BRITICA.VN
ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ UY TÍN

Thành phố Red Deer ở Alberta, Canada

Red Deer là một thành phố nằm ở Alberta, Canada. Nó nằm ở trung tâm Alberta, khoảng giữa Calgary và Edmonton. Theo điều tra dân số năm 2016, thành phố có dân số 100.418 người, trở thành thành phố đông dân thứ ba của Alberta sau Calgary và Edmonton. Red Deer là trung tâm của một khu vực thương mại lớn và đóng vai trò là trung tâm của ngành công nghiệp dầu mỏ và nông nghiệp.
Lịch sử của Red Deer có thể bắt nguồn từ thời các bộ lạc thổ dân của Liên minh Blackfoot, Cree và Stoney Nakoda sinh sống trong khu vực. Vào đầu những năm 1800, khu vực này bắt đầu được định cư bởi những người định cư Canada gốc Âu, bao gồm cả việc thành lập Pháo đài Normandeau vào năm 1882.
Năm 1899, việc xây dựng Đường sắt Thái Bình Dương của Canada (CPR) đã đưa những người định cư và doanh nghiệp đến khu vực này. Nó được hợp nhất thành một ngôi làng vào năm 1902 và thành một thị trấn vào năm 1904. Năm 1913, làng Red Deer được hợp nhất với các thị trấn lân cận là North Red Deer và South Red Deer. Năm 1966, nó trở thành thành phố đầu tiên ở Alberta trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Alberta với tư cách thành phố điều lệ.
Ngày nay, Red Deer là một thành phố sôi động và đa dạng. Đây là nơi có nhiều điểm tham quan văn hóa, bao gồm Trung tâm Tự nhiên Kerry Wood, nơi cung cấp nhiều hoạt động ngoài trời khác nhau, từ ngắm chim và chụp ảnh thiên nhiên đến các chương trình và triển lãm giáo dục. Red Deer cũng là nơi có Bảo tàng và Đại sảnh Danh vọng Thể thao Alberta, nơi kỷ niệm lịch sử thể thao của tỉnh. Các điểm tham quan khác bao gồm Bảo tàng Red Deer và District, nơi trưng bày nhiều hiện vật và lịch sử địa phương, và Thư viện Công cộng Red Deer, nơi lưu giữ một bộ sưu tập lớn sách và các tài liệu khác.
Mặc dù có bối cảnh nông thôn, Red Deer có một nền kinh tế sôi động. Thành phố này là một trung tâm cho các ngành công nghiệp năng lượng, nông nghiệp và giao thông vận tải. Nhiều doanh nghiệp của thành phố có liên quan đến sản xuất dầu khí, nông nghiệp và giao thông vận tải. Thành phố cũng là nơi có nhiều văn phòng công ty và công ty CNTT, cũng như một số cửa hàng bán lẻ khu vực và quốc gia.
Red Deer là một nơi tuyệt vời để sống, làm việc và vui chơi. Thành phố được biết đến với các dịch vụ văn hóa và giáo dục sôi động, cũng như nền kinh tế vững mạnh và vẻ đẹp tự nhiên. Red Deer là một nơi tuyệt vời để gọi là nhà và không có gì ngạc nhiên tại sao rất nhiều người chọn gọi nó là nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *