BRITICA.VN
ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ UY TÍN

Tỉnh bang Quebec Canada có điều gì nổi bật thu hút mọi người?

Những năm gần đây chính phủ Canada đã đưa ra những chính sách hấp dẫn nhằm thu hút nguồn nhân lực toàn cầu và mở ra nhiều viễn cảnh tốt đẹp hơn trong tương lai. Điều đó cũng đã khiến cho số lượng người Việt Nam đến định cư ở quốc gia này ngày một tăng. Trong đó thì Quebec Canada là tỉnh bang được nhiều người lựa chọn nhất vì nơi đây sở hữu nhiều điểm nổi trội hơn hẳn. Để biết rõ hơn về điều đã thu hút nhân lực của tỉnh bang Quebec các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Khám phá lịch sử về tỉnh bang Quebec Canada

Quebec Canada

Lịch sử hình thành của tỉnh bang Quebec

Quebec là một tỉnh bang của Canada, đồng thời nơi đây cũng là khu vực tự trị độc lập trong lãnh thổ đất nước. Vào ngày 23 tháng 11 năm 2006 chính phủ Canada đã ban hành quyết định xem Quebec là một quốc gia độc lập. Do đó Quebec có ngôn ngữ, văn hóa cũng như các thể chế chính trị độc lập riêng nhưng vẫn trực thuộc quốc gia Canada. Cũng chính vì điều này đã làm cho Quebec Canada có sức hấp dẫn lớn, thu hút nhiều học giả đến để tìm hiểu nền văn hóa nơi đây.

Theo các thông tin lịch sử ghi chép lại thì người Châu Âu đầu tiên đặt chân đến Quebec chính là nhà thám hiểm Jacques Cartier. Sau đó, dưới thời vua Louis XII, Pháp đã xâm chiếm và biến Quebec thành thuộc địa của họ và đến thời vua Louis XIV thì nơi đây chính thức trở thành một tỉnh của Pháp.

Đến năm 1763, Pháp bại trận dưới tay Anh, vì vậy Quebec lại trở thành thuộc địa của Anh và tên Quebec cũng được chính thức sử dụng đến tận ngày nay. Mặc dù trở thành thuộc địa của Anh nhưng họ vẫn cho phép người Quebec sử dụng tiếng Pháp và sử dụng văn hóa đất nước này. 

Đến năm 1841 một cuộc nổi dậy của người Canada gốc Pháp đã khiến Quebec trở thành tỉnh bang của Canada. Vào thế kỷ 19 Quebec đã dẫn đầu đất nước Canada trong cuộc cách mạng công nghiệp xóa bỏ bản sắc nông nghiệp. Trải qua nhiều thăng trầm thì hiện nay Quebec vẫn là trung tâm kinh tế của Canada.

Canada có bao nhiêu bang? Nên lựa chọn tỉnh bang nào để định cư?
Prince Edward Island – Vùng đất sống lý tưởng bậc nhất thế giới
Khám phá những điều thú vị về tỉnh bang Nova Scotia
Những điều bạn nên biết về tỉnh bang Manitoba

Đôi nét về tỉnh bang Quebec Canada

Quebec Canada

Vài nét về tỉnh bang Quebec 

Hiện nay Quebec Canada có diện tích khoảng 1,5 triệu km2, nơi đây lớn gấp 3 lần so với nước Pháp và 7 lần so với nước Anh. Đây cũng là tỉnh bang có diện tích lớn nhất quốc gia Canada, phía Tây của Quebec giáp với tỉnh bang Ontario và vùng vịnh Hudson. Phía Đông giáp với tỉnh bang New Brunswick, phía Nam giáp với các tiểu bang nhỏ và một phần New York của Hoa Kỳ. Hiện nay dân số của Quebec khoảng 8,4 triệu người, chỉ xếp sau tỉnh bang Ontario và thủ phủ của tỉnh bang này chính là thành phố Quebec. 

Cảnh sắc thiên nhiên ở Quebec Canada có điểm gì đặc biệt?

Quebec Canada

Những đặc điểm nổi bật về cảnh quan thiên nhiên của Quebec

Ngoài nét đẹp đặc trưng của lá phong thì ở Quebec Canada còn có những con đường, góc phố đẹp làm nao lòng người. Đặc biệt khi đến Quebec vào mùa thu dưới ánh vàng lung linh của nắng chiều thì cảnh sắc nơi đây còn nổi bật hơn và “đốn lụi” trái tim bao người.

Bên cạnh đó Quebec còn có 4 vùng cảnh quan là rừng ôn đới, rừng khoan, rừng taiga và lãnh nguyên. Hầu hết cư dân nơi đây sinh sống ở vùng rừng ôn đới, còn rừng cơ bản vẫn là hơn hoang sơ nên ít người sinh sống hơn.

Nền văn hóa của Quebec Canada

Quebec Canada

Nét văn hóa đặc trưng của Quebec

Thông qua lịch sử hình thành của tỉnh bang Quebec Canada, phần nào mọi người cũng đã hình dung nơi đây sẽ mang đậm bản sắc văn hóa của Pháp. Hiện nay tại Quebec có khoảng 8,4 triệu dân nhưng có đến hơn 5 triệu là người Canada gốc Pháp. Điều này cũng khiến cho đạo Công Giáo có sức ảnh hưởng mạnh mẽ và gần như bao trùm cả tỉnh bang Quebec.

Tuy nhiên những năm gần đây chính sách di trú của Quebec rộng mở thúc đẩy làn sóng nhập cư ngày càng lớn mạnh. Điều này đã tạo nên sự phân hóa xã hội khiến Quebec sở hữu nền văn hóa đa dạng. Tuy có nền văn hóa đa sắc tộc nhưng nền văn hóa Pháp vẫn chiếm phần lớn, nhưng sự pha trộn của nhiều nền văn hóa đã tạo ra sự pha trộn hài hòa nhất cho tỉnh bang này.

Bình thường người dân nơi đây khá hòa nhã, trang nghiêm, lịch sự nhưng tại các lễ hội họ sẵn sàng bùng nổ để tạo nên không khí sôi động, náo nhiệt nhất. Chính vì thế Quebec đã trở thành vùng đất dễ sống, dễ hòa hợp và điều này cũng đã khiến đại đa số người Việt lựa chọn nơi đây để định cư.

Tình hình kinh tế của Quebec Canada

Quebec Canada

Đặc điểm kinh tế của tỉnh bang Quebec

Quebec Canada là vùng đất sở hữu tài nguyên khá phong phú, nơi đây sở hữu hàng nghìn con sông lớn nhỏ. Đáng nói hơn nơi đây còn có khoảng 1 triệu hồ chứa tự nhiên, 1 nửa diện tích là rừng rậm, tài nguyên khoáng sản dưới lòng đất vô số kể. Chính những điều đó đã tạo cho Quebec có nền kinh tế khá vững chắc, điều này cũng đảm bảo người dân nơi đây luôn có được cuộc sống tốt.

Điều hấp dẫn nhân lực của Quebec chính là nơi đây có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong số 10 tỉnh bang ở Canada. Theo khảo sát thì hơn 95% dân số Quebec đều có diện tay nghề ổn định và mỗi năm có hơn 20.000 người nhập cư vào đây. Người dân Quebec làm việc trong nhiều môi trường, lĩnh vực khác nhau như: nhà máy, xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn, kinh doanh…..

Hiện nay nền kinh tế của Quebec tập trung chủ yếu vào 3 ngành đó là nông nghiệp, giáo dục, cộng đồng. Bên cạnh đó các ngành kinh tế khác như công nghiệp, dịch vụ…đều thành công và phát triển rực rỡ. 

New Brunswick và những điều thú vị bạn chưa biết
Tỉnh bang alberta in canada: Nơi giàu năng lượng bậc nhất Canada
Những điều bạn chưa biết về tỉnh bang BC Canada
Tỉnh bang Saskatchewan và những thông tin thú vị cần khám phá

Tầm ảnh hưởng của tỉnh Quebec Canada

Quebec là tỉnh bang có đường bờ biển dài cùng với vịnh St. Lawrence giúp mọi người dễ dàng tiếp cận với Đại Tây Dương. Bên cạnh đó vịnh St. Lawrence cũng đã ảnh hưởng lớn đến sự gia tăng dân số và công nghiệp từ đầu thời kỳ thuộc địa.

Quebec có dân số 8,4 triệu dân xếp thứ 2 sau tỉnh bang Ontario của Canada nhưng lại rất giàu tài nguyên thiên nhiên và nông nghiệp. Đặc biệt nơi đây còn khai thác và sản xuất liên quan đến những ngành công nghiệp chính trong khu vực. 

Điều gì đã khiến Quebec Canada thu hút dân nhập cư của các nước?

Quebec Canada

Vì sao Quebec là được nhiều người dân ưu tiên lựa chọn?

  • Gần 1 nửa dân số ở Quebec Canada đều thành thạo tiếng Anh- Pháp, do đó khi người dân định cư ở đây sẽ dễ thông thạo được cả 2 thứ tiếng này.
  • Hiện tại hơn 40% người dân nhập cư từ các nước Châu Á có thể giao tiếp bằng tiếng Anh nên người Việt sang Quebec cũng không cần e ngại về việc giao tiếp.
  • Quebec luôn mở ra các chương trình, chính sách nhập cư hấp dẫn để tạo cho điều kiện người lao động có trình độ, tay nghề đến đây định cư.
  • Với đa dạng ngành nghề, nền kinh tế không ngừng phát triển nên cơ hội làm việc ở Quebec rất cao. Điều này sẽ khiến người nhập cư dễ dàng tìm được công việc ổn định mà không lo thất nghiệp.
  • Mức thu nhập của người dân Quebec khá cao nhưng chi phí sinh hoạt lại thấp nên cuộc sống an sinh của người dân nơi đây rất cao và khá thoải mái.

Có thể thấy tỉnh bang Quebec Canada sở hữu nhiều điều kiện hấp dẫn giúp người nhập cư dễ dàng có được cuộc sống tốt khi qua đó. Với một nơi có cảnh sắc đẹp, môi trường sống trong lành, kinh tế phát triển chắc chắn Quebec sẽ là tỉnh bang lý tưởng để bạn lựa chọn định cư. Vì thế mọi người hãy tham khảo ngay các chương trình định cư ở Quebec để sớm được tận hưởng cuộc sống tuyệt vời nơi đây nhé!

Đôi điều thú vị về tỉnh bang Newfoundland mà có thể bạn chưa biết
Tỉnh bang Yukon Canada – Miền đất “cổ tích” trong thời hiện đại
Tỉnh bang Nunavut – Nơi lý tưởng để bạn định cư và làm việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *