BRITICA.VN
ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ UY TÍN

Các ngành khát nhân lực tại Canada trong những năm sắp tới

Theo dự đoán mới nhất của trang tin CNBC, từ giờ đến năm 2030 thị trường Canada sẽ cần một lượng lớn lao động trong một số ngành nghề. Vì tình trạng thiếu hụt nhân lực tại Canada ngày một gia tăng. Những ai đang có ý định du học tại đây, nhất định cần phải biết các ngành khát nhân lực tại Canada.  

các ngành khát nhân lực tại Canada

Du học sinh nên tìm hiểu trước về các ngành khát nhân lực tại Canada 

Các ngành khát nhân lực tại Canada mà du học sinh nên biết 

Hiện nay, Canada đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân sự, đặc biệt là trong một số ngành nghề dưới đây. 

Thiết kế website

Nhân viên thiết kế web có thể được tuyển dụng bởi các công ty có quy mô nhỏ, vừa cho đến lớn, thậm chí là làm cho cơ quan nhà nước. Tính chất công việc này khá đa dạng, bạn có thể tham gia vào quá trình phát triển ứng dụng hoặc làm lập trình viên. 

Hiện nay ở Canada, do khan hiếm nhân lực nên ngành thiết kế website thường sẽ có mức lương tương đối cao. Khoảng $69,305 CAD, đây là một con số trung bình, lương sẽ thay đổi tùy thuộc vào năng lực và vị trí. Những ai làm thiết kế web có thể nhận được giấy phép lao động nhanh chóng. 

Quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự là một trong số các ngành khát nhân lực tại Canada, công việc này thường có mức lương trung bình là $89,003 CAD. 

Kỹ sư điện 

Tính chất của ngành kỹ sư điện là người lao động phải chịu trách nhiệm thiết kế, phân tích, xây dựng và kiểm tra các thiết bị điện. Đây cũng được xem là một ngành rất được ưa chuộng bởi du học sinh đến từ nhiều nước. Mức lương trung bình của kỹ sư điện tại Canada là $91,832 CAD. 

các ngành khát nhân lực tại Canada

Kỹ sư điện đang là một ngành thiếu nhân lực tại Canada 

Bác sĩ thú y

Người dân Canada rất yêu động vật và thú cưng của họ, do vậy mà nhu cầu chăm sóc, khám bệnh cho động vật cũng ngày càng tăng cao. Cũng từ đó mà tình trạng thiếu nhân lực trong ngành chăm sóc vật nuôi trở nên trầm trọng.

Để trở thành bác sĩ thú y ở Canada, bạn cần phải hoàn tất ít nhất là một chương trình cử nhân. Chứng chỉ lao động sẽ được chính quyền địa phương cấp phép, mức lương trung bình của ngành này là $95,804 CAD. 

Chuyên viên tuyển dụng 

Có rất nhiều doanh nghiệp tại Canada đang tìm kiếm chuyên viên tuyển dụng. Công việc này cũng có nhiều lĩnh vực để bạn lựa chọn, từ cơ khí, công nghệ cho đến thiết kế,… Mức lương trung bình của ngành này là $65,292 CAD, để làm được chuyên viên tuyển dụng, bạn cần phải có bằng cử nhân về quản trị nhân sự. 

Chuyên viên tư vấn tài chính 

Chuyên viên tư vấn tài chính thường sẽ được làm việc tại các ngân hàng Canada. Mức lương bình quân là $62,971 CAD, sinh viên vừa tốt nghiệp hoàn toàn có thể xin vào các vị trí quản lý tài chính. 

Cơ hội vàng đi Canada làm nông nghiệp

Du học ngành thẩm mỹ tại Canada: Tổng hợp thông tin bạn cần biết

Nghề hái nấm ở Canada – Công việc hái ra tiền cho người lao động

Nghề lái xe tải ở Canada – Triển vọng, điều kiện cơ bản

Nghề may ở Canada: Lịch sử, triển vọng phát triển và nhu cầu lao động

Thu nhập “khủng” khó cưỡng của nghề nail ở Canada

Làm Farm ở Canada có điều gì đặc biệt thu hút mọi người nhiều đến thế?

Lương điều dưỡng ở Canada – con số mà bao người vẫn luôn mong ước

Dược sĩ

Dược sĩ được xem là ngành có mức thu nhập cao nhất trong số các ngành khát nhân lực tại Canada. Lương bình quân tính theo giờ của một dược sĩ là $45CAD/h và nếu làm việc 12h mỗi ngày thì 1 năm có thể kiếm $129,000CAD.

các ngành khát nhân lực tại Canada

Dược sĩ là ngành có thu nhập cao tại Canada 

Để làm được dược sĩ tại Canada bạn bắt buộc phải có bằng cấp về ngành dược, vượt qua kỳ thi PEBC. Sau đó phải đăng ký cấp giấy phép hành nghề tại Canada, dược sĩ có thể xin vào làm tại bệnh viện, các tiệm thuốc hoặc tự kinh doanh bán thuốc. 

Thợ hàn 

Có rất nhiều người khi làm việc tại Canada dù không có bằng đại học hay cao đẳng nhưng họ vẫn có thể làm thợ hàn. Quan trọng hơn hết là ngành này mang lại thu nhập cao, dễ xin việc vì chỉ cần bạn có tay nghề và hoàn thành khóa đào tạo của học viện. Đây là một công việc rất khát nhân lực và dự kiến số lượng sẽ càng tăng cao.  

Lao động phổ thông 

Hiện nay, Canada đang cần một lượng người lao động phổ thông lớn. Trên thực tế thì công việc này là khuân vác vật liệu và các trang thiết bị ở nhà máy, công trường. Lương bình quân của ngành lao động phổ thông là $47,678 CAD, không yêu lao động phải có bằng đại học hay cao đẳng.     

Độ “hot” của việc du học ngành kế toán ở Canada

Định Cư Canada Nghề Làm Bánh

Định Cư Canada Nghề Giám Sát Bán Lẻ – Retails Sale Supervisor

Nhân Viên Kiểm Soát Và Vận Hành Máy Rót Rượu Voska Vào Chai

Tại sao nên chọn các ngành khát nhân lực tại Canada 

Nói một cách đơn giản thì các ngành khát nhân lực tại Canada đang cần lượng lao động rất lớn. Với các du học sinh vừa mới tốt nghiệp thì sẽ dễ xin việc và có được cơ hội làm việc tốt hơn. 

Đặc biệt là mức lương của những ngành này cũng cao hơn hẳn, đồng thời chính phủ Canada chắc chắn sẽ có những chính sách ưu tiên. Với những ngành khát nhân lực thì sẽ có cơ hội định cư cao hơn so với những ngành khác. 

Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các ngành khát nhân lực tại Canada trong những năm sắp tới. Từ đó đưa ra được lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất để phát triển tương lai của mình. 

Việc Làm Định Cư Tại Canada: Giám Sát Dịch Vụ Ăn Uống (Food Service Supervisor)

Việc Làm Định Cư Tại Canada: Chăm Sóc Khách Hàng (Customer Service)

Định Cư Canada Nghề Lau Dọn Buồng Phòng

Định Cư Canada Diện Đầu Bếp Với Chính Sách Đãi Ngộ Hấp Dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *