BRITICA.VN
ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ UY TÍN

Đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất?

Ngày nay nhu cầu của nhiều người đến nước ngoài để học tập cũng như định cư là khá lớn. Với chính sách mở cửa của nhiều quốc gia hiện nay thì có rất nhiều chương trình để định cư. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất? Bởi nhiều ứng cử viên muốn tiết kiệm được thời gian và công sức cũng như mong muốn định cư tại nước đó nhanh hơn.

Có rất nhiều vấn đề liên quan đến hai nước định cư do đó không phải trường hợp nào cũng mang đến sự thuận tiện và giảm thiểu thời gian. Do đó cách tốt nhất để bạn có thể giảm thiểu được thời gian định cư là nên tìm hiểu kỹ lưỡng về quy định cũng như luật pháp đối với người nhập cư. Tìm hiểu thông tin đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất sẽ giúp cho bạn chủ động được con đường nhập cư phù hợp với bản thân.

Đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất?

Các hình thức định cư ở nước ngoài hiện nay khá đa dạng nhất là định cư canada với hơn 80 chương trình và tùy thuộc vào luật pháp của mỗi nước quy định. Tuy nhiên đối với trường hợp người Việt xin định cư ở nước ngoài thì có một số dạng phổ biến như sau:

Đi nước ngoài theo hình thức đoàn tụ gia đình

đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất

Đi nước ngoài theo hình thức đoàn tụ gia đình là diện phổ biến

Theo như nhiều người đánh giá thì hình thức đi nước ngoài theo diện đoàn tụ gia đình là dễ dàng và thuận tiện. Trường hợp này có thể rơi vào việc cha mẹ bảo lãnh con cái hoặc vợ chồng bảo lãnh cho nhau.

Cũng có rất nhiều trường hợp các cặp vợ chồng lựa chọn sinh con tại nước mà họ đang nhập cư để trở thành công dân của nước đó. Trong trường hợp đứa trẻ đủ 18 tuổi cha mẹ của đứa trẻ nếu chưa có quốc tịch sẽ được bảo lãnh định cư dài hạn.

Cũng có một số trường hợp có thể đi định cư theo diện con nuôi. Nếu đi theo diện con nuôi sẽ được nhận sự bảo trợ và bảo lãnh từ gia đình nhận nuôi.

Ngoài ra một kiểu định cư nước ngoài mà nhiều người cũng lựa chọn đó là kết hôn với người bản xứ. Tuy nhiên bạn không nên làm giả giấy tờ hôn nhân trong trường hợp này bởi nếu như bị phát hiện sẽ bị phạt rất nặng từ sở di trú của các nước.

  • Certificate of residence là gì? giấy chứng nhận cư trú và 3 thông tin quan
    trọng
  • Định cư nước nào dễ nhất tại châu âu và châu mỹ?

Đi nước ngoài theo hình thức nhanh nhất theo kiểu kỹ năng

Đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất? Đối với những trường hợp quốc gia thu hút sự chú ý của người lao động thì đi theo dạng kỹ năng là nhanh nhất. Vì họ có rất nhiều chương trình định cư mở cửa cho người lao động có tay nghề cao. Nhằm mục đích thu hút những người lao động có kỹ năng và giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động tại đất nước sở tại.

Do đó nếu như bạn là lao động có tay nghề và kỹ năng phù hợp với điều kiện của đất nước đó thì có thể lựa chọn hình thức định cư này. Định cư theo hình thức này sẽ giúp bạn sở hữu được một công việc phù hợp và dễ dàng nhanh chóng hòa nhập. Ngoài ra bạn cũng có thể đảm bảo về mặt tài chính để khám phá những nơi khác trong quốc gia.

Định cư theo diện tay nghề việc bạn nộp hồ sơ sẽ dựa trên trình độ học vấn, trình độ ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc và tuổi tác. Và thông thường nó sẽ tính điểm theo hệ thống cư trú của quốc gia đó đưa ra.

Hình thức du học

đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất

Hình thức du học dành cho bạn trẻ có ý định định cư

Đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất bạn có thể tham khảo theo hình thức du học. Ở một số nước rất chú trọng nhân tài do đó họ rất khuyến khích những ai có năng lực đến đây du học.

Khi bạn hoàn thành chương trình học của mình tại quốc gia đó thì có thể làm hồ sơ để xin định cư và làm việc. Tuy nhiên để đáp ứng được tiêu chí định cư theo diện du học thì bạn phải có thư mời làm việc của một công ty hoạt động hợp pháp tại quốc gia đó. Làm việc được một thời gian dài bạn sẽ được cấp thẻ xanh và có thể trở thành thường trú nhân. Cuối cùng là tham gia kỳ thi để được quốc tịch của quốc gia đó.

  • Job offer là gì? Chuẩn bị đi định cư diện diện tay nghề cần nắm rõ
  • Permanent residence là gì và những quyền lợi của thường trú nhân

Đi theo hình thức nhà đầu tư hoặc doanh nhân

Đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất thì nhiều người cũng lựa chọn theo hình thức nhà đầu tư hoặc doanh nhân. Thời gian xử lý hồ sơ này khác nhanh nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để có thể đi theo hình thức này.

Điều này bắt buộc bạn phải có một số lượng tài sản in cũng như đã từng quản lý doanh nghiệp và đáp ứng yêu cầu của Sở Di Trú. Họ sẽ kiểm tra về khả năng quản lý cũng như khả năng đảm bảo doanh thu và lợi nhuận theo kế hoạch của bạn. Bạn cần phải chuẩn bị kế hoạch đầu tư ở nước ngoài cũng như chuẩn bị những giấy tờ liên quan đến năng lực.

Lưu ý khi đi nước ngoài theo diện vợ chồng

đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất

Khi đi nước ngoài theo diện vợ chồng cần lưu ý

Nhiều người đánh giá đó là trường hợp Bảo lãnh theo diện vợ hoặc chồng. Chính vì lý do đó mà có hiện tượng làm giả giấy tờ. Nên sở di trú sẽ có kiểm tra rắc rao về trường hợp Bảo lãnh theo diện vợ hoặc chồng. Bạn cần phải lưu ý khi đi theo diện này.

  • Có ý định lập hôn thú theo quy định và hai bên phải đồng ý
  • Chứng minh được thời gian gặp nhau trong vòng 2 năm. Sao thời gian này có thể nộp đơn bảo lãnh theo diện hôn phu, hôn thê
  • Có đơn bảo lãnh và bằng chứng cụ thể về người bảo lãnh và người được bảo lãnh

Với những thông tin chia sẻ về câu hỏi đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc. Đồng thời giúp cho bạn đọc có thể lựa chọn được chương trình định cư phù hợp dành cho mình.