BRITICA.VN
ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ UY TÍN

Những thành phố nào ở Canada thu hút nhiều người nhập cư nhất?

Các thành phố của Canada đang cạnh tranh để thu hút nhiều người nhập cư. Năm 2019, Charlottetown, Regina và Toronto đã chào đón số lượng người nhập cư trên đầu người cao nhất. Ottawa là thành phố mới nhất tham gia câu lạc bộ độc quyền một phần trăm.

Các thành phố trên khắp Canada đang tham gia vào một cuộc cạnh tranh nóng bỏng để thu hút nhiều người nhập cư.

Do dân số già và tỷ lệ sinh thấp, các thành phố cần nhiều người nhập cư hơn để giữ cho nền kinh tế của họ vững mạnh.

Ở cấp quốc gia, Canada đã chào đón hơn 341.000 người nhập cư vào năm 2019 , tương đương khoảng 0,9% dân số. Canada đang chào đón nhiều người nhập cư hơn thông qua Express Entry, Chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP), cũng như các sáng kiến ​​mới hơn như Thí điểm nhập cư Đại Tây Dương (AIP).

Toronto đón 118.000 người nhập cư

Toronto tiếp tục chào đón những người nhập cư nhiều nhất trong số các thành phố của Canada bởi một biên độ rất rộng. Nó đã thu hút gần 118.000 người nhập cư vào năm ngoái hoặc 35% tổng số người mới đến Canada. Vancouver, Montreal, Calgary và Edmonton nằm trong số năm thành phố hàng đầu của Canada.

Người mới đến theo tỷ lệ phần trăm dân số, 2019

Charlottetown là số 1 trên cơ sở bình quân đầu người

Tuy nhiên, trên cơ sở bình quân đầu người, câu chuyện lại khác đi nhiều. Sử dụng số liệu này, Charlottetown dẫn đầu khi họ chào đón 2,4 phần trăm dân số ở những người mới đến. Điều này là do sự thành công của tỉnh Prince Edward Island trong việc thu hút số lượng lớn người nhập cư thuộc tầng lớp kinh tế thông qua PNP và AIP.

Regina đứng thứ hai, với một phần người mới đến cũng chiếm gần 2,4% dân số.

Lượng lớn của Toronto đã hạ cánh nó ở vị trí thứ ba trên cơ sở bình quân đầu người, vì nó đã chào đón 1,8% dân số ở những người mới đến.

Saskatoon đứng ở vị trí thứ tư với gần 1,8 phần trăm dân số, tiếp theo là Winnipeg, cũng với gần 1,8 phần trăm. Cả Saskatchewan và Manitoba đều có thể chào đón số lượng lớn người nhập cư thuộc tầng lớp kinh tế thông qua PNP trong hai mươi năm qua.

Tăng trưởng ở Atlantic Canada

Một số thành phố ở Atlantic Canada đã có thể chào đón số lượng lớn người nhập cư trong những năm gần đây để giúp thúc đẩy sự phát triển kinh tế của họ. Fredericton, Halifax và Moncton mỗi người đã chào đón ít nhất 1,2 phần trăm dân số của họ ở những người mới đến vào năm ngoái. Cả PNP và AIP đều là công cụ tăng cường nhập cư vào khu vực.

Ottawa-Gatineau tham gia một câu lạc bộ độc quyền

Khu vực thủ đô quốc gia của Canada đã trở thành sự bổ sung mới nhất cho một câu lạc bộ độc quyền của các thành phố Canada. Năm 2019, Ottawa-Gatineau đã chào đón một phần trăm dân số là những người mới đến.

Mức độ nhập cư của Ottawa-Gatineau đã tăng đáng kể trong những năm gần đây có thể là do một số yếu tố. Ngoài việc chào đón nhiều người tị nạn, nó đang thừa nhận nhiều người nhập cư thuộc tầng lớp kinh tế. Mặc dù dữ liệu lớp kinh tế của nó chưa có sẵn tại thời điểm viết bài, có thể Ottawa-Gatineau đang chứng kiến ​​nhiều sinh viên quốc tế chuyển sang thường trú thông qua Express Entry và Ontario PNP. Hơn nữa, với quyết định gần đây của Quebec về giảm 20% nhập cư, có khả năng một số người nhập cư quan tâm đến việc định cư ở Quebec có thể đã chọn định cư ở khu vực Ottawa-Gatineau lân cận thay vì ở tỉnh.

Do quyết định của Quebec, nhập cư vào Montreal đã giảm khoảng 10.000 vào năm ngoái, điều này dẫn đến lượng người mới nhập cư trên đầu người của thành phố giảm xuống dưới một phần trăm dân số (0,8%).

Tại sao một lượng tiêu thụ bình quân đầu người của một phần trăm là quan trọng

Đón một phần trăm dân số của khu vực tài phán, cho dù đó là ở cấp quốc gia, tỉnh hay thành phố là một cột mốc quan trọng ở Canada.

Đón mức di dân này là một phương tiện quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Hai cách để phát triển một nền kinh tế là bằng cách chào đón nhiều người hơn và sử dụng những người đó hiệu quả hơn trong thị trường lao động.

Dân số Canada đã tăng một phần trăm trở lên trong hai thập kỷ qua, điều này đã đóng góp cho tăng trưởng kinh tế với cùng số tiền.

Tỷ lệ tăng dân số của Canada ngày càng tăng là thông qua nhập cư và nhập cư dự kiến ​​sẽ chiếm 100% mức tăng dân số của Canada trong thập kỷ tới.

Điều này có nghĩa là nhập cư sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong việc hỗ trợ tăng trưởng kinh tế của Canada. Bằng cách chào đón ít nhất một phần trăm dân số của họ trong những người nhập cư, các thành phố trên khắp Canada sẽ đặt mình vào tình huống kinh tế lành mạnh hơn.

Hơn 80 luồng để thúc đẩy nhập cư trên khắp Canada

May mắn thay, các thành phố của Canada có các công cụ tuyệt vời để họ tăng dân số nhập cư. Tương tự như vậy, những người nhập cư tiềm năng đến Canada được tha hồ lựa chọn. Có hơn 80 luồng kinh tế có sẵn thông qua Express Entry, các chương trình liên bang bổ sung như PNP, cũng như AIP.

Những luồng này cung cấp cho nhiều thành phố trên khắp Canada cơ hội đạt được cột mốc quan trọng hơn một phần trăm người mới đến.