BRITICA.VN
ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ UY TÍN

ITA là gì? Để nhận được ITA khi định cư Canada phải làm gì?

Định cư Canada đang là mơ ước của nhiều người và có nhiều cách giúp bạn có thể thực hiện thành công. Tuy nhiên, đăng ký chương trình định cư qua Express Entry là thuận tiện nhất nên được nhiều ứng viên quan tâm. Với chương trình này thì có thể đăng ký hồ sơ trực tuyến. Và khi đăng ký mà bạn nhận được ITA thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ được tiến hành thực hiện các thủ tục hồ sơ xin visa. Chính vì thế, có được ITA là bạn đã có thể đến được Canada. Vậy bạn đã hiểu ITA là gì chưa? Để sở hữu ITA thì cần phải làm gì thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp.

Ita là gì

ITA là lời mời đăng ký định cư Canada

Tìm hiểu ITA là gì? 

ITA là gì? Ita có tên đầy đủ là Invitation To Apply. Với nghĩa là: Lời mời đăng ký định cư, hoặc lời mời đăng ký thường trú. Khi nhận được Ita thì những ứng viên sẽ tiến hành tạo lập hồ sơ visa và có cơ hội đến Canada định cư.

Và điều này sẽ rất quan trọng bởi khi bạn nộp hồ sơ vào hệ thống Express Entry thì có đủ điều kiện mới được Bộ Nhập cư, Tị nạn và Công dân Canada (IRCC) lựa chọn. Bởi IRCC luôn tiến hành sàng lọc các hồ sơ ngẫu nhiên trên hệ thống và các ứng viên được lựa chọn sẽ nhận Ita.

Một khi được nhận và Ita hoặc một lời mời nộp đơn thì ứng viên sẽ cần phải: Điền vào biểu mẫu trực tuyến sẽ có 1 hoặc 2 vấn đề xảy ra là:

 • Ứng viên sẽ tự động nhận được điểm dựa trên các tiêu chí đã có từ trước.
 • Một viên chức sẽ xem xét đơn đăng ký và chỉ định cho bạn điểm. Tuy nhiên, họ cũng có thể can thiệp sau khi bạn nhận được điểm tự động và sửa lại điểm của bạn.

Điểm sẽ rất quan trọng vì giúp bạn cạnh tranh với người nộp đơn còn lại. Nhưng cũng phụ thuộc vào các tùy chọn nhập cư. Vì đôi khi một số yếu tố ứng dụng như là mã NOC của bạn có thể sẽ quan trọng hơn. Hay tuỳ vào các yêu cầu, các cơ quan di trú chọn một số người nộp đơn trong nhóm EOI ngay bây giờ và một lần nữa. 

Sau đó, bạn được mời nộp đơn xin nhập cư chính thức hay lời mời đăng ký từ Ita. Hoặc rất có thể bạn sẽ nhận được Ita qua email hoặc dưới dạng như là thư kỹ thuật số trên trang web nhập cư. Vậy là bạn đã hiểu Ita là gì rồi đúng không ạ?

 Ý nghĩa của Ita là phê duyệt không?

Ita là gì thì theo như đề cập trên thì đây là lời mời nộp đơn. Nó được hiểu đơn giản là bạn đã có được sự thu hút và chú ý của các cơ quan quản lý nhập cư. Cũng có nghĩa là bạn đáp ứng được các yêu cầu từ họ. Nhưng quyết định cuối cùng là hiển thị khi bạn gửi tất cả các tài liệu của mình.

Nhưng đôi khi các viên chức sẽ phỏng vấn bạn. Và thậm chí là họ có thể điều tra tính xác thực của các tài liệu của bạn bằng các liên hệ tổ chức tài chính của bạn hay nhà tuyển dụng. Cho nên, dù Ita là bước quan trọng trong quá trình nhập cư nhưng nó lại không đảm bảo được tính thành công.

Và cũng có người nhầm lẫn Ita là giấy mời làm việc của nhà tuyển dụng Canada hoặc là một chứng nhận đề cử tỉnh bang bởi chưa hiểu rõ thực sự Ita là gì. Mà ở đây Ita chỉ đơn giản là lời mời đăng ký thường trú. Nó được cấp cho các ứng viên đủ điều kiện để gia nhập vào hệ thống Express Entry để tiến hành thủ tục tìm kiếm cơ hội diện tay nghề và tạo lập hồ sơ xin visa.

Ita là gì

Nhận được lời mời Ita bạn nên nộp hồ sơ vào Express Entry

Để sở hữu Ita thì cần phải làm gì?

Nếu bạn có nhu cầu định cư Canada thì chắc chắn không thể bỏ qua Ita là gì? Và  bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến trên hệ thống Express Entry. Vì đây là chương trình định cư của Liên bang. Hồ sơ sau khi nộp sẽ được đánh giá dựa trên Hệ thống xếp hạng toàn diện CRS với yếu tố là:

 • 500 điểm: Về bản thân ứng viên sẽ có độ tuổi, giới tính, ngôn ngữ, trình độ học thức, văn bằng…
 • Người đi kèm: Vợ/chồng, trình độ, học thức với mục đích xác định mức độ thích nghi
 • 100 điểm: Kỹ năng nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc
 • 600 điểm: Yếu tố này liên quan đến các đề nghị làm việc, các đề cử tỉnh, đa dạng văn hoá…Ví như là ở giai đoạn này nếu cần các ứng viên tiếng Anh, ngành kỹ thuật thì những ứng viên sẽ được ưu tiên.

Với tổng thang điểm là 1200 điểm. Và dựa vào danh sách sẽ lấy từ cao đến thấp. Đúng số lượng ứng viên mà chính phủ Canada cần. Khi chấm điểm xong, Ita sẽ gửi về cho các ứng viên.

Vì thề, nếu bạn đang quan tâm Ita là gì thì đây là lời mời đăng ký định cư. Nhận được lời mời bạn cần chuẩn bị hồ sơ lý lịch bản thân đầy đủ, chi tiết thì mới đáp ứng được nhu cầu định cư từ Canada. 

Công việc cần thực hiện sau khi nhận lời mời Ita

Hiểu rõ Ita là gì? Sở hữu được Lời mời đăng ký từ Ita bạn sẽ có lợi thế rất lớn. Vì ứng viên thuộc diện này sẽ dễ dàng hơn trong việc nhận lời mời làm việc từ các tỉnh bang của Canada. Nhưng để có thể đảm bảo cho việc chuẩn bị, nộp hồ sơ đầy đủ thì bạn nên chú ý đến thời gian là chỉ trong vòng 60 ngày kể từ ngày nhận được Ita.

Ita là gì

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ sau khi nhận lời mời Ita nếu muốn định cư Canada

Chính phủ Canada sẽ không gia hạn thêm. Cho nên, nếu quá hạn thời gian này mà bạn vẫn không chuẩn bị được hồ sơ và nộp vào hệ thống thì chắc chắn sẽ bị huỷ và phải làm lại từ đầu hồ sơ Express Entry. Dưới đây sẽ là một vài giấy tờ cơ bản bạn cần chuẩn bị là:

 • Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Giấy khai sinh
 • Các chứng chỉ và kết quả kiểm tra ngôn ngữ
 • Tài liệu có xác nhận kinh nghiệm làm việc
 • Hồ sơ lý lịch tư pháp.
 • Biên lai trả trước y tế
 • Ảnh của ứng viên và ảnh các thành viên trong gia đình.

Ngoài các loại giấy tờ này còn có những giấy tờ bổ sung khác tuỳ vào chương trình đăng ký định cư. 

Đó là những giải đáp giúp bạn hiểu rõ Ita là gì. Hãy chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và nhanh chóng nếu muốn định cư Canada. Chúc bạn thành công và có được một diện tay nghề như ý, trở thành công dân đất nước Canada xinh đẹp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *