BRITICA.VN
ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ UY TÍN

TIN TỨC DI TRÚ CANADA: British Columbia, Saskatchewan và Prince Edward Island mời các ứng cử viên trong đợt rút thăm PNP gần đây nhất

Ba tỉnh đã phát hành thư mời cho các ứng cử viên trong tuần này.

British Columbia, Saskatchewan và Prince Edward Island đã đưa ra lời mời nộp đơn cho các ứng cử viên thông qua Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) trong tuần này.

Các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada (ngoại trừ Quebec và Nunavut) vận hành PNP của riêng họ . Tôi quan tâm đến các ứng cử viên có thể được mời đăng ký đề cử cấp tỉnh thông qua các chương trình này . Những người nhận được đề cử cấp tỉnh có thể có lợi thế để có được thường trú nhân.  

Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) chiếm hơn 105.000 hồ sơ nhập học PR mỗi năm . Nó bắt đầu vào năm 1998 và số lượng tuyển sinh PNP hàng năm đã tăng đều đặn. Cả chính quyền liên bang và tỉnh bang đều coi đây là một công cụ hữu hiệu để thúc đẩy phát triển kinh tế bên ngoài các trung tâm đô thị.

Gần đây hơn, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC)  đã tổ chức hai đợt rút thăm Express Entry vào tháng này , bao gồm một đợt rút thăm vào tuần này , trong đó chỉ các ứng viên PNP nhận được ITA . PNP cho phép các tỉnh riêng lẻ nhắm mục tiêu đến các ứng cử viên có kỹ năng và trình độ học vấn cần thiết để giúp giải quyết tình trạng thiếu lao động tại địa phương và đóng góp cho nền kinh tế của tỉnh.

Kết quả nhập cư cấp tỉnh từ ngày 11 tháng 2 đến ngày 17 tháng 2

British Columbia

British Columbia đã mời hơn 232 ứng cử viên đăng ký đề cử cấp tỉnh vào ngày 14 tháng 2.

Tỉnh đã mời 183 ứng cử viên trong một cuộc rút thăm dành cho các ngành công nghệ. Lời mời được cấp cho các ứng cử viên trong các hạng mục Công nhân lành nghề và Sinh viên tốt nghiệp quốc tế và bao gồm các ứng cử viên Express Entry , tất cả đều yêu cầu điểm SIRS tối thiểu là 83.

SIRS tương tự như Hệ thống xếp hạng toàn diện Express Entry (CRS) nhưng chỉ được sử dụng cho PNP của British Columbia.

Nhập cư theo kỹ năng tại BC bao gồm năm diện được thiết kế cho những người có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Bốn trong số các luồng này cũng có tùy chọn Express Entry BC. Luồng thứ năm dành cho các ứng viên Sơ cấp và Bán kỹ năng, nghĩa là họ không có kinh nghiệm làm việc trong mã NOC đủ điều kiện tham gia Express Entry.

Tỉnh cũng tổ chức các đợt xét tuyển các ứng viên làm việc trong các ngành nghề sau:

  • 29 giáo viên mầm non và trợ lý (NOC 4214) với số điểm ít nhất là 60 điểm;
  • 20 nhân viên y tế từ Skilled Worker, International Graduate, bao gồm cả hạng mục Express Entry, với số điểm ít nhất là 60 điểm và;
  • Các ngành nghề ưu tiên khác, với số điểm ít nhất là 60.

Saskatchewan

Lễ bốc thăm Chương trình đề cử người nhập cư Saskatchewan (SINP) đầu tiên   cho năm 2023 đã diễn ra vào ngày 16 tháng 2.

Tỉnh đã mời 177 ứng viên theo diện Express Entry và 243 ứng viên theo diện Nghề nghiệp theo yêu cầu. Các ứng cử viên từ cả hai luồng yêu cầu số điểm tối thiểu là 84.

Tỉnh cũng mời một ứng cử viên có quốc gia cư trú là Ukraine như một biện pháp đặc biệt để đối phó với cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Điều này làm cho 468 lời mời được phát hành.

Đảo Hoàng tử Edward

Vào ngày 16 tháng 2, Đảo Hoàng tử Edward đã mời 222 ứng viên thông qua diện Lao động và Nhập cảnh Nhanh của PEI PNP . Ngoài ra còn có sáu ứng cử viên được mời thông qua Business Permit Entrepreneur với ngưỡng điểm tối thiểu là 70.

Các ứng viên Express Entry muốn được PEI đề cử phải gửi một Biểu hiện quan tâm (EOI) riêng cho PEI PNP.

Hồ sơ EOI được chấm điểm dựa trên hệ thống điểm của PEI và, giống như Hệ thống xếp hạng toàn diện Express Entry (CRS), các ứng viên có thứ hạng cao nhất được mời đăng ký thông qua các đợt rút thăm hàng tháng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *