngũ giảng viên mẫu mực. Đây là 1 trong 4 trường đại học duy nhất của Canada đạt cả 5 tiêu chuẩn chất lượng đào tạo do Cơ quan Đảm bảo Chất lượng Đại học Ontario công nhận.

du học ngành thẩm mỹ tại Canada

Các trường học lớn tại Canada có chương trình đào tạo ngành thẩm mỹ

Trường cao đẳng Durham

Cao đẳng Durham tại Canada nằm trong danh sách các trường có mức học phí thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực và trên thế giới. Ngoài ra, sinh viên có thể học hoặc làm việc trong khuôn viên trường để trang trải chi phí sinh hoạt của mình. Canada là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới, thu hút nhiều sinh viên quốc tế với môi trường sống yên bình, thoải mái, chương trình học đa dạng và mức học phí hợp lý, trong đó có rất nhiều sinh viên Việt Nam.

Trường cao đẳng Algonquin

Được thành lập vào năm 1967, Algonquin College hiện có 3 cơ sở tại 3 thành phố: Ottawa, Pembroke và Perth. Trường có cơ sở vật chất hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cao nhất của sinh viên. Trường Algonquin hiện có 18,000 sinh viên theo học, trong đó có khoảng 1,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 70 quốc gia trên thế giới.

Trường cao đẳng Fleming College

Fleming College có bốn cơ sở: Sutherland, Coburg, Halliburton và Frost. Cơ sở Sutherland là cơ sở chính của Canada, nơi đây chủ yếu có các khu thể thao và sân cỏ nhân tạo. Ngoài ra, khuôn viên trường là nơi có Trung tâm Công nghệ và Kinh doanh Kawartha nổi tiếng. Trường cung cấp tất cả các cơ sở vật chất mà sinh viên cần, với chuyên ngành thẩm mỹ giàu tính thực tiễn, cung cấp nền tảng tốt cho sinh viên.

du học ngành thẩm mỹ tại Canada

Trường Fleming là cơ sở có chương trình học tương đối hiệu quả và giàu tính thực tiễn

Với những ưu điểm của mình, chuyên ngành thẩm mỹ tại Canada hiện đang được các du học sinh quốc tế ưa chuộng đặc biệt. Hy vọng bài viết trên đây về chương trình du học ngành thẩm mỹ tại Canada có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu các chương trình phù hợp cho mình.