BRITICA.VN
ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ UY TÍN

Ba cách để vượt qua tình trạng không thể chấp nhận hình sự của bạn đến Canada

Điều hướng việc không thể chấp nhận phạm tội có thể phức tạp, vì vậy đây là một số chiến lược để vượt qua rào cản này trên hành trình đến Canada của bạn.

Không thể chấp nhận hình sự có thể là một trong những rào cản hàng đầu đối với người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Canada.

Các hành vi phạm tội và tiền án từ lái xe trong tình trạng say xỉn (DWI) đến lừa đảo và giết người cấp độ một có thể là lý do khiến những người mới đến Canada trong tương lai có thể bị cấm nhập cảnh vào quốc gia này.

Tuy nhiên, Chính phủ Canada cung cấp một số con đường để bạn, nếu bị coi là không thể chấp nhận được vào Canada, để vượt qua tình trạng này và nhập cảnh vào quốc gia này.

Phục hồi chức năng cá nhân

Con đường đầu tiên bạn có thể khám phá để vượt qua tình trạng không thể chấp nhận phạm tội tại Canada là phục hồi chức năng cá nhân. Đây là một giải pháp lâu dài cho những người mới phạm tội không được chấp nhận, miễn là bạn không phạm tội khác.

Để được phân loại là “đã phục hồi”, bạn phải đáp ứng một số tiêu chí, đây là tiêu chí duy nhất đối với bản chất của hành vi phạm tội dẫn đến việc bạn không thể chấp nhận được. Ngoài ra, bạn phải được nhìn nhận—trong con mắt của chính phủ—là “rất khó có khả năng tham gia vào” hoạt động tội phạm.

Ngoài ra, một yêu cầu khác của việc chỉ định “phục hồi cá nhân” là năm năm đã trôi qua kể từ ngày bạn phạm tội đang được đề cập và kể từ khi kết thúc bản án hình sự của bạn (bao gồm cả quản chế).

Cuối cùng, chính phủ Canada lưu ý rằng các đơn xin cải tạo hình sự “có thể mất hơn một năm để xử lý”, vì vậy IRCC khuyên bạn nên đảm bảo rằng bạn đã lên kế hoạch đủ trước khi đến Canada.

Ghi lại Đình chỉ hoặc Xuất viện

Việc đình chỉ hoặc hủy bỏ hồ sơ cũng có thể giúp bạn được chấp nhận vào Canada nếu bạn nộp đơn xin và được cấp phép bởi Hội đồng Tạm tha Canada. Trước đây được gọi đơn giản là “ân xá”, việc đình chỉ/xóa hồ sơ được cấp ở Canada sẽ xóa bỏ tư cách tội phạm không thể chấp nhận được của bạn và đơn giản hóa con đường của bạn để nhập cảnh vào quốc gia này.

Ngược lại, việc đình chỉ và hủy bỏ hồ sơ được cấp ở các quốc gia khác sẽ yêu cầu trước tiên bạn phải kiểm tra với Văn phòng Thị thực Canada phục vụ quốc gia hoặc khu vực của bạn để xác nhận tính hợp lệ của nó ở Canada.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là việc đình chỉ hoặc sa thải hồ sơ đối với bất kỳ hành vi phạm tội cụ thể nào sẽ và sẽ không nhất thiết dẫn đến việc được chấp nhận ngay lập tức vào Canada. Các nhân viên dịch vụ biên giới sẽ vẫn có các nguồn lực và nghĩa vụ để xác định rằng bạn không bị cấm nhập cảnh vào quốc gia đó vì những lý do khác.

Giấy phép tạm trú

Với lý do hợp lệ để đến Canada, như được xác định bởi viên chức mà bạn gặp ở biên giới, bạn có thể được chấp nhận vào quốc gia này ngay cả khi chưa đầy năm năm kể từ khi bản án hình sự của bạn kết thúc. Nói cách khác, không giống như đơn xin cải tạo hình sự như đã nêu ở trên, Giấy phép Cư trú Tạm thời (TRP) không yêu cầu một khoảng thời gian nhất định đã trôi qua kể từ khi bạn phạm tội khiến bạn bị coi là không thể chấp nhận được ở Canada.

Tuy nhiên, Giấy phép cư trú tạm thời bị hạn chế về thời gian và thời hạn của giấy phép nhất định sẽ được xác định theo lý do bạn đến Canada. TRP cũng thường chỉ có giá trị trong thời gian bạn ở trong nước, trái ngược với một số giải pháp lâu dài như đơn xin cải tạo hình sự.

TRP hỗ trợ nhân viên dịch vụ nhập cư hoặc biên giới xác định khả năng chấp nhận của bạn đến Canada. Viên chức sẽ sử dụng quyền quyết định của họ để xác định xem họ có tin rằng nhu cầu nhập cảnh hoặc ở lại Canada của bạn “lớn hơn các rủi ro về sức khỏe hoặc an toàn đối với xã hội Canada” hay không và khả năng chấp nhận nhập cảnh của bạn vào quốc gia này sẽ được quyết định từ đó.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *