Định Cư Canada Cần IELTS Bao Nhiêu?

Với những người đang muốn định cư Canada thì sẽ quan tâm đến rất nhiều vấn đề. Trong đó không thể bỏ qua đó là định cư Canada cần ielts bao nhiêu? Và theo như chính phủ Canada thì việc xét duyệt nhập cư sẽ có rất nhiều tiêu chí trong đó có tuổi tác, trình độ học vấn, ngôn ngữ…Vì thế, để hiểu rõ hơn và giải đáp về vấn đề định cư Canada thì dưới đây sẽ là thông tin hữu ích.

định cư Canada cần ielts bao nhiêu

Định cư Canada cần ielts bao nhiêu?

Tầm quan trọng của ielts trong định cư Canada là gì?

Trước khi biết được định cư Canada cần ielts bao nhiêu thì chúng ta thử tìm hiểu xem tầm quan trọng của ielts trong định cư Canada là gì bạn nhé.

Vâng, ielts được biết đến là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế rất phổ biến dành cho giáo dục đại học và nhập cư toàn cầu. Vì thế, với ứng viên đang xin visa ở Canada thì chứng chỉ ielts là yêu cầu cơ bản phải có.

Và đây chính là cơ sở giúp đánh giá kỹ năng tiếng Anh của ứng viên nếu có mong muốn học tập làm việc hay sinh sống tại đây. Bởi ở Canada thì tiếng Anh chính là ngôn ngữ chính để giao tiếp nên đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Định cư Canada thì ielts có bắt buộc không?

Chắc chắn với câu hỏi định cư Canada ielts có bắt buộc không thì đây sẽ là một yêu cầu bắt buộc phải có. Bởi với chính phủ Canada thì bên cạnh việc không ngừng mở rộng và đưa ra nhiều chương trình khác nhau, phúc lợi thoải mái cho người nhập cư thì vẫn có yêu cầu đó là phải có trình độ tiếng Anh là điều cần phải đáp ứng.

Nhưng định cư Canada cần ielts bao nhiêu thì sẽ theo từng bang quyết định. Ví như với riêng bang Quebec thì yêu cầu người nhập cư phải đạt trình độ tiếng Pháp còn các bang còn lại thì đòi hỏi trình độ tiếng Anh tương đương ielts 5.0.

Định cư Canada cần ielts bao nhiêu?

định cư Canada cần ielts bao nhiêu

Định cư Canada yêu cầu ielts khác nhau tùy theo từng diện

Định cư Canada cần ielts bao nhiêu? Với giải đáp này thì như bạn đã biết thì chứng chỉ ielts sẽ kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh qua 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết. Cho nên, để biết định cư Canada cần ielts như thế nào sẽ tuỳ vào từng diện khác nhau bạn nhé. Ví như:

Đối với diện diện tay nghề

  • Với chương trình Federal Skilled Worker Program (tay nghề kỹ năng cao Liên bang) thì sẽ yêu cầu ielts là 6.0
  • Chương trình Federal Skilled Trade Program (tay nghề nhóm thợ Liên bang) sẽ yêu cầu ielts là 4.5. Trong đó, 4.0 sẽ là kỹ năng đọc và 5.0 là kỹ năng nghe và nói.
  • Với chương trình Canadian Experience Class (Chương trình kinh nghiệm làm việc Liên bang). Với công việc thuộc nhóm NOC có trình độ O, A thì cần 7.0. Còn vào nhóm NOC B thì cần 5.0.
  • Chương trình định cư OINP – Định cư Canada tại Ontario thì lại không yêu cầu ielts.
  • Với chương trình định cư AIPP theo diện tay nghề ở 4 tỉnh bang Đại Tây Dương thì tối thiểu của ielts là 4.0

Đối với diện du học

Định cư Canada cần ielts bao nhiêu? Nếu theo diện du học thì bạn có 2 loại chính yêu cầu đó là chứng minh tài chính và không chứng minh tài chính.

Bạn du học theo diện chứng minh tài chính thì yêu cầu ielts sẽ từ 6.0 đến 6.5. Bên cạnh đó thì bạn cần phải đảm bảo có 1 tỷ đồng số dư trong tài khoản ngân hàng.

Còn với không chứng minh tài sản thì yêu cầu của ielts sẽ từ 6.0 trở lên. Đồng thời, bạn phải đóng học phí toàn bộ của học kỳ đầu tiên. Và còn phải đóng cả chi phí giáo dục mang tính chất cọc giữ chân để đảm bảo bạn đã thực hiện đúng thoả thuận với trường bạn theo học.

Tham khảo bảng quy đổi điểm ielts theo điểm chuẩn ngôn ngữ Canada

Với 2 ngôn ngữ chính ở Canada là tiếng Anh và tiếng Pháp thì để biết định cư Canada cần ielts bao nhiêu, bạn cần phải chứng minh sự thành thạo của mình ở 1 trong 2 ngôn ngữ này.

Và điểm chuẩn ngôn ngữ Canada (The Canadian Language Benchmarks (CLB)) là tiêu chuẩn quốc gia được sử dụng để công nhận trình độ ngôn ngữ của người nhập cư. Và điểm đó sẽ được quy đổi dựa trên thang điểm CLB như sau:

CLB Level Reading Writing Listening Speaking
10 8.0 7.0 8.5 7.5
9 7.0 7.5 8.0 7.0
8 6.5 6.5 7.5 6.5
7 6.0 6.0 6.0 6.0
6 5.0 5.5 5.5 5.5
5 4.0 5.0 5.0 5.0
4 3.5 4.0 4.5 4.0

 

Các chương trình định cư Canada yêu cầu về ielts

định cư Canada cần ielts bao nhiêu

Các chương trình định cư luôn yêu cầu về ielts và nhiều tiêu chí khác

Chương trình Express Entry

Nếu ứng viên định cư theo diện này thì cần đảm bảo kết quả bài thi ielts đủ điểm để quy đổi sang LCB và đòi hỏi chứng chỉ vẫn còn giá trị. Định cư Canada cần ielts bao nhiêu thì điều này sẽ phụ thuộc vào 3 chương trình thuộc Express Entry đó là:

  • Federal Skilled Workers (Lao động kỹ năng)
  • Federal Skilled Trade (Lao động tay nghề)
  • Canadian Experience Class (Chương trình kinh nghiệm diện tay nghề Liên bang)

Và cụ thể sẽ là:

Tên chương trình Federal Skilled Workers Federal Skilled Trade ( Canadian Experience Class
Kinh nghiệm làm việc Tối thiểu 1/10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành NOC O, A, B Tối thiểu 2/5 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành NOC B Tối thiểu 1/3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành NOC O, A, B
Yêu cầu ngoại ngữ CLB 7 (Là ielts 6.0 cho từng kỹ năng) Ielts nghe và nói 5.0, đọc và viết 4.0 Tuỳ vào công việc:

NOC O, A là CLB 7 (là ielts 6.0 cho từng kỹ năng)

NOC B là CLB 5 (Kỹ năng đọc 4.0 và các kỹ năng khác là 5.0

Bằng cấp Có bằng ở Canada học đánh giá tương đương Có bằng cấp/ chứng chỉ được công nhận hoặc lời mời làm việc toàn thời gian tối thiểu 1 năm. Hoặc đáp ứng ngành nghề. Có bằng ở Canada học đánh giá tương đương

Trên sẽ là những giải đáp giúp bạn có thể hiểu rõ hơn khi đang băn khoăn định cư Canada cần ielts bao nhiêu? Để có thể định cư Canada thì bắt buộc bạn cần phải có ielts. Cho nên, để có thể sinh sống ở đất nước xinh đẹp này bạn cần phải rèn luyện ngay từ đầu và tích cực học tập tiếng Anh để đáp ứng ngôi trường đại học mà bạn mong muốn nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *