BRITICA.VN
ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ UY TÍN

TIN TỨC SỞ DI TRÚ CANADA: IRCC chấp thuận Bài kiểm tra tiếng Anh Pearson cho các đơn xin nhập cư Canada

PTE sẽ cùng với IELTS và CELPIP trở thành một trong ba bài kiểm tra tiếng Anh mà các ứng viên thuộc diện kinh tế có thể sử dụng cho đơn xin nhập cư Canada của họ.

IRCC vừa thông báo họ đã chấp thuận Bài kiểm tra tiếng Anh Pearson cho các đơn xin nhập cư Canada.

 

Bắt đầu từ “cuối năm 2023”, Bài kiểm tra tiếng Anh Pearson (PTE) sẽ cùng với CELPIP và IELTS General Training là một trong ba bài kiểm tra ngôn ngữ được chỉ định mà các ứng viên hạng phổ thông có thể hoàn thành để chứng minh trình độ tiếng Anh của mình trước Bộ Di trú, Người tị nạn và Quyền công dân Ca-na-đa (IRCC).

PTE Essential là một bài kiểm tra tiếng Anh mới mà Pearson đã tạo ra để đáp ứng các yêu cầu về trình độ ngôn ngữ của IRCC đối với những người xin nhập cư Canada. IRCC có các tiêu chí ngôn ngữ khác nhau đối với người nộp đơn xin giấy phép du học, điều đó có nghĩa là sinh viên quốc tế thường cần phải thực hiện bài kiểm tra trình độ ngôn ngữ phiên bản “Học thuật”.

Sự chấp thuận của PTE Essential có nghĩa là hiện có tổng cộng năm bài kiểm tra ngôn ngữ dành cho các ứng viên nhập cư diện kinh tế—ngoài ba bài kiểm tra tiếng Anh nói trên, TEF Canada và TCF Canada là hai bài kiểm tra tiếng Pháp do IRCC chỉ định.

Visa Work Permit Canada là gì? Định cư với giấy phép lao động tại Canada

IRCC yêu cầu các ứng viên thuộc diện kinh tế phải hoàn thành bài kiểm tra trình độ ngôn ngữ để chứng minh khả năng thành lập kinh tế của họ ở Canada. Nghiên cứu của Cơ quan Thống kê Canada cho thấy trình độ thông thạo tiếng Anh và/hoặc tiếng Pháp thành thạo là một yếu tố dự báo chắc chắn về hội nhập kinh tế ở Canada.

IRCC đã không chỉ định thời điểm các ứng viên có thể nộp PTE Essential để hỗ trợ cho các ứng viên nhập cư Canada của họ, tuy nhiên IRCC đã viết trên trang web của mình rằng IRCC dự đoán rằng họ sẽ có thể làm như vậy vào cuối năm 2023.

Canada cung cấp hơn 100 con đường khác nhau cho người nhập cư thuộc tầng lớp kinh tế. Theo Kế hoạch Cấp độ Nhập cư 2023-2025 , các con đường tuyển sinh hàng đầu là Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) và Express Entry . Những người nộp đơn cho các lộ trình kinh tế khác như các chương trình thí điểm của IRCC, Chương trình Nhập cư Đại Tây Dương và các chương trình công nhân lành nghề của Quebec cũng phải hoàn thành bài kiểm tra ngôn ngữ do IRCC chỉ định.

Chương Trình Định Cư Canada Diện Tay Nghề Skilled Worker Cho Cả Gia Đình

Ngoài việc hoàn thành bài kiểm tra ngôn ngữ do IRCC chỉ định, các ứng viên phải đạt được điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB) tối thiểu được đặt cho một lộ trình nhất định. Ví dụ, theo Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang (FSWP) phổ biến, các ứng viên phải đạt được CLB ít nhất là 7 ở cả bốn kỹ năng (viết, đọc, nghe và nói). Tiêu chuẩn tối thiểu cần thiết cho một số chương trình nhất định là CLB 4.

Đối với một số lộ trình nhất định, chẳng hạn như những lộ trình được quản lý thông qua Express Entry và hệ thống bày tỏ nguyện vọng do các tỉnh và vùng lãnh thổ điều hành, ứng viên nhận được nhiều điểm hơn khi điểm CLB ở đó càng cao.

Vào năm 2022, CIC News đã nhận được một bản ghi nhớ nội bộ của IRCC xác nhận rằng bộ đã phê duyệt một bài kiểm tra ngôn ngữ mới cho mục đích nhập cư Canada. Bản ghi nhớ cũng phác thảo những cải cách kiểm tra ngôn ngữ tiềm năng mà bộ đang khám phá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *