BRITICA.VN
ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ UY TÍN

TIN SỞ DI TRÚ CANADA: Các mục tiêu nhập cư cao có khả năng mang lại lợi ích cho các tỉnh miền Tây

Một báo cáo mới của Desjardins gợi ý rằng Prairies sẽ đạt được lợi ích kinh tế từ việc nhập cư trên khắp Canada trong năm nay.

Một báo cáo kinh tế gần đây của Desjardins cho thấy các mục tiêu nhập cư gia tăng của Canada có thể có tác động tích cực đến nền kinh tế của các tỉnh, đặc biệt là ở các tỉnh phía tây.

Kể từ năm 2015, những người nhập cư đã liên tục vượt xa những người lao động gốc Canada ở các vị trí mới ròng, chiếm 70% tỷ lệ tăng diện tay nghề. Trên thực tế, vào năm 2019, tỷ lệ diện tay nghề cho người nhập cư mới cao hơn so với người lao động gốc Canada ở hầu hết các tỉnh.

Những lợi ích này không bị ảnh hưởng mạnh bởi đại dịch COVID-19. Trong thời gian này, có sự gia tăng diện tay nghề trong số những người nhập cư mới giúp thu hẹp khoảng cách giữa tỷ lệ thất nghiệp của người nhập cư mới và người lao động sinh ra ở Canada, ở mức 5,3% so với 5% vào năm 2022.

Khám phá xem bạn có đủ điều kiện nhập cư Canada hay không

Xem xét tình trạng suy thoái kinh tế dự kiến ​​trong năm tới, báo cáo cho biết có thể có những kết quả kinh tế trên phạm vi rộng cho những người mới đến ở các vùng khác nhau của Canada, cả trong thời kỳ suy thoái sắp tới và trong quá trình phục hồi cuối cùng. Ngân hàng Canada dự kiến ​​mức tăng trưởng GDP quốc gia chỉ là 1% trong năm 2023, trái ngược với mức 3,6% được thấy trong suốt năm 2022.

Những tỉnh nào được hưởng lợi từ việc nhập cư?

Báo cáo đã cân bằng các kết quả kinh tế cho các tỉnh riêng lẻ dựa trên các yếu tố liên quan đến Kế hoạch Mức nhập cư . Ví dụ, nó đưa ra các dự báo về nền kinh tế của tỉnh với các biến thể về mục tiêu nhập cư cao trong ba năm tới, tỷ lệ phần trăm trung bình của người mới đến định cư ở mỗi tỉnh và cách người nhập cư hội nhập vào nền kinh tế trong các khoảng thời gian khác nhau kể cả trước khi đại dịch và thời nay.

Báo cáo cho thấy rằng, nếu các xu hướng nhập cư hiện tại vẫn nhất quán, lợi ích kinh tế lớn nhất liên quan đến nhập cư từ các mục tiêu nhập cư quốc gia cao hơn sẽ xảy ra ở các tỉnh sẽ xảy ra ở British Columbia, các tỉnh Prairie và Đảo Hoàng tử Edward (PEI). PEI thừa nhận số lượng người nhập cư trên đầu người cao nhất so với bất kỳ tỉnh nào của Canada.

Hơn nữa, nếu Alberta , ManitobaSaskatchewan có thể thu hút số lượng người mới đến cao hơn, thì các tỉnh này sẽ có mức tăng đáng kể từ 0,3 đến 0,6 điểm phần trăm so với GDP của họ. Họ có thể làm điều này bằng cách tạo ra các điều kiện kinh tế mạnh mẽ hơn và khả năng chi trả tốt hơn để thu hút tỷ lệ người mới đến cao hơn trong vài năm tới.

Một tỉnh có nhiều diện tay nghề hơn và tỷ lệ có diện tay nghề cao hơn là yếu tố chính thu hút và giữ chân người nhập cư. Nói như vậy, bản thân tỷ lệ diện tay nghề tăng lên không có tác động đáng kể đến GDP của một tỉnh.

Nhập cư sẽ chỉ củng cố nền kinh tế của tỉnh nếu những người mới đến định cư lâu dài trong một cộng đồng và đóng góp cho nền kinh tế địa phương bằng cách tham gia vào chi tiêu hàng ngày. Đóng góp kinh tế tiềm năng cao hơn do nhập cư khi lượng người nhập cư của một tỉnh chiếm một tỷ lệ đủ lớn trong dân số hiện có và họ có thể dễ dàng hòa nhập vào thị trường lao động.

Những người nhập cư gần đây làm tốt nhờ chính sách liên bang

Các nhà kinh tế tin rằng hiệu suất thị trường lao động mạnh mẽ của những người nhập cư gần đây là do chính sách liên bang. Trong đại dịch, chính phủ liên bang đã tăng số lượng thường trú nhân ở Canada bằng cách mời nhiều lao động nước ngoài tạm thời và sinh viên quốc tế . Điều này có nghĩa là nhiều thường trú nhân mới đã sống ở Canada và có kinh nghiệm làm việc tại Canada, giúp họ hòa nhập và tham gia lực lượng lao động dễ dàng hơn nhiều.

Báo cáo cũng cho biết các tỉnh có dân số lớn hơn (được đo bằng mức tiêu thụ dầu) bắt đầu năm 2020 với động lực kinh tế mạnh hơn và thị trường lao động chặt chẽ hơn, đồng nghĩa với việc thiếu hụt lao động nhiều hơn trong đại dịch và dường như đã thúc đẩy nhiều công ty thuê những người mới đến.

Báo cáo kết luận rằng chỉ riêng các mục tiêu nhập cư, mặc dù có khả năng hữu ích cho nền kinh tế Canada, nhưng không đủ để đảm bảo Canada đạt được những thành tựu kinh tế đáng kể. Nó khuyến nghị Canada tiếp tục nhấn mạnh việc mời những người nhập cư có bộ kỹ năng theo yêu cầu.

Có hơn 100 con đường nhập cư kinh tế cho những người mới đến Canada. Nhiều người trong số họ nằm trong Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP). Theo PNP, mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ (ngoại trừ QuebecNunavut) có thể chọn những ứng viên có kỹ năng mang lại lợi ích cho nền kinh tế địa phương. Các chương trình này thường đưa ra lời mời cho những ứng viên có thể giúp giải quyết tình trạng thiếu lao động tại địa phương, chẳng hạn như những người trong lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật lành nghề hoặc chăm sóc sức khỏe.

Ngoài ra còn có nhiều chương trình nhập cư nhắm mục tiêu đến các khu vực rộng lớn hơn ở Canada, chẳng hạn như Chương trình Nhập cư Đại Tây DươngChương trình Thí điểm Nhập cư Nông thôn và Miền Bắc . Theo các chương trình này, các ứng viên được cung cấp hỗ trợ đáng kể từ người sử dụng lao động của họ như dịch vụ định cư và tiếp cận với chăm sóc sức khỏe.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *