BRITICA.VN
ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ UY TÍN

New Brunswick và những điều thú vị bạn chưa biết

New Brunswick được biết đến là một trong những tỉnh bang cực kỳ nổi bật của Canada được thiên nhiên ưu đãi với khung cảnh xinh đẹp như tranh. Đời sống người dân ở đây cực kỳ phát triển và được xem là một trong những thiên đường định cư của người Việt Nam. Nếu như bạn muốn đến Canada định cư đây có thể là một trong những tỉnh bang có kinh tế phát triển và điều kiện tự nhiên thuận lợi. Chính sách dân cư cũng cực kỳ lý tưởng phù hợp cho nhu cầu định cư lâu dài. Cùng tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan để giúp cho bạn có thể dễ dàng lựa chọn điểm dừng chân của mình phù hợp.

New Brunswick

Đây là một trong những tỉnh bang điều kiện khí hậu thuận lợi của Canada

New Brunswick nằm ở đâu?

New Brunswick thuộc 13 tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada và 3 tỉnh hàng hải và 1 trong 4 tỉnh Đại Tây Dương. Đây được biết đến là một trong những tỉnh duy nhất của Canada có sử dụng cả tiếng Pháp và tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức.

New Brunswick giáp với Quebec ở phía Bắc, phía Đông giáp với Nova Scotia, phía Đông Bắc giáp với vịnh Saint Lawrence, phía đông nam giáp với vịnh Fundy và phía Tây giáp với bang Maine của Hoa Kỳ. 

New Brunswick là tỉnh của Canada nằm phía Đông của lục địa Bắc Mỹ. Đây là tỉnh song ngữ chính thức duy nhất của Canada có sử dụng tiếng Anh và tiếng Pháp. Đồng thời, đây cũng là một trong bốn tỉnh ban đầu tạo nên liên minh quốc gia vào năm 1867.

Canada có bao nhiêu bang? Nên lựa chọn tỉnh bang nào để định cư?
Prince Edward Island – Vùng đất sống lý tưởng bậc nhất thế giới
Khám phá những điều thú vị về tỉnh bang Nova Scotia
Những điều bạn nên biết về tỉnh bang Manitoba

New Brunswick có khí hậu như thế nào?

New Brunswick nằm ở trung tâm Đại Tây Dương Canada giúp cho bạn có thể dễ dàng tận hưởng được mùa hè ôn hòa với những ngày nóng thỉnh thoảng. Từ tháng 6 đến tháng 9 nơi đây có thời tiết khá tốt để tận hưởng các hoạt động như chèo thuyền kayak, bắt cá đuối hoặc đi bộ đường dài. Vào những mùa du lịch trong năm nhiệt độ thường dao động từ 8 độ C cho đến 28 độ C.

New Brunswick hoàn toàn không giống với các tỉnh Đại Tây Dương khác của Canada. Tỉnh bang không được bao quanh bởi biển nên mùa đông có tuyết rơi dày đặc. Đây được biết đến là một trong những điểm trượt tuyết vô cùng tuyệt vời.

Từ tháng 12 đến tháng 3 bạn có thể dễ dàng tham gia các hoạt động trượt tuyết. Nhiệt độ dao động từ -19° C cho đến 3 °c cực kỳ thích hợp cho các hoạt động mùa đông.

New Brunswick

Nhiệt độ và khí hậu của tỉnh bang cũng khá phù hợp để sinh sống

New Brunswick có những thành phố lớn nào ở đây?

New Brunswick là tỉnh có ba khu vực đô thị lớn bao gồm Fredericton, Moncton và Saint John. Nơi đây sẽ tập trung rất nhiều phần trưng bày đẳng cấp trên thế giới cùng rất nhiều khu vực bố trí nhà hàng dễ thương để tổ chức các sự kiện giải trí.

Thủ phủ của tỉnh bang sẽ khiến cho bạn cảm thấy mê mẩn bởi bầu không khí kiểu Anh. Những ngôi nhà thờ Victoria và Georgia cực kỳ tuyệt đẹp. Bạn không nên bỏ lỡ những phòng trưng bày nghệ thuật với các tác phẩm nổi tiếng của Dali, Gainsborough, Turner, Reynolds và Pre-Raphaelites. 

Tỉnh bang alberta in canada: Nơi giàu năng lượng bậc nhất Canada
Những điều bạn chưa biết về tỉnh bang BC Canada
Tỉnh bang Saskatchewan và những thông tin thú vị cần khám phá

New Brunswick có nền kinh tế như thế nào?

New Brunswick chủ yếu phát triển nền kinh tế khai thác mỏ và xếp thứ hạng cao về sản xuất antimon, bitmut, bồ tạt, than bùn, kẽm, bạc, chì, than, thạch cao và lưu huỳnh.

Sản lượng đánh bắt tôm hùm, cá trích, cá tuyết, sò điệp và rất nhiều loại bất Đại Tây Dương khác được đánh bắt ở các vịnh Fundy, Northumberland Sound và Vịnh St. Lawrence. 

Cư dân tại tỉnh bang còn xây dựng tượng đài tôm hùm khổng lồ trên lãnh thổ của họ để vinh danh nguồn thu nhập chính mang lại. Sự phát triển của nuôi trồng thủy hải sản đã dẫn đến các trang trại sản xuất cá giống như cá hồi, trai và hào cực kỳ phát triển.

New Brunswick cũng có nông nghiệp, hệ thống giao thông và công nghệ thông tin còn phát triển khá nhiều. Sự phát triển của thương mại quốc tế đã tăng cường khả năng song ngữ của tỉnh.

New Brunswick có chi phí sinh hoạt như thế nào?

Chi phí sinh hoạt chung là yếu tố khá quan trọng mà rất nhiều người quan tâm khi đến đây sinh sống. Dưới đây là bảng chi phí cơ bản về nhà ở, cũng như một vài chi phí sinh hoạt hàng tháng. 

HẠNG MỤC CHI PHÍ ƯỚC TÍNH
Nhìn chung  112.3
Cửa hàng tạp hóa 103.5
Sức khỏe 90.5
Nhà ở  108.7
Chi phí nhà trung bình  251.3
Tiện ích  114.4
Vận chuyển 133.6
Điều khoản khác 111.6

New Brunswick có những điều thú vị gì?

New Brunswick sở hữu rất nhiều điểm thú vị thu hút.

 • Tỉnh có biểu tượng con tôm hùm nhân tạo lớn nhất trên thế giới được làm bằng thép của nghệ sĩ người Canada Winston Bronnum có trọng lượng nặng 90 tấn.
 • Cái nhà lãnh đạo doanh nghiệp có ảnh hưởng và tổng thống Hoa Kỳ vào đầu thế kỷ XX đã đến tỉnh bang New Brunswick để câu cá hồi từ những con sông.
 • Khu vực sở hữu hai con sông đánh cá nổi tiếng trên thế giới là Miramichi và Restigouche. 
 • Thủ đô khoai tây chiên của thế giới nơi mà bạn không nên bỏ lỡ những món khoai tây chiên giòn rụm.
 • New Brunswick là nơi có cây cầu có mái che dài nhất trên thế giới ở thị trấn Hartland. 
 • New Brunswick có khoảng 776.827 nói được tiếng Anh và 1/3 nói tiếng Pháp.

New Brunswick

Chi phí sinh hoạt ở đây cũng khá thấp phù hợp cho nhu cầu

New Brunswick sở hữu thiên nhiên ưu đãi

New Brunswick là khu vực khá nhỏ dân cư thưa thớt và không có nhiều điểm tham quan kiến trúc lịch sử hoành tráng. Tuy nhiên người nhập cư vào tỉnh bang này ngày càng gia tăng với số lượng rất lớn.

Điều đầu tiên đó là nơi đây sở hữu rất nhiều cảnh quan đẹp. Thứ hai là tỉnh bang có rất nhiều lợi thế tiềm ẩn mà chưa nhận biết được với bản chất là sự kết hợp giữa rừng, núi, sông và đồng bằng.

Khí hậu và thiên nhiên cực kì ưu đãi dành cho người nhập cư và hỗ trợ khá tốt trong giai đoạn chuyển nhà. New Brunswick sở hữu vị trí địa lý cực kỳ nổi bật và là biểu tượng của bờ biển Đại Tây Dương được bao phủ bởi những bức rừng xanh.

Diện tích rừng chiếm toàn bộ lãnh thổ hơn 80%, với cảnh quan khá đa dạng. Các vùng đất thấp ở phía đông đang biến đổi thành đầu Caledonia ở phía Nam, còn ở phía bắc và trung tâm chủ yếu là các mõm của Appalachians. 

New Brunswick có khoảng 83% là rừng và nửa phía Bắc là do người Appalachians chiếm giữ. Kiểu khí hậu của tỉnh chủ yếu là lục địa với mùa đông có tuyết và mùa hè ôn đới. 

Tỉnh bang có diện tích bề mặt là 72.908 km² và dân số là 747.101 vào năm 2016. Nếu như so sánh với Việt Nam thì tỉnh bang này chỉ bằng 1/6 diện tích và dân số chỉ bằng 1% dân số của Việt Nam.

Chỉ khoảng một nửa dân số sống ở các khu vực trung tâm thành thị, chủ yếu tập trung tại New Brunswick và Saint John. Năm 1969, tỉnh bang đã thông qua đạo luật ngôn ngữ chính thức và bắt đầu công nhận tiếng Pháp là ngôn ngữ sử dụng chính thức cùng với tiếng Anh. Người dân sống tại tịnh ban có quyền nhận các dịch vụ của chính quyền liên quan đến ngôn ngữ chính thức mà họ lựa chọn.

New Brunswick được biết đến là quê hương của các vùng văn hóa Acadia. Tiếng Pháp được sử dụng cực kỳ đa dạng và có thể tìm thấy 7 giọng vùng sử dụng tiếng Pháp.

New Brunswick là tỉnh bang lớn nhất trong ba tỉnh bang vùng Duyên Hải của Canada. Tỉnh bang nằm nép mình dọc theo bờ biển phía đông và sở hữu những nét duyên dáng riêng của mình. Đây cũng được biết đến là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng với cây cầu Confederation Bridge nối liền tỉnh bang này và Đảo Hoàng Tử. 

80% diện tích của tỉnh bang được bao phủ bởi biển và hệ sinh thái tự nhiên. Tỉnh bang mang đến những bãi biển cực kỳ tuyệt đẹp vào mùa hè và những tán phong đỏ vào mùa thu. Ngoài ra những vùng trượt tuyết vào mùa đông cũng là nơi để tổ chức các hoạt động du lịch khá nổi tiếng.

New Brunswick đặc biệt như một nàng thơ và đủ sức chinh phục bất kỳ vị khách khó tính nào. Nhờ đặc điểm tự nhiên mà mùa hè ở tỉnh bang rất dễ chịu và ấm áp chứ không oi ả và nóng bức như những tỉnh bang khác của Canada.

New Brunswick

Tỉnh bang sở hữu rất nhiều đặc điểm nổi bật với cảnh quan đẹp

Tỉnh bang Quebec Canada có điều gì nổi bật thu hút mọi người?
Đôi điều thú vị về tỉnh bang Newfoundland mà có thể bạn chưa biết
Tỉnh bang Yukon Canada – Miền đất “cổ tích” trong thời hiện đại
Tỉnh bang Nunavut – Nơi lý tưởng để bạn định cư và làm việc

New Brunswick có lịch sự ra đời như thế nào?

New Brunswick được biết đó là một trong những tỉnh bang của Canada có lịch sử phát triển lâu đời. Cùng điểm qua một vài điểm lịch sử nổi bật của tỉnh bang để bạn có thể hiểu rõ hơn. 

 • Khoảng 7000 năm trước Công Nguyên các dân tộc bản địa đã đến khu vực này. Vào thời kỳ tiếp xúc với Châu Âu cư dân tại đây chủ yếu là người Mi’kmaq, người Maliseet và người Passamaquoddy. 
 • Những câu lạc bộ này sử dụng ngôn ngữ của họ để hiện diện cho nhiều địa danh. Chẳng hạn như những địa danh nổi tiếng bao gồm Aroostook, Bouctouche, Memramcook, Petitcodiac, Quispamsis, Richibucto và Shediac.
 • New Brunswick cũng là một phần của Vinland trong cuộc thám hiểm Bắc Mỹ của người Bắc Mỹ. Vào những năm 1500, các cư dân Basque, Breton, và Norman có cơ hội đến thăm Vịnh Fundy.
 • Tỉnh bang cũng là nơi sinh sống đầu tiên của các quốc gia thứ nhất như Mi’kmaq và Maliseet. Năm 1604, Acadia trở thành thuộc địa Tân đầu tiên của Pháp và được thành lập bởi Port-Royal.
 • Trong khoảng 150 năm phát triển, Acadia đối mặt vài lần với nhiều cuộc xung đột giữa Pháp và vương quốc Anh. Từ năm 1755 đến năm 1764, người Anh trục xuất người Acadia hàng loạt với một sự kiện được gọi là biến động lớn. Điều này cùng với hiệp ước Paris đã củng cố cho Acadia trở thành tài sản của Anh.
 • Năm 1784 với sự xuất hiện của nhiều người Trung Thành chạy trốn cách mạng Hoa Kỳ thuộc địa New Brunswick đã chính thức được thành lập và tách ra khỏi vùng hiện tại là Nova Scotia.
 • Năm 1800, New Brunswick cực kỳ thịnh vượng với sự phát triển gia tăng về mặt dân số. Đến năm 1867 đã quyết định liên minh với Nova Scotia và tỉnh Canada để thành lập Canada.
 • Sau Liên Minh, hoạt động đóng tàu tục giảm và chủ nghĩa bảo hộ đã làm gián đoạn thương mại với New England. Từ giữa những năm 1900 trở đi, New Brunswick một trong những khu vực nghèo nhất của Canada, được giảm nhẹ bởi các khoản thanh toán.
 • Tính đến năm 2002, GDP của tỉnh bao gồm một nửa là dịch vụ của chính phủ và hành chính công chiếm 43%, xây dựng, chế tạo và tiện ích chiếm 24%, cho thuê bất động sản chiếm 12%, buôn bán và bán lẻ chiếm 11%, nông lâm ngư nghiệp khai khoáng khai thác dầu khí chiếm 5%, vận chuyển và kho bãi chiếm 5%.
 • Hầu hết tất cả những công ty và cửa hàng thông tấn tại tỉnh đều thuộc sở hữu của tập đoàn Irving. Sản lượng năm 2019 của tỉnh đạt được 38.236 tỷ đô la Canada bằng 1,65% GDP của toàn Canada.
 • Ngành du lịch chiếm 9% lực lượng lao động trực tiếp và gián tiếp với các địa điểm nổi tiếng bao gồm Hopewell Rocks, Công viên Quốc gia Kouchibouguac, Công viên Quốc gia Fundy, Đồi Magnetic, và Công viên Quốc tế Roosevelt Campobello.

New Brunswick có dân số là bao nhiêu?

New Brunswick có khoảng 723.900 người trong đó 35% là nói tiếng Pháp và phần lớn là cộng đồng người Acadia. Acadia ban đầu là thuộc địa của Pháp vào những năm 1500, sau này độc lập kết hợp tạo thành Canada. 

New Brunswick

Tỉnh bang có lịch sử phát triển lâu đời và giàu truyền thống văn hóa

New Brunswick tiếp giáp với Nova Scotia, Quebec, tiểu bang Maine của Hoa Kỳ. Người dân sống ở đây có 65% là nói tiếng Anh còn lại là 35% nói tiếng Pháp. Dân số có khoảng 760.000 người và có dấu hiệu đứng lại trong khoảng 2 thập kỷ vừa qua. Chính vì lý do đó mà chính quyền của tỉnh bang có rất nhiều chính sách ưu đãi khuyến khích để dân nhập cư đến đây sinh sống.

New Brunswick sở hữu rất nhiều thành phố lớn thu hút sự chú ý của dân nhập cư bao gồm có Saint John,  Miramichi, Fredericton, Moncton, Edmundston,  Campbellton, Bathurst, Dieppe… 

New Brunswick có hệ thống chính trị như thế nào?

Theo hiến pháp Canada quyền lực sẽ được phân chia giữa chính quyền tỉnh bang và chính quyền liên bang. Những quyền quản lý sẽ thuộc chính quyền tỉnh bang bao gồm có đối ngoại, quyền công dân, ngư nghiệp, luật người bản địa…

Chính quyền tỉnh bang sẽ có quyền lực đối với việc sử dụng đất công giáo dục chính quyền, sức khỏe khu vực hành chính thuộc tỉnh bang đó. Quyền hạn được phân chia trong lĩnh vực nhập cư cũng như khu vực nông nghiệp và chế độ phúc lợi.

Hệ thống nghị viện được thiết lập theo hệ thống Webminster của Vương nước Anh. New Brunswick có 49 đại cử tri hầu như là thành viên của các đảng phái chính trị được bầu chọn và hội đồng lập pháp của tỉnh. Đứng đầu của tỉnh bang là thống đốc và người dẫn đầu trong đảng chiếm đa số hội đồng lập pháp tỉnh. Ngoài ra, chính phủ cũng là một trong những đơn vị điều hành hội đồng hành pháp với hơn 32 sở ngành. 

New Brunswick có y tế và giáo dục như thế nào?

Chính sách y tế và giáo dục nơi đây cũng có rất nhiều ưu đãi giống như những tỉnh bang khác của Canada. New Brunswick có chính sách y tế toàn dân với một vài hạng mục nằm ngoài như dịch vụ nha khoa hoặc phẫu thuật thẩm mỹ.

Người dân sống tại đây có thể lựa chọn chương trình bảo hiểm sức khỏe của tỉnh bang hoặc chọn mua các gói bảo hiểm từ các công ty bảo hiểm tư nhân. Người dân khi mua bảo hiểm đều được chi trả 100% cho các dịch vụ y tế cơ bản.

Về giáo dục toàn bộ công dân dưới 20 tuổi của Canada đều được miễn học phí hết hạn trung học phổ thông. Chương trình giáo dục được giảng dạy tại tỉnh bang sẽ áp dụng hệ thống song ngữ sử dụng tiếng Anh và tiếng Pháp.

New Brunswick được đánh giá là một trong những tỉnh bang sở hữu hệ thống giáo dục hiện đại và bậc nhất của Canada với 100% trường công lập đều có lắp đặt internet. Các trường đại học đều là những trường uy tín và lớn thu hút sự chú ý của rất nhiều sinh viên. 

Các sinh viên theo học tại hai trường này đều có những thành tích cực kỳ nổi bật và giành được nhiều học bổng. Hai trường nổi tiếng tại tỉnh bang New Brunswick là Đại học New Brunswick và đại học Mount Allison. 

Tuy nhiên mức học phí ở đây lại khá cao đứng thứ ba khu vực Canada. Để giải quyết vấn đề này chính quyền của tỉnh bang đã có rất nhiều chính sách liên quan đến học bổng hoặc cho vay vô cùng linh hoạt.

New Brunswick

Y tế và giáo dục của tỉnh bang cũng cực kỳ phát triển cho dân nhập cư

Hệ thống giáo dục công lập bao gồm có giáo dục tiểu học và trung học đều được điều hành bởi sở giáo dục và phát triển trẻ em. New Brunswick có hệ thống trường công lập giảng dạy tiếng Anh và tiếng pháp song song.

Tỉnh bang cũng vận hành trường đại học công lập trong đó có một trường Anh ngữ lâu đời nhất của tỉnh bang là University of New Brunswick. Ngoài ra, tỉnh bang còn có rất nhiều trường đại học nổi tiếng khác Mount Allison University, St. Thomas University, and the Université de Moncton,  New Brunswick Community College. 

New Brunswick có cơ sở hạ tầng như thế nào?

New Brunswick có hệ thống cơ sở hạ tầng được xây dựng bởi sở Giao thông hạ tầng. Hệ thống cao tốc cũng đi qua tỉnh bang nhưng không thuộc quyền quản lý của chính quyền liên bang. 

New Brunswick hiện tại có 2 sân bay quốc tế đó là Moncton và Fredericton. Công ty đại chúng đã vận hành hơn 13 nhà máy điện và 30 công trường khai thác khí tự nhiên vào năm 2012. Cây cầu liên bang được xây dựng để nối liền New Brunswick là cây cầu dài nhất của Canada vượt biển đóng băng trên thế giới. Cây cầu được đầu tư với giá trị lên đến 1,3 tỷ đô la và được khánh thành vào năm 1997. 

New Brunswick có chất lượng cuộc sống như thế nào?

Một trong những ưu điểm tuyệt vời nhất của tỉnh bang này đó là chi phí sinh hoạt rất thấp. Chính vì lý do đó mà những người có thu nhập trung bình vẫn có thể có được một cuộc sống ổn định tại đây. Mức thu nhập của người dân nơi đây được đánh giá là thuộc diện thấp nhất của Canada. Tuy nhiên giá nhà và chi phí sinh hoạt rất rẻ và hoàn toàn để sống dễ dàng.

New Brunswick cũng được đánh giá là một trong những tỉnh bang có mức độ an toàn cao. Tỷ lệ phạm tội thấp nhất quốc gia và sở hữu cộng đồng người dân cực kỳ gần gũi và thân thiện. Tổ chức cuộc sống ở đây hoàn toàn có rất nhiều nét tương đồng với văn hóa làng xã của Việt Nam.

Tất cả những người dân sống ở đây đều chung tay xây dựng một hệ sinh thái ổn định và ấm áp sẵn sàng chào đón bất kỳ ai có thiện chí ghé thăm nơi đây.

New Brunswick có những cảnh đẹp nổi bật nào?

New Brunswick sở hữu rất nhiều cảnh đẹp tự nhiên thu hút sự chú ý của rất nhiều du khách trên thế giới. Một trong những cảnh đẹp tự nhiên phải kể đến như:

 • Hiện tượng tự nhiên Tidal Bore nguyên nhân là do dòng chảy xiết ở Vịnh Fundy gây ra. 
 • Bạn có thể khám phá được hang động nằm dưới nước trong nửa ngày khi đi qua đáy đại dương đến St Martins Sea Caves. 
 • Hiện tượng thác ghềnh thác ngược trên sông Saint John cực hiếm gặp.  
 • Du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng được những khối đá được điêu khắc bởi thủy triều hàng ngày cao nhất trên thế giới tại Hopewell Rocks với thủy triều cao tới 16m.
 • New Brunswick có rất nhiều con đường mòn đi bộ dài xuyên qua những khu rừng rậm trải dài ven biển cực kỳ hiểm trở.

New Brunswick

Cảnh quan đẹp thu hút như một bức tranh đặc biệt của vùng duyên hải

New Brunswick có những món ăn nổi bật nào nên thưởng thức?

New Brunswick cực kỳ yên tĩnh và khiêm tốn mặc dù sở hữu rất nhiều thứ khá thú vị. Có thể nói tỉnh bang là một tỉnh thuộc kiểu người mạnh mẽ và im lặng. Nơi đây sở hữu rất nhiều cây cối và khu vực nông thôn được bao bọc bởi những con sông.

New Brunswick cũng được biết đến với những cây cầu có mái che và là nơi có cây cầu có mái che lớn nhất trên thế giới. Nền văn hóa Acadian là tỉnh hai ngôn ngữ chính thức duy nhất ở Canada. Các món ăn nổi bật ở New Brunswick nổi bật từ nền ẩm thực Mi’kmaq, Ailen, Anh, Trung thành và Acadian. 

Fiddleheads

Fiddleheads được biết đến là một trong những món ăn ngon truyền thống theo mùa của người dân Mi’kmaq và Wolastoqey của New Brunswick. Nguyên liệu để chế biến món này đó là những chiếc lá của cây dương xỉ non được tìm thấy trong rừng. Món ăn này đã ăn sâu vào cộng đồng cũng như văn hóa địa phương ở New Brunswick.

Đặc trưng tinh thần của món ăn đã truyền cảm hứng cho rất nhiều thiết kế kiến trúc và tác phẩm nghệ thuật của nền văn hóa. Có rất nhiều nghệ sĩ bản địa đã sử dụng thiết kế cuộn tròn để làm cảm hứng sáng tạo nên các tác phẩm nghệ thuật.

Fiddleheads được chế biến bằng cách đun sôi trong khoảng 15 phút sau đó áp chảo với bơ. Bạn có thể sử dụng nó như một món ăn phụ hoặc thêm bất kỳ món ăn chính nào để kết hợp. Có rất nhiều người sau khi thưởng thức món ăn đặc sản này bảo chúng có hương vị khá giống với măng tây hoặc bông cải xanh.

New Brunswick

Fiddleheads món ăn cực kì nổi tiếng tại tại tỉnh bang

Fricot

Fricot là một trong những món hầm cực kỳ nổi bật có chứa khoai tây, thịt và bánh bao. Đây là một món ăn có công thức truyền thống cũ nhưng cực kỳ phổ biến trong ẩm thực của Acadian cho đến ngày nay. 

Vì đây là một món hầm đặc trưng do đó sẽ được sử dụng như một món chính hoặc món đầu tiên. Món ăn khi bày ra sẽ được phục vụ trong bác và ăn bằng thìa. Bạn có thể sử dụng món ăn cùng với bánh mì hoặc bánh quy giòn. Bạn dễ dàng tìm thấy rất nhiều nhà hàng New Brunswick phục vụ món này. 

New Brunswick

Fricot hấp dẫn thu hút sự chú ý của du khách gần xa

Tôm hùm

New Brunswick được mệnh danh là thủ đô của tôm hùm, mang lại nguồn thu nhập khá lớn cho tỉnh. Nơi đây còn được điêu khắc một tác phẩm tôm hùm nặng 90 tấn vào năm 1989 để tưởng nhớ danh hiệu này.

Shediac được biết đến là một trong những quê hương sở hữu rất nhiều cơ sở chế biến và đóng hộp tôm hùm sớm vào năm 1861. Lễ hội tôm hùm diễn ra mạnh mẽ từ năm 1949 vạn sự kỷ luật thế giới về quận tôm hùm dài nhất lên đến 32m tại lễ hội tôm hùm vào năm 2016. Và đây cũng được biết đến là một trong những ngành nghề kinh doanh cực kỳ nổi tiếng của New Brunswick.

New Brunswick

Tôm hùm chính là một trong những đặc sản vô cùng nổi bật của tỉnh bang

Garlic Fingers

Garlic Fingers cực kỳ phổ biến và rộng rãi trên khắp Đại Tây Dương. Đang thực chất không phải là một loại tỏi mà là một loại bánh pizza có kết hợp phô mai được nhúng trong nước sốt. Garlic Fingers cực kỳ nổi bật và được lựa chọn rất nhiều sau những bữa tiệc. Sự kết hợp của bánh mì và nước sốt luôn khiến cho người ăn cảm thấy thích thú.

New Brunswick

Garlic Fingers món ăn khá nổi tiếng với những cái tên thú vị

Poutine

Poutine cũng là một trong những món ăn cực kỳ nổi tiếng bao gồm có khoai tây chiên, nước thịt và phô mai que. Món ăn này đã tồn tại ở Canada trong hàng trăm năm từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản.

Poutine có nói nhiều công thức nấu ăn khác nhau bao gồm sử dụng với khoai tây nghiền và thịt lợn muối. Những món ăn này thông thường sẽ được sử dụng trong các dịp lễ giáng sinh hoặc những dịp lễ đặc biệt. Có rất nhiều hệ thống nhà hàng phục vụ món ăn này với đường nâu, mật mía và bơ.

New Brunswick

Poutine sự kết hợp tuyệt vời với rất nhiều nguyên liệu đơn giản

New Brunswick vì sao được nhiều người lựa chọn đến đây định cư?

New Brunswick có số lượng dân số khá khiêm tốn nên sở hữu rất nhiều chính sách ưu đãi cho dân nhập cư toàn cầu. So với những tỉnh bang khác của Canada thì số lượng lao động ở đây không nhiều do đó điều kiện định cư vô cùng rộng mở.

New Brunswick đang được đánh giá là có sự thay da đổi thịt từng ngày do sở hữu điều kiện tự nhiên mạnh mẽ. Nếu như ai yêu thích cuộc sống bình yên ở vùng Duyên Hải yên bình với phong cảnh đẹp và khí hậu dễ chịu thì đây là một trong những lựa chọn vô cùng tuyệt vời.

Bất động sản tại khu vực này cũng khá rẻ nhất nhì khu vực Canada. Bạn sẽ rất dễ dàng để có thể tìm kiếm được nhà mua hoặc cho thuê tại khu vực này.

Theo như thống kê những năm gần đây lao động làm công ăn lương đang có mức thu nhập cao dần lên. Tuy không bằng các tỉnh bang khác nhưng Canada cao hơn rất nhiều so với các quốc gia Bắc Mỹ lân cận. Điều này góp phần giúp cho bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc ổn định và hỗ trợ lên kế hoạch mua nhà tậu xe cũng như hiện thực hóa giấc mơ định cư của mình.

New Brunswick

Tỉnh bang sở hữu rất nhiều điều kiện nổi bật mang lại cuộc sống tốt cho người nhập cư

New Brunswick có những chính sách định cư hấp dẫn nào dành cho người nhập cư?

New Brunswick cực kỳ nổi bật với hai chính sách định cư đang thu hút đó là chính sách định cư cho người lao động và chính xác định cư cho gia đình.

Job offer applicants

Nếu như bạn muốn tham gia chương trình định cư này bắt buộc phải đạt được một số điều kiện quy định trong chương trình định cư.

 • Đầu tiên đó là bạn phải nhận được thư tuyển dụng của một doanh nghiệp có trụ sở chính tại tỉnh bang New Brunswick. Đồng thời doanh nghiệp này cần phải chứng minh được bản thân họ đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm một người lao động có thể đáp ứng được yêu cầu về mặt công việc.
 • Người lao động ứng tuyển công việc phải đạt được ít nhất 50 điểm trên thang tính điểm.
 • Người làm cần phải sẵn sàng ký thỏa thuận để định cư vĩnh viễn tại đây.

New Brunswick

Tỉnh bang sở hữu rất nhiều chính sách nhập cư hấp dẫn dành cho người nước ngoài

Family Support Applicants 

Đây cũng là một trong những chương trình cực kỳ nổi bật và ứng cử viên cần phải đạt được một số quy định như sau:

 • Ứng cử viên phải có người thân hoặc người họ hàng gần gũi sống tại tỉnh bang New Brunswick.
 • Người lao động phải có kinh nghiệm làm việc liên tục trong nghề nghiệp dự định sẽ là vì tại tỉnh bang này ít nhất là 2 năm.
 • Người lao động phải có trình độ giáo dục để có thể hoàn thành bất cứ công việc nào khi dự định sinh sống tại tỉnh bang.
 • Người lao động phải có khả năng tài chính để có thể dễ dàng định cư.
 • Ứng cử viên sẵn sàng ký một thỏa thuận định cư vĩnh viễn tại tỉnh bang này.

New Brunswick được đánh giá là một trong những tỉnh mang nổi bật với rất nhiều chính sách hấp dẫn dành cho dân nhập cư. Thông qua những thông tin chia sẻ về tổng ban mong muốn mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích khi lựa chọn một địa chỉ để định cư lâu dài. Để tiết kiệm thời gian và công sức trong việc lựa chọn những chương trình định cư phù hợp với bản thân cũng như gia đình nên ưu tiên thông qua tư vấn của những công ty định cư uy tín. Điều này sẽ góp phần giúp cho bạn có thể tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí rất nhiều trong việc tìm kiếm một cơ hội định cư lâu dài tại Canada. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *